Làm rõ thông tin giám thị mời thí sinh cầm bài thi vào nhà vệ sinh để chụp lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mạng xã hội lan truyền bài đăng "tố" một giám thị ở Bắc Ninh đã mời thí sinh mang bài thi vào nhà vệ sinh để giám thị chụp lại trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua. Hiện cơ quan công an đang phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh điều tra, xác minh thông tin này.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024 - 2025 của tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra vào ngày 6 - 7/6 vừa qua. Kết thúc kỳ thi, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết được cho là của một phụ huynh "tố" giám thị yêu cầu thí sinh mang bài thi môn Toán ra ngoài phòng thi.

Theo bài đăng, sau khi thí sinh làm bài thi môn Toán gần xong, một giám thị tự ý mời thí sinh này (và một vài thí sinh khác làm bài nhanh nhất) ra ngoài cùng với bài làm để giám thị đưa vào nhà vệ sinh, đóng cửa, dùng điện thoại chụp lại bài làm. Khi thí sinh hỏi thầy chụp lại ảnh bài thi để làm gì, giám thị trả lời "mang về tham khảo".

Sáng 15/6, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh xác nhận với báo chí, có chuyện xảy ra vi phạm quy chế thi tại trường THPT Nguyễn Đăng Đạo, huyện Tiên Du. “Ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội, chúng tôi đã xuống trường kiểm tra các nội dung phản ánh. Nội dung phụ huynh phản ánh sau kỳ thi là có cơ sở. Tuy nhiên, phải chờ kết luận của cơ quan công an”, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh thông tin.

Làm rõ thông tin giám thị mời thí sinh cầm bài thi vào nhà vệ sinh để chụp lại ảnh 1

Được biết giám thị bị phản ảnh là giám thị số 1 trong phòng thi. Hiện tại, giám thị này vẫn đang có tên trong danh sách điều động phòng thi bởi sự việc chưa có kết luận cụ thể. Công an huyện Tiên Du phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh và Sở GD&ĐT đã vào cuộc để làm rõ nội dung.

Làm rõ thông tin giám thị mời thí sinh cầm bài thi vào nhà vệ sinh để chụp lại ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm