Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 5/9, học sinh trên khắp mọi miền đất nước đã tham dự lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Sau hai năm phải tổ chức online vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, lễ khai giảng năm học mới đã quay lại với hình thức truyền thống, mang đến những niềm phấn khởi cho thầy cô và trò.

Bạn Huy Tuấn (học sinh lớp 10, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) chia sẻ: “Sau khoảng thời gian không được dự lễ khai giảng, mình cảm thấy rất vui và may mắn vì được dự lễ khai giảng đầu tiên ở ngôi trường mới. Mình rất ấn tượng với hội trại Vươn Lên mà trường đã tổ chức vào buổi đến trường đầu tiên. Hội trại có quy mô lớn và mình đã được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị mà cấp hai mình chưa từng được trải nghiệm. Do đó mình vô cùng hào hứng cho một năm học đầy sáng tạo tại trường Lê Hồng Phong.”

Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 1
Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 2

Các bạn học sinh đến trường từ sáng sớm để sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi.

Tại trường THPT Lê Quý Đôn, năm nay, thầy cô và trò vinh dự được đón bác Nguyễn Văn Nên (Bí thư Thành ủy TP.HCM) đến tham dự buổi lễ khai giảng. Buổi lễ diễn ra trong niềm hân hoan của toàn thể các bạn học sinh, thầy cô giáo và cả những bậc phụ huynh có con em xuất sắc đậu vào trường với điểm thi cao.

Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 3

Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang trọng và hân hoan của thầy cô và trò.

Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 4

Bác Nguyễn Văn Nên (Bí thư Thành ủy TP.HCM) đánh trống khai giảng năm học mới.

Hòa trong niềm hân hoan xen lẫn chút bỡ ngỡ của tân binh lớp 10, các bạn học sinh khối 12 cũng có những cảm xúc khó quên trong lễ khai giảng cuối cùng của cuộc đời học sinh. Bạn Quỳnh Như (học sinh lớp 12D1 trường THPT Lê Quý Đôn) tâm sự bạn cảm thấy có chút nuối tiếc khi đây đã là năm cuối cùng của cấp Ba, tuy nhiên sự trở lại của một buổi lễ khai giảng trọn vẹn cũng mang lại những niềm vui và phấn khởi cho bạn.

“Sau khoảng thời gian không thể tổ chức buổi lễ khai giảng bởi dịch bệnh, không chỉ học sinh mà cả thầy cô cũng cảm thấy rất nhớ không khí tựu trường hằng năm, đây là một dịp đặc biệt là một khởi đầu mới cần thiết cho mỗi học sinh và cả các giáo viên. Do đó, buổi khai giảng hôm nay là một kỉ niệm đặc biệt trong cuộc đời làm nghề giáo của mình.” - cô Quỳnh Anh (giáo viên Ngữ văn, trường THPT Lê Quý Đôn) chia sẻ.

Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 5
Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 6

Teen lớp 10 hào hứng đón chào năm học mới.

Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 7

Ai cũng mong chờ vào một hành trình mới đầy cảm hứng tại một ngôi trường mới.

Năm nay, chương trình lớp 10 có nhiều đổi mới, hứa hẹn sẽ là một năm học đầy thử thách cho cả học sinh và giáo viên, tuy vậy tất cả thầy cô và trò đều đã sẵn sàng cho một năm học mới thật hiệu quả.

Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 11
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.