Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Quan tâm đến các note hương lưu mùi lâu

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó! ảnh 1

Nếu thơm dai là mối quan tâm hàng đầu của bạn, hãy chọn những chai nước hoa các note hương gỗ là thành phần chính.

Không phải tất cả các mùi hương đều như nhau. Nước hoa có các note cam quýt có xu hướng tan nhanh, trong khi những note hoa tiêu, hoa cay và hương gỗ như gỗ đàn hương, tuyết tùng... lại lưu hương rất lâu. Vì vậy, nếu thơm dai là mối quan tâm hàng đầu của bạn, hãy ưu tiên chọn những chai nước hoa các note hương gỗ là thành phần chính.

Kết hợp tinh tế

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó! ảnh 2

Nếu khéo léo và tinh tế hơn, bạn còn có thể kết hợp các mùi nước hoa khác nhau để tạo thành một hương thơm độc đáo riêng biệt.

Từ sữa tắm, dưỡng thể đến dầu gội đều cần được lựa chọn sao cho thật hòa hợp với hương nước hoa yêu thích của bạn. Ví dụ như mùi hương chủ đạo của bạn là hương phấn, hãy chọn lotion, sữa tắm có mùi phấn hoặc hương hoa nhẹ nhàng. Thậm chí nếu bạn sở hữu một chiếc mũi khéo léo và tinh tế, bạn hoàn toàn có thể kết hợp các mùi nước hoa khác nhau để tạo thành một hương thơm độc đáo riêng biệt.

Các vị trí xịt nước hoa

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó! ảnh 3

Xịt nước hoa lên những vùng da ấm hơn, nhiệt độ cơ thể sẽ giúp mùi hương được lan tỏa.

Ngoài vị trí cổ tay hãy xịt nước hoa của bạn lên những vùng ấm hơn và kín đáo hơn của cơ thể như bụng và ngực, sau đầu gối và tai. Nhiệt cơ thể ở những vùng này sẽ giúp phát triển mùi hương để hương đầu, hương giữa và hương cuối đều được lan tỏa đầy đủ.

Lưu ý, từ bỏ thói quen cọ xát sau khi xịt nước hoa

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó! ảnh 4

Sự cọ xát như vậy sẽ phá vỡ lớp hương đầu, làm hao đi phần lớn mùi hương.

Chúng ta thường có thói quen xoa hai cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa, nhưng hãy cưỡng lại việc đó. Sự cọ xát như vậy sẽ phá vỡ lớp hương đầu, chỉ để lại cho bạn lớp hương giữa và lớp hương cuối, đồng nghĩa với việc thời gian lưu hương cũng sẽ giảm đi.

Thời điểm vàng để xịt nước hoa

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó! ảnh 5

Sau khi tắm, da bạn có độ ẩm tuyệt vời để giúp khóa mùi hương lâu hơn trên cơ thể.

Thời điểm tuyệt vời nhất để xịt nước là ngay sau khi tắm xong, khi da bạn vẫn còn hơi ẩm. Độ ẩm sẽ bổ sung cho hiệu quả hương thơm, nó giúp khóa mùi hương và giữ hương lâu trên cơ thể.

Dưỡng ẩm cho da

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó! ảnh 6

Một làn da đủ độ ẩm sẽ giúp bạn hấp thụ mùi hương từ nước hoa tốt hơn.

Lưu ý rằng, việc dưỡng ẩm cho da là rất quan trọng. Nó là một bước chăm sóc da không thể bỏ qua và một làn da đủ độ ẩm sẽ giúp bạn hấp thụ mùi hương từ nước hoa tốt hơn. Da khô có xu hướng khó lưu hương và thường làm cho nước hoa nhanh tan, khiến bạn phải xịt lại nước hoa nhiều lần trong ngày.

Bảo quản nước hoa đúng cách

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó! ảnh 7

Nhiệt độ và độ ẩm trong không khí sẽ phá vỡ các phân tử mùi hương trong nước hoa.

Tiếp xúc với nhiệt độ cao và độ ẩm cao trong không khí sẽ phá vỡ các phân tử mùi hương trong nước hoa, vì vậy hãy tránh việc để nước hoa trong phòng tắm và những nơi nắng gắt chiếu vào. Hãy bảo quản chúng ở những khu vực khô ráo, thoáng mát có nhiệt độ bình ổn trong nhà.

Xịt nước hoa nhiều lần trong ngày

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó! ảnh 8

Đừng ngại xịt nước hoa nhiều lần trong ngày nếu bạn muốn cơ thể mình luôn thơm nức.

Vì làn da của bạn là một thực thể sống và các lỗ chân lông luôn thở, vì vậy nó không thể giữ mùi hương vô thời hạn sau một lần xịt. Đừng ngại xịt nước hoa nhiều lần trong ngày nếu bạn muốn cơ thể mình luôn thơm nức. Hãy giữ những chai nước hoa mini trong túi xách để có thể "dặm lại" bất cứ lúc nào.

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó! ảnh 9
Tin liên quan