Lightyear: Một bộ phim trọn vẹn với những giá trị đa dạng, đầy cảm xúc từ Pixar

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trái với nhiều suy nghĩ rằng đây là phần ngoại truyện liên kết với series "Toy Story", Buzz trong "Lightyear" rất mới lạ và có nhiều điều thú vị khiến khán giả phải ra rạp.

Trong câu chuyện gốc Toy Story, xuất thân của Buzz Lightyear luôn được nhấn mạnh và làm rõ rằng anh chỉ là một món đồ chơi. Khi cậu bé Andy nhận được Buzz vào trong ngày sinh nhật của mình, anh được mang về nhà và trở thành một phần trong đại gia đình đồ chơi biết nói. Nhưng anh vẫn luôn khẳng định rằng mình là "một anh hùng vũ trụ thực thụ" và chỉ đang bị mắc kẹt lại hành tinh này. Sẽ ra sao nếu Buzz thật sự là thế mà không phải là một món đồ chơi?

Những đỉnh cao đồ họa liên tục được Pixar chinh phục

Đã 3 năm kể từ khi Toy Story 4 được lên sóng và điều đó cũng đồng nghĩa với việc những kỹ xảo của nhà Disney đã lên một tầm cao mới. Khán giả chưa bao giờ hết trầm trồ với những chi tiết siêu thực như từng sợi lông hay mảnh vải. Và tất nhiên ở Lightyear, câu chuyện này không hề cũ.

Lightyear: Một bộ phim trọn vẹn với những giá trị đa dạng, đầy cảm xúc từ Pixar ảnh 1

Một trong nhiều bản phác thảo cho thấy độ kỳ công và tài năng của nhà Chuột. - Nguồn: Disney.

Các nhà làm phim Disney đã đến thăm NASA để lấy ý tưởng tham khảo cũng như mang lại những hình ảnh sống động nhất có thể. “Mức độ chi tiết trên bộ đồ là một thành tựu mới cho việc tạo mẫu trên bề mặt cứng của chúng tôi tại Pixar. Họa tiết vải và đường khâu trên găng tay mang đến một cấp độ siêu thực mới cho trang phục. Và việc tích hợp trình thiết kế đồ họa mang đến một mức độ chi tiết và độ tin cậy mới cho bộ đồ,” những kỹ sư tại Disney chia sẻ đầy tâm huyết về từng bộ trang phục mà họ đã đưa vào Lightyear.

Lightyear: Một bộ phim trọn vẹn với những giá trị đa dạng, đầy cảm xúc từ Pixar ảnh 2

Sự chỉn chu và siêu thực có trong từng phân cảnh, kể cả đối với ánh sáng. - Nguồn: Disney.

Một bộ phim trọn vẹn với những giá trị đa dạng

Sau một thời gian dài gây tranh cãi, cuối cùng nụ hôn lục sắc trong Lightyear đã được khôi phục giữa làn sóng ủng hộ cộng đồng LGBTQ+, thành công ghi vào lịch sử làm phim của Disney một cột mốc mới. Phải thừa nhận rằng, đội ngũ Pixar cũng đã có những bước tiến trong việc hòa nhập và tăng tính đa dạng giữa dàn diễn viên, về cả chủng tộc và bản dạng giới.

Lightyear: Một bộ phim trọn vẹn với những giá trị đa dạng, đầy cảm xúc từ Pixar ảnh 3

Phân cảnh nụ hôn đầy cảm xúc của gia đình nhỏ. - Nguồn: Internet.

“Mặc dù đó là bộ phim mà Andy đã xem, chúng tôi vẫn làm nó cho thế hệ ngày nay,” đội ngũ sáng tạo luôn hiểu rõ những gì mình đang làm. Hãy thử tưởng tượng xem, ngay từ ngày thơ bé khi những đứa trẻ được sống với những bộ phim cởi mở và bình đẳng, chúng sẽ có một ý thức cơ sở vững chắc và tự nhiên về những vấn đề xã hội, nơi mọi cá nhân đều như nhau dù cho họ có là ai đi chăng nữa.

Một siêu anh hùng đầy cảm xúc

Nếu Toy Story đã thành công khắc họa một vị anh hùng có phần “mơ mộng”, tự tin và dường như lúc nào cũng tràn đầy niềm vui thì Buzz ở Lightyear lại có nhiều hơn thế. Nhiều người hẳn sẽ đồng cảm với Buzz vào những giây phút anh cô độc khi phải xa gia đình và bạn bè, nhận ra mình chỉ có một mình và đơn độc trên một hành trình dài. Hay sẽ có lúc bạn tự hỏi rằng, liệu có phải sự lựa chọn tìm đến những cuộc phiêu lưu ngoài không gian như Buzz cũng chỉ là một cách để trốn chạy khỏi hiện thực.

Lightyear: Một bộ phim trọn vẹn với những giá trị đa dạng, đầy cảm xúc từ Pixar ảnh 4

Buzz không chỉ là một con rô bốt hay một món đồ chơi, anh là một nhân vật với cả một câu chuyện phía sau. - Nguồn: Internet.

Trái với nhiều khán giả nghĩ rằng Lightyear là phần ngoại truyện liên kết với Toy Story thì chính đạo diễn của bộ phim, Angus MacLane, đã khẳng định rằng cả hai đến từ hai vũ trụ hư cấu hoàn toàn khác nhau. Nói cách khác, Lightyear có thể xem như một bộ phim hoạt hình chiếu trên tivi mà Andy đã từng xem trong Toy Story và khiến cậu bé muốn có một nhân vật như Buzz. Có lẽ bởi vì thế nên Buzz trong Lightyear rất mới lạ và có nhiều điều thú vị khiến khán giả phải ra rạp.

Lightyear: Một bộ phim trọn vẹn với những giá trị đa dạng, đầy cảm xúc từ Pixar ảnh 8
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm