Lễ khai giảng đặc biệt nhất chưa từng có: Học sinh tham dự qua màn hình laptop, tivi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay 5/9, học sinh Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước dự Lễ khai giảng theo hình thức chưa từng có. Các bạn học sinh ở nhà, mở thiết bị vào lớp học online, cùng dự lễ khai giảng với thầy cô giáo và các bạn trong lớp theo hình thức trực tuyến hoặc thông qua truyền hình trực tiếp trên TV.

Dịch bệnh COVID-19 đã thay đổi hoàn toàn nhịp sống thường ngày của tất cả chúng ta. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều tỉnh, thành của Việt Nam phải tổ chức lễ khai giảng trực tuyến, học sinh duy trì học online để đảm bảo phòng chống dịch cũng như sự an toàn cho học sinh.

Hôm nay 5/9, học sinh Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước dự Lễ khai giảng theo hình thức chưa từng có. Các bạn học sinh ở nhà, mở thiết bị vào lớp học online, cùng dự lễ khai giảng với thầy cô giáo và các bạn trong lớp theo hình thức trực tuyến hoặc thông qua truyền hình trực tiếp trên TV.

Trong khi đó, có 6/63 địa phương không tổ chức khai giảng bao gồm Quảng Trị, TP.HCM, Quảng Bình, Cà Mau, Cần Thơ, Bạc Liêu. Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cũng đề nghị các địa phương tổ chức khai giảng năm học mới 2021 - 2022 linh hoạt theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến tùy tình hình dịch bệnh trên địa bàn, bảo đảm an toàn, gọn nhẹ, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.

Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng duy nhất tại trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) với các biện pháp phòng dịch tối đa. Thời gian từ 7h30 đến 8h30 và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2 và kênh phát thanh sóng FM) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh cũng như người dân trên địa bàn thành phố theo dõi.

Lễ khai giảng đặc biệt nhất chưa từng có: Học sinh tham dự qua màn hình laptop, tivi ảnh 1

Lễ khai giảng của Hà Nội được tổ chức tại trường THCS Trưng Vương và phát sóng trực tiếp trên các kênh của Đài truyền hình Hà Nội.

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, Lễ khai giảng bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời tổ chức trang trọng, ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, tránh hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. 100% học sinh, thầy cô giáo cũng như khách mời tham dự Lễ khai giảng tại THCS Trưng Vương được xét nghiệm COVID-19. Chương trình khai giảng bao gồm đầy đủ các nghi thức quy định, lời phát biểu chào mừng, động viên thầy, trò ngành Giáo dục Hà Nội của lãnh đạo thành phố, phát biểu của đại diện học sinh dự lễ khai giảng, trao tặng các Bằng khen…

Sau khi kết thúc lễ khai giảng truyền hình trực tiếp, từ 8h45 đến 9h30 ngày 5/9, các trường tại Hà Nội tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến trên hệ thống dạy học trực tuyến hiện có của đơn vị.

Cùng dạo một vòng xem các bạn học sinh trên cả nước đón Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 như thế nào nhé!

Lễ khai giảng đặc biệt nhất chưa từng có: Học sinh tham dự qua màn hình laptop, tivi ảnh 2
Lễ khai giảng đặc biệt nhất chưa từng có: Học sinh tham dự qua màn hình laptop, tivi ảnh 3
Lễ khai giảng đặc biệt nhất chưa từng có: Học sinh tham dự qua màn hình laptop, tivi ảnh 4
Lễ khai giảng đặc biệt nhất chưa từng có: Học sinh tham dự qua màn hình laptop, tivi ảnh 5

Lễ khai giảng có "1-0-2" của học sinh Hà Nội.

Lễ khai giảng đặc biệt nhất chưa từng có: Học sinh tham dự qua màn hình laptop, tivi ảnh 6

"Một khai giảng đặc biệt chỉ có cây, có bàn ghế và cánh cửa lớp im lặng, học sinh chưa thể tới trường" - cô Văn Thùy Dương, Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) đăng tải trên Facebook cá nhân.

Lễ khai giảng đặc biệt nhất chưa từng có: Học sinh tham dự qua màn hình laptop, tivi ảnh 7

Học sinh trường Nguyễn Siêu (Hà Nội) tham dự lễ khai giảng do nhà trường tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Lễ khai giảng đặc biệt nhất chưa từng có: Học sinh tham dự qua màn hình laptop, tivi ảnh 8

Lễ khai giảng đặc biệt của tỉnh Thừa Thiên Huế được phát trực tiếp trên sóng truyền hình. (Ảnh: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế)

Lễ khai giảng đặc biệt nhất chưa từng có: Học sinh tham dự qua màn hình laptop, tivi ảnh 9

Các bạn học sinh trường THCS Quang Trung (Ninh Bình) dự lễ khai giảng với giới hạn 30 học sinh tham dự.

Lễ khai giảng đặc biệt nhất chưa từng có: Học sinh tham dự qua màn hình laptop, tivi ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm