Làm stylist cho idol K-Pop không hề nhàn nhã hay sung sướng như mọi người tưởng tượng

Làm stylist cho idol K-Pop không hề nhàn nhã hay sung sướng như mọi người tưởng tượng
HHT - Trái ngược với những gì mọi người vẫn nghĩ, nghề stylist cho nghệ sĩ K-Pop thực ra vô cùng vất vả, khổ cực.

Nhắc đến chuyện làm stylist (người phụ trách trang phục) cho các idol K-Pop, hẳn ai cũng nghĩ đến cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với nghệ sĩ, được cùng idol tới các sự kiện lớn, được ăn mặc thật lung linh khi xuất hiện cạnh idol.

Làm stylist cho idol K-Pop không hề nhàn nhã hay sung sướng như mọi người tưởng tượng ảnh 1

Nhưng tất cả chỉ là tưởng tượng của mọi người mà thôi. Nghề stylist tại K-Pop vất vả khắc nghiệt và chẳng hề hào nhoáng chút nào, đặc biệt với những người đang làm trợ lý stylist. Họ thường phải làm việc tới 12 giờ mỗi ngày, và bắt đầu vào sáng sớm để chuẩn bị cho các sự kiện mà idol sẽ tham gia. Thế nhưng thu nhập họ nhận được không hề tương xứng với công sức bỏ ra.

Làm stylist cho idol K-Pop không hề nhàn nhã hay sung sướng như mọi người tưởng tượng ảnh 2

Họ sẽ phải đến các tiệm thời trang để nhận đồ mà nhãn hàng tài trợ hoặc cho nghệ sĩ mượn, để đến khi mặc xong thì trả lại về chỗ cũ. Làm trợ lý stylist cho một diễn viên hay ca sĩ phải mượn/chuẩn bị chừng 5 - 6 bộ đồ cho các sự kiện diễn ra trong ngày. Nếu công việc của bạn là hỗ trợ hình ảnh cho cả một nhóm nhạc, thì mọi chuyện còn vất vả hơn nhiều với số lượng trang phục lên tới 20 - 30 bộ và việc di chuyển chúng không dễ dàng chút nào. Bạn sẽ phải đảm bảo giữ gìn trang phục thật sạch sẽ, không bị hỏng hóc hay bị rách mà nguy cơ này là cực cao.

Làm stylist cho idol K-Pop không hề nhàn nhã hay sung sướng như mọi người tưởng tượng ảnh 3

Bạn sẽ phải hiểu được sở thích ăn mặc của từng nghệ sĩ để chọn đồ cho phù hợp. Bởi không phải idol nào cũng sẵn sàng mặc đồ mà stylist đưa cho. Chưa kể đôi khi đồ mà nhãn hàng tài trợ cho mượn lại khác hoàn toàn với thứ mà nghệ sĩ muốn mặc, và bạn phải làm sao xử lý được mâu thuẫn ấy.

Làm stylist cho idol K-Pop không hề nhàn nhã hay sung sướng như mọi người tưởng tượng ảnh 4

Nếu làm việc cho những nghệ sĩ chưa nổi tiếng, khó khăn sẽ càng thêm chồng chất khi các nhãn hàng không muốn tài trợ cho idol hạng B. Các thương hiệu luôn dành những đồ đẹp nhất cho sao hạng A mà thôi. Thậm chí đôi khi nhãn hàng đã đồng ý cho idol hạng B mặc, nhưng phút chót sẽ giữ lại nếu có sao hạng A cũng thích trang phục này.

Làm stylist cho idol K-Pop không hề nhàn nhã hay sung sướng như mọi người tưởng tượng ảnh 5

Khó khăn cực nhọc là thế, nhưng ngày càng có nhiều bạn trẻ Hàn Quốc dấn thân vào nghề stylist cho idol. Một phần vẫn là vì muốn có cơ hội tiếp xúc với nghệ sĩ. Phần khác là những cơ hội có thể sẽ đến trong tương lai, khi các mác "stylist của idol" sẽ giúp họ được chú ý trong làng thời trang.

TRÍ ANH - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm