Có 150 kết quả :

Temba Bhote cùng Nguyễn Mạnh Duy - trên đỉnh Merapeak 4/2023

Người 10 lần chinh phục đỉnh Everest: Muốn cùng bạn trẻ Việt trên nóc nhà thế giới

HHT - Cuối tháng 12/2023, Temba Bhote (SN 1980) - một nhà leo núi chuyên nghiệp nổi tiếng người Nepal đến Việt Nam. Trong quán cà phê nhỏ giữa Thủ đô Hà Nội, anh chia sẻ câu chuyện cuộc đời và hành trình 10 lần chinh phục đỉnh Everest của bản thân với mong muốn “truyền lửa” để sớm có những người trẻ Việt Nam chinh phục được nóc nhà thế giới.
Núi lửa phun trào ở Indonesia, 22 người thiệt mạng

Núi lửa phun trào ở Indonesia, 22 người thiệt mạng

HHT - Ngày 3/12, núi lửa Marapi (phía Tây đảo Sumatra, Indonesia) đã phun trào khiến cho 13 người thiệt mạng và ít nhất 12 người bị thương. Sau khi quá trình tìm kiếm các nạn nhân tiếp tục vào ngày hôm qua (5/12), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 9 thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên con số 22.
Săn mây giữa khung cảnh 'thần tiên' trên đỉnh núi Lảo Thẩn - Y Tý

Săn mây giữa khung cảnh 'thần tiên' trên đỉnh núi Lảo Thẩn - Y Tý

HHT - Khi nhắc tới đỉnh núi vươn mình sừng sững như nóc nhà ở vùng đất mây trời Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, người ta thường nhớ đến cái tên Lảo Thẩn - một địa danh mà chỉ nhắc đến thôi đã cảm thấy còn bao bí ẩn nằm trên vùng cao mây trời lộng gió. Đây là một địa điểm lý thú cho các bạn yêu thích du lịch cảm giác mạnh và "săn mây" trên cao.
Cô gái Việt đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest

Cô gái Việt đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest

HHT - Nguyễn Thị Thanh Nhã (Celine Nha Nguyen) mới đây vừa chinh phục đỉnh Everest (đỉnh núi cao nhất trên Trái Đất so với mực nước biển, tính đến thời điểm hiện tại là 8848,86). Đây thực sự là một kỳ tích khi leo núi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.