Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 5/9, học sinh trên khắp mọi miền đất nước đã tham dự lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Sau hai năm phải tổ chức online vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, lễ khai giảng năm học mới đã quay lại với hình thức truyền thống, mang đến những niềm phấn khởi cho thầy cô và trò.

Bạn Huy Tuấn (học sinh lớp 10, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) chia sẻ: “Sau khoảng thời gian không được dự lễ khai giảng, mình cảm thấy rất vui và may mắn vì được dự lễ khai giảng đầu tiên ở ngôi trường mới. Mình rất ấn tượng với hội trại Vươn Lên mà trường đã tổ chức vào buổi đến trường đầu tiên. Hội trại có quy mô lớn và mình đã được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị mà cấp hai mình chưa từng được trải nghiệm. Do đó mình vô cùng hào hứng cho một năm học đầy sáng tạo tại trường Lê Hồng Phong.”

Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 1
Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 2

Các bạn học sinh đến trường từ sáng sớm để sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi.

Tại trường THPT Lê Quý Đôn, năm nay, thầy cô và trò vinh dự được đón bác Nguyễn Văn Nên (Bí thư Thành ủy TP.HCM) đến tham dự buổi lễ khai giảng. Buổi lễ diễn ra trong niềm hân hoan của toàn thể các bạn học sinh, thầy cô giáo và cả những bậc phụ huynh có con em xuất sắc đậu vào trường với điểm thi cao.

Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 3

Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang trọng và hân hoan của thầy cô và trò.

Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 4

Bác Nguyễn Văn Nên (Bí thư Thành ủy TP.HCM) đánh trống khai giảng năm học mới.

Hòa trong niềm hân hoan xen lẫn chút bỡ ngỡ của tân binh lớp 10, các bạn học sinh khối 12 cũng có những cảm xúc khó quên trong lễ khai giảng cuối cùng của cuộc đời học sinh. Bạn Quỳnh Như (học sinh lớp 12D1 trường THPT Lê Quý Đôn) tâm sự bạn cảm thấy có chút nuối tiếc khi đây đã là năm cuối cùng của cấp Ba, tuy nhiên sự trở lại của một buổi lễ khai giảng trọn vẹn cũng mang lại những niềm vui và phấn khởi cho bạn.

“Sau khoảng thời gian không thể tổ chức buổi lễ khai giảng bởi dịch bệnh, không chỉ học sinh mà cả thầy cô cũng cảm thấy rất nhớ không khí tựu trường hằng năm, đây là một dịp đặc biệt là một khởi đầu mới cần thiết cho mỗi học sinh và cả các giáo viên. Do đó, buổi khai giảng hôm nay là một kỉ niệm đặc biệt trong cuộc đời làm nghề giáo của mình.” - cô Quỳnh Anh (giáo viên Ngữ văn, trường THPT Lê Quý Đôn) chia sẻ.

Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 5
Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 6

Teen lớp 10 hào hứng đón chào năm học mới.

Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 7

Ai cũng mong chờ vào một hành trình mới đầy cảm hứng tại một ngôi trường mới.

Năm nay, chương trình lớp 10 có nhiều đổi mới, hứa hẹn sẽ là một năm học đầy thử thách cho cả học sinh và giáo viên, tuy vậy tất cả thầy cô và trò đều đã sẵn sàng cho một năm học mới thật hiệu quả.

Lễ khai giảng của teen TP.HCM: Sẵn sàng cho một năm học mới hứng khởi, đầy thử thách ảnh 11
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: