Đen Vâu đăng ảnh thuyền, "Chiếc thuyền ngoài xa" sẽ là tác phẩm trong đề thi Ngữ văn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mùa thi cận kề cũng là lúc "nhà tiên tri" Đen Vâu nhận được sự chú ý của dân tình khi nhiều năm liên tiếp, nam rapper cứ nhắc đến bài nào là trùng hợp thay, đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn ra tác phẩm đó.

Mùa thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024 cận kề cũng là lúc netizen "rục rịch" trổ tài đoán đề thi môn Ngữ văn. Trong đó, cái tên Đen Vâu liên tục được sĩ tử 2K6 "réo gọi" vì cứ Đen Vâu ra nhạc gì, tác phẩm xuất hiện trong đề thi môn Ngữ văn lại vô tình trùng hợp với ca khúc đó.

Điển hình như năm 2019, nam rapper cho ra mắt MV Hai triệu năm được quay với bối cảnh sông nước bao quanh. Trùng hợp, đề thi năm đó đã ra bài Ai đã đặt tên cho dòng sông? của tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Đen Vâu đăng ảnh thuyền, "Chiếc thuyền ngoài xa" sẽ là tác phẩm trong đề thi Ngữ văn? ảnh 1

MV của ca khúc Hai triệu năm mở màn cho chuỗi "đoán đề" của Đen Vâu.

Sang đến năm 2020, MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực ngay từ khi ra mắt đã được các sĩ tử "mổ xẻ" để xem liệu đề Văn được nhắc khéo ở những câu từ nào. Theo đó, lá cờ Việt Nam ở đuôi máy bay, chữ VN (viết tắt cho Việt Nam) sơn trên thân trực thăng gợi nhớ trực tiếp đến bài thơ Đất Nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm.

Đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, câu hỏi Nghị luận văn học (5 điểm) cho ra tác phẩm Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh. Trước đó vài ngày, nam rapper cũng ngẫu nhiên có đăng một câu rap trong bài Trốn tìm trên mạng xã hội: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm". Sau buổi thi đầu tiên, bài đăng của Đen Vâu liên tục nhận được bình luận cảm ơn của các sĩ tử vì đã mạnh dạn "tủ" tác phẩm Sóng.

Đen Vâu đăng ảnh thuyền, "Chiếc thuyền ngoài xa" sẽ là tác phẩm trong đề thi Ngữ văn? ảnh 2

Liên tục trong các năm 2019, 2020, 2021, Đen Vâu vô tình đoán trúng đề thi môn Ngữ Văn.

Trước ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2024 khoảng 1 tuần, Đen Vâu lại tiếp tục có bài đăng "gây bão" với sĩ tử 2K6. Trong bức ảnh đăng kèm dòng trạng thái "Have a good day", Đen Vâu đã đăng kèm hình ảnh chiếc thuyền. Ngay lập tức, không ít netizen cho rằng, tác phẩm mà "thánh tiên tri" Đen Vâu dự đoán năm nay chính là tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Đen Vâu đăng ảnh thuyền, "Chiếc thuyền ngoài xa" sẽ là tác phẩm trong đề thi Ngữ văn? ảnh 3

Bài đăng nhanh chóng nhận "bão" tương tác từ sĩ tử 2K6.

Tất nhiên, cũng có những ý kiến khác nhưng đa số netizen tập trung dự đoán vào các tác phẩm sau:

- Mũi tên chỉ lọ nước trong và xanh là "nước sông Đà mùa Xuân". Bầu trời màu vàng là "mùa Thu - nước sông Đà mùa Thu". Top 1: Người lái đò Sông Đà - Nguyễn Tuân.

- Chiếc thuyền ngoài xa sẽ đưa 2K6 cập bến an toàn!

- Top 1 ôn tập: Người đàn bà làng chài!

Dù có kinh nghiệm nhiều năm "tiên tri" đề môn Ngữ văn thành công, Đen Vâu vẫn không ít lần chia sẻ anh chỉ tham gia đoán đề cho vui, mọi thứ chỉ là ngẫu nhiên, trùng hợp. Bên cạnh đó, bài đăng của Đen Vâu còn nhận được lượt tương tác nhiệt tình của các trang, hội nhóm của học sinh, sinh viên. Fanpage Kaito Kid - nhân vật cũng được xem là "thánh đoán đề" khác cũng nhanh chóng chia sẻ lại bài đăng như một cách để động viên sĩ tử 2K6.

Đen Vâu đăng ảnh thuyền, "Chiếc thuyền ngoài xa" sẽ là tác phẩm trong đề thi Ngữ văn? ảnh 4

Nhiều hội nhóm nhanh chóng khai thác, phân tích bức ảnh của Đen Vâu.

Đen Vâu đăng ảnh thuyền, "Chiếc thuyền ngoài xa" sẽ là tác phẩm trong đề thi Ngữ văn? ảnh 5

"Thánh đoán đề" Kaito Kid cũng nhanh chóng chia sẻ như một cách động viên sĩ tử 2K6.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra vào các ngày 27, 28, 29/6/2024. Trong đó, ngày 26/6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 27/6, các sĩ tử sẽ làm bài thi Ngữ Văn và Toán. Ngày 28/6, buổi sáng, các thí sinh sẽ dự thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội, buổi chiều sẽ dự thi môn tiếng Anh. Ngày 29/6 sẽ là ngày thi dự phòng. Thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT dự kiến vào 8h ngày 17/7. Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Đen Vâu đăng ảnh thuyền, "Chiếc thuyền ngoài xa" sẽ là tác phẩm trong đề thi Ngữ văn? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.