“Lễ hội KHOE” - Tuyệt tác dự án tặng các bạn nhỏ vùng cao

“Lễ hội KHOE” - Tuyệt tác dự án tặng các bạn nhỏ vùng cao
HHT - Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 25-26/11 tại Công viên Mùa Xuân, khu đô thị sinh thái Ecopark, phía Đông Nam Hà Nội.

Lễ hội KHOE là tập hợp của chuỗi ý tưởng thú vị, nhằm gây quỹ xây trường cho các bạn nhỏ vùng cao Hà Giang, bao gồm:

Dự án Những ngôi nhà của đất của nhóm kiến trúc sư Nabe với những giải pháp kiến trúc thông minh khi sử dụng các vật liệu sẵn có ngay tại địa phương để xây dựng các điểm trường và nội trú cho các bạn vùng cao. Dự án góp phần tối ưu chi phí xây dựng và góp phần bảo tồn các giá trị văn hoá bản địa của đồng bào vùng cao, giúp giảm bớt rất nhiều những khó khăn để các bạn nhỏ có thể đến trường.

“Lễ hội KHOE” - Tuyệt tác dự án tặng các bạn nhỏ vùng cao ảnh 1

Dự án Xây trường bằng tranh của Doanh nghiệp xã hội Tòhe, đây là một dự án gây quỹ khá độc đáo khi kêu gọi sự tham gia của các bạn nhỏ đóng góp tranh vẽ của chính các bạn, để bán tranh gây quỹ xây trường cho các bạn vùng cao. Dự án góp phần giáo dục ý thức vì cộng đồng cho các bạn lứa tuổi chúng mình, giúp các bạn và xã hội ý thức hơn về giá trị và năng lực sáng tạo.

Dự án Giữ với sứ mệnh giữ gìn các giá trị truyền thống của các làng nghề, tạo cơ hội cho các bạn nhỏ trải nghiệm các nghề thủ công truyền thống Việt Nam.

Dự án Tòhe Bank (Ngân hàng Hồn nhiên) của Tòhe với sứ mệnh sưu tầm và giới thiệu tới mọi người vẻ đẹp Hồn nhiên trong tranh của lứa tuổi chúng mình, giúp các bạn nhỏ (đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn) có thêm thu nhập từ tài năng hội họa của mình.

“Lễ hội KHOE” - Tuyệt tác dự án tặng các bạn nhỏ vùng cao ảnh 2

Dự án Không gian sáng tạo của kiến trúc sư Đoàn Kỳ Thanh với mục tiêu biến các không gian công cộng tại đô thị thành các không gian sáng tạo, tạo thành những điểm đến văn hoá và trình diễn những tác phẩm nghệ thuật.

Dự án Thiết kế về làng của Nhà thiết kế Nguyễn Kiều Phúc với việc kết hợp tư duy thiết kế hiện đại kết hợp với các chất liệu và kỹ thuật truyền thống làng nghề để tạo ra các sản phẩm thiết kế độc đáo, có giá trị thẩm mỹ và công năng sử dụng cao.

Hội quán Di sản với các dự án phục dựng các di sản vật thể và phi vật thể của người Việt.

“Lễ hội KHOE” - Tuyệt tác dự án tặng các bạn nhỏ vùng cao ảnh 3

Ngoài ra đến với KHOE, các bạn nhỏ sẽ có cơ hội trải nghiệm sáng tạo như: thiết kế thời trang, làm các sản phẩm thủ công, làm và chơi các nhạc cụ từ vật liệu tái chế, làm robot, làm báo, trải nghiệm công việc design kiến trúc, nội thất, đồ hoạ, sáng tác tranh, làm gốm, điêu khắc, làm sơn mài, làm tranh hàng trống, làm tranh kim hoàng, làm con phỗng của làng nghề Đông Hồ, làm giấy dó, làm bánh, làm đồ chơi từ gỗ, tham gia trải nghiệm làm các tác phẩm sắp đặt và trình diễn cùng nghệ sỹ Trần Lương...

“Lễ hội KHOE” - Tuyệt tác dự án tặng các bạn nhỏ vùng cao ảnh 4

Bạn cũng có thể gặp tại KHOE những sản phẩm độc đáo sáng tạo của Hữu La La, Boo, Tòhe, Zó, Light in Bottle, modul7, iFlexi,..., các sản phẩm home made đặc sắc và an toàn cho người sử dụng của Tre Shop, Đồn Điền, Papa Dreamer, Tân House,...

Không những thế bạn có thể được nghe những ca khúc mới nhất của Ngọt với sự tham gia của Thắng, tiếng hát của các bạn nhỏ trong dàn hợp xướng của Young Hit Young Beat...

Tiền bán vé và 25% doanh số bán các sản phẩm và dịch vụ tại KHOE sẽ được đóng góp cho việc xây trường cho các bạn nhỏ Hà Giang.

“Lễ hội KHOE” - Tuyệt tác dự án tặng các bạn nhỏ vùng cao ảnh 5

Sự kiện tập hợp nhiều đơn vị và cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực sáng tạo và cả các nghệ nhân tại các làng nghề truyền thống... với sự tham gia của các Nghệ sỹ thị giác, các nhà thiết kế kiến trúc, nội thất, đồ họa, thời trang, multimedia, nhà thơ, nhà xuất bản, báo chí, truyền thông...

KHOE CREATIVE FESTIVAL là nơi gặp gỡ, giao lưu, hợp tác và KHOE những sản phẩm và những ý tưởng sáng tạo của cộng đồng những người làm sáng tạo... Đây cũng là không gian vui chơi với nhiều trải nghiệm sáng tạo nhất dành cho các bạn nhỏ lứa tuổi chúng mình.

“Lễ hội KHOE” - Tuyệt tác dự án tặng các bạn nhỏ vùng cao ảnh 6

Để biết thêm thông tin chi tiết về KHOE creative festival, mời quý độc giả truy cập: https://www.facebook.com/KHOE.Creative/

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.