Làm thế nào để trở thành ứng cử viên số 1 của nhà tuyển dụng?

Làm thế nào để trở thành ứng cử viên số 1 của nhà tuyển dụng?
HHT - Bạn cần chuẩn bị ngay từ bây giờ: Chọn một môi trường giáo dục, rèn luyện tối ưu để tích lũy kiến thức, trang bị kỹ năng và được đào tạo thực tế và chuyên nghiệp nhất!

Tư duy phản biện và suy nghĩ sáng tạo

Theo báo cáo của World Bank với chủ đề “Skilling up Vietnam: Preparing the workforce for a modern market economy” (tạm dịch: “Phát triển Việt Nam: Chuẩn bị lực lượng lao động cho một nền kinh tế thị trường hiện đại”), khả năng nhận thức - đặc biệt là tư duy phản biện và suy nghĩ sáng tạo - là yếu tố cần thiết hàng đầu đối với người lao động trong môi trường làm việc hiện đại. Và đó cũng là tiêu chí đào tạo ở Đại học Tân Tạo. Các hội thảo về tư duy phản biện thường xuyên được tổ chức tại trường cho sinh viên từ năm nhất, nhằm giúp sinh viên có đủ hiểu biết và thực hành phương pháp tư duy này, áp dụng cho suốt quá trình theo học tại trường.

Các sinh viên TTU tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá với các đoàn sinh viên quốc tế để rèn luyện tư duy phản biện và suy nghĩ sáng tạo

Song song với đó, cách dạy - học và chương trình học đều được cập nhật từ các đại học danh tiếng của Mỹ giúp sinh viên có môi trường thuận lợi nhất để thực hành tư duy phản biện. Theo học Đại học Tân Tạo, sinh viên được khuyến khích suy nghĩ độc lập, tự tạo khả năng tự học suốt đời, xây dựng lòng tự tin và trui rèn khả năng lãnh đạo. Chính vì vậy, không khó để lý giải vì sao nhiều sinh viên Đại học Tân Tạo dù mới tốt nghiệp nhưng vẫn đủ năng lực đảm nhận vị trí quản lý tại các công ty với mức lương nghìn đô đáng mơ ước.

Giỏi kỹ năng mềm

Cũng theo báo cáo của World Bank, các doanh nghiệp khi tuyển người đều đỏi hỏi ứng viên phải có kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội tốt. Đặc biệt, thông thạo ngoại ngữ cũng là yêu cầu bắt buộc của các nhà tuyển dụng trong những năm gần đây, bất kể là doanh nghiệp trong nước hay các công ty đa quốc gia.

Sinh viên Đại học Tân Tạo không phải băn khoăn về những vấn đề này. Nhà tuyển dụng cũng không mất thời gian đào tạo thêm những kỹ năng này cho sinh viên. Nhờ nghe giảng 100% bằng tiếng Anh suốt quá trình học, sinh viên Đại học Tân Tạo hoàn toàn tự tin để là việc trong môi trường quốc tế. Để rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, các buổi nói chuyện, chia sẻ kỹ năng sống…

“Thông qua những hoạt động này, sinh viên có điều kiện thể hiện bản thân, tương tác và hòa nhập, tích lũy kinh nghiệm sống. Việc tham gia hay thậm chí điều hành các hội nhóm, câu lạc bộ học tập… sẽ giúp các em phát triển bản thân, đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm - kỹ năng quan trọng mà sinh viên Việt Nam vừa thiếu vừa yếu. Ở Đại học Tân Tạo, tất cả sinh viên đều được khuyến khích tham gia các hoạt động này" - anh Dương Hoài An, Phó Giám đốc sinh viên vụ Đại học Tân Tạo cho biết.

Song song với việc chú trọng đào tạo học thuật, Đại học Tân Tạo xây dựng rất nhiều chương trình ngoại khoá, thực tập giúp sinh viên phát triển toàn diện

Kiến thức từ trải nghiệm thực tế

Đại học Tân Tạo là đại học kiểu Mỹ đầu tiên ở Việt Nam, vì thế hơn ai hết, những nhà sáng lập, điều hành và trực tiếp giảng dạy luôn hiểu rằng tự do học thuật là một trong những điểm nổi bật của các đại học Hoa Kỳ. Trong quá trình học, sinh viên được tiếp cận những quan điểm khác nhau từ những người thầy khác nhau để có cái nhìn đa diện về mỗi vấn đề. Họ được dạy cách quan sát, phân tích các vấn đề trước khi tự mình tìm kiếm cách giải quyết. Chính vì vậy, tại ĐH Tân Tạo không bao giờ có cảnh thầy đọc trò chép. Chương trình học mang tính ứng dụng cao và không nặng về lý thuyết.

Một tiết học ngoài trời đầy thơ mộng của sinh viên khoa Nhân văn và Ngôn ngữ trường Đại học Tân Tạo.

Bên cạnh đó, sinh viên Đại học Tân Tạo có thể tìm cơ hội thực tập ngay từ năm thứ nhất, thứ hai đại học. Chỉ cần sinh viên thực sự mong muốn và sẵn sàng trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, tất cả sinh viên đều có cơ hội thực tập ở Mỹ. Đây là một lợi thế không dễ gì có được ở các trường đại học tại Việt Nam.

Được nhà trường đầu tư tối đa trong suốt quá trình học nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra trong khi chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào khá hạn chế và chọn lọc, các tân cử nhân Đại học Tân Tạo luôn được các công ty săn đón ngay sau khi ra trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.