“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ

“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ
HHT - Câu chuyện tràn đầy sức sống về những nữ sinh “nhà quê” dám mơ và chinh phục nước Mỹ có thể truyền cảm hứng cho bất kỳ ai.

Nội dung của Let’s Go, JETS (Tiến lên, JETS) chẳng có gì mới, nhưng lại rất trẻ, mang đến cảm giác tràn đầy sức sống một cách dễ chịu. Bộ phim xoay quanh đội cổ vũ nữ của một trường trung học từ tỉnh lẻ Fukui (Nhật Bản), với nhân vật chính là Hikari (Hirose Suzu). Hikari cùng các bạn của mình đã tập luyện chăm chỉ để có thể trở thành đội cổ vũ mạnh nhất Nhật Bản, đến Mỹ thi đấu quốc tế cùng những đội cổ vũ mạnh trên thế giới, thậm chí giành giải quán quân tại Mỹ.

“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 1
“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 2

Đúng với lứa tuổi của mình, các nhân vật của Let’s go, JETS không suy nghĩ được xa đến thế. Ngoại trừ trưởng nhóm Ayano (Ayami Nakajo), những thành viên khác tham gia đội cổ vũ với những lý do hết sức trẻ con, nhưng đáng yêu: Hikari muốn cổ vũ cho cậu bạn hồi cấp hai từng đi xem phim với mình một lần - mà hiện giờ cậu ta đang chơi trong đội bóng đá, Yui (Hirona Yamazaki) trước giờ cứ thui thủi một mình nên muốn có bạn bè, Ayumi (Haruka Fukuhara) đầu óc đơn giản chỉ muốn nhảy múa một cách dễ thương như các idol Nhật Bản… Chẳng ai lại nghĩ đến việc mình sẽ trở thành một đội cổ vũ mạnh nhất Nhật Bản và đến Mỹ cả. Điều đó giống như một giấc mơ điên rồ. Vì họ không đến từ một thành phố lớn như Tokyo, mà là tỉnh Fukui. Vì ngay năm đầu tiên thi đấu, các cô gái đã vấp cả vào nhau té lăn quay trên sân khấu, và đứng bét trong tất cả các trường tại tỉnh Fukui. Còn chưa là số một Nhật Bản, sao có thể mơ đến tận nước Mỹ?

“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 3
“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 4

Nhưng cô giáo Saotome (Yuki Amami) đã lạnh lùng đưa cho những cô nhóc ấy một giấc mơ điên rồ, “khắc nghiệt” bắt tất cả phải theo đuổi bằng tất cả sức lực và quyết tâm. Vì khi đặt ra một mục tiêu, bạn mới có mục đích để chạy. Mục tiêu xa xôi cũng được, nhưng chỉ khi chạy hết sức mình, bạn mới biết mình có thể chạy xa đến đâu, thay vì nghĩ rằng mình không làm được ngay từ đầu.

“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 5
“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 6

Bên cạnh câu chuyện chính về theo đuổi ước mơ, Let’s Go, JETS còn thêm vào đó những câu chuyện nhỏ nhưng không làm loãng mạch chuyện chính. Là về cách xây đắp tình bạn, là về tình cô trò cảm động, là về tình cảm gia đình ấm áp… Và một bộ phim học đường không thể thiếu những câu chuyện tình yêu thưở học trò sáng trong, vụng về nhưng quá đỗi đáng yêu. Khán giả có thể thấy mình cười tủm tỉm trước lời rủ “Thi đấu xong hai đứa mình đi đâu đó chơi nhé?” của cậu chàng điển trai Kosuke (Mackenyu), hay chứng kiến cậu ngố Hiroshi (Kentaro) kiên trì tỏ tình với cô gái cậu thích đủ cả bốn mùa…

“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 7
“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 8

Let’s Go, JETS có điểm cộng rất lớn bởi bối cảnh quá dễ thương. Bộ phim tràn ngập không khí học đường Nhật Bản, từ từng chùm hoa anh đào hồng phớt nở rộ mỗi mùa tựu trường, đến dãy hành lang dài đi qua các lớp học, sân bóng rộn rã có hình bóng chàng trai mối tình đầu thấp thoáng… Dàn diễn viên cũng rất trẻ và rất xinh.

“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 9

Hirose Suzu được biết đến qua các phim như Chihayafuru, Your Lie in April.

“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 10

Mackenyu đóng cùng Hirose Suzu trong Chihayafuru.

“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 11

Ayami Nakajo là một người mẫu và là một diễn viên trẻ.

“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 12

Haruka Fukuhara rất dễ thương trong live-ation Good Morning Call.

Âm nhạc cũng là một điểm cộng rất lớn. Khán giả có thể thích thú nhận ra không chỉ có nhạc Nhật (vẫn còn khá xa lạ với số đông khán giả Việt) mà nhạc phim còn ngân lên những giai điệu của Problem (Ariana Grande) hay Good Time (Owl City & Carly Rae Jepsen)…

“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 13
“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 14

Điều đáng nói nhất của Let’s Go, JETS là bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật. Các cô gái trong phim đã cố gắng tái hiện lại hình ảnh của một nhóm cổ vũ JETS ngoài đời thật, những người đã thực sự chiến thắng quán quân trong cuộc thi cổ động quốc tế tại Mỹ. Không những vậy, JETS ngoài đời còn được xếp vào một trong những đội cổ vũ mạnh nhất thế giới nhiều năm liền. Câu chuyện của JETS trong phim lẫn ngoài đời như một làn gió mùa Hè, thổi vào những trái tim trẻ tuổi rằng: Hãy dám mơ và hãy dám thử bay đến những nơi điên rồ nhất bạn có thể nghĩ đến, khi đó bạn có thể phải ngạc nhiên với sức bật của chính mình.

“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 15
“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 16
“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 17
“Let’s Go, JETS”: Chuyện về những cô gái “nhà quê” dám bay đến những nơi điên rồ ảnh 18

KOI

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm