Livestream đâu phải để bóc phốt: Nghệ sĩ chốt đơn bán vải giúp bà con, netizen vơi nhớ nhà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Livestream trong những trường hợp này đã thật sự làm đúng vai trò đẹp đẽ của nó. Đó là gắn kết con người, san sẻ yêu thương giữa lúc khó khăn thay vì trở thành công cụ gây tổn thương.

Mệt mỏi với những livestream công kích cá nhân, chửi bới

Tính năng livestream ban đầu được ra đời nhằm mục đích giúp binh lính Mỹ ở nước ngoài kết nối với người thân ở quê nhà. Xuất phát với ý nghĩa nhân văn là thế, nhưng sau vài năm, livestream đang trở thành công cụ để "đấu tố", "bóc phốt" trên mạng xã hội. Câu chuyện cha mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long lên tiếng cầu cứu vì bị bịa đặt, soi mói trong nhiều livestream là một trong những trường hợp cho thấy hệ lụy đáng buồn do lạm dụng công cụ này.

Bạn Đ.T (TP.HCM) chia sẻ: “Khi các làn sóng tẩy chay, công kích bắt đầu nổi lên, sự cuồng nộ của cộng đồng mạng thật đáng sợ. Ngày nào cũng phải đối diện với những tin tức tiêu cực thay vì vui vẻ và hả hê như số đông thì mình thấy mệt mỏi, dù những chuyện đó không liên quan trực tiếp tới mình”.

Những livestream với ngôn ngữ thù hằn len lỏi, kích lên những suy nghĩ tiêu cực trong mỗi người. Bạn Thanh Trà (TP.HCM) bộc bạch: “Chửi bới là lộ ra sự cùng quẫn của mình, không biết làm gì nữa mới chửi cho bõ tức, phần khác là thể hiện mình đang không tỉnh táo”.

Dùng livestream kết nối để tạo ra những điều tốt đẹp

Làn sóng dùng livestream để công kích cá nhân khiến nhiều người quên rằng công cụ này hoàn toàn có thể sử dụng cho những mục đích tốt đẹp. Tiêu biểu như việc gần đây nghệ sĩ Xuân Bắc đã livestream để kết nối cộng đồng với các bà con nông dân Bắc Giang, qua đó "chốt đơn" hơn 80 tấn nông sản ngay trên sóng livestream.

Livestream đâu phải để bóc phốt: Nghệ sĩ chốt đơn bán vải giúp bà con, netizen vơi nhớ nhà ảnh 1

NS Xuân Bắc livestream chốt đơn lia lịa giúp nông dân mùa dịch.

Hay cựu diễn viên Hà Hương nổi tiếng với vai diễn "chị Nguyệt thảo mai" cũng tích cực livestream giúp nông dân bán vải, chốt được hơn 1.000 đơn. Tuy vất vả nhưng nữ diễn viên hào hứng với trải nghiệm lần đầu bán hàng online và hạnh phúc khi được góp chút công sức để người nông dân bớt điêu đứng khi dịch bệnh ập đến.

Livestream đâu phải để bóc phốt: Nghệ sĩ chốt đơn bán vải giúp bà con, netizen vơi nhớ nhà ảnh 2

Diễn viên Hà Hương nhiệt tình tham gia livestream "giải cứu" nông sản.

Bạn Minh Mai (TP.HCM) cho biết: "Mình thấy livestream kiểu này rất ổn, giúp những người ở xa như mình có thể tiếp cận mua được vải với giá phải chăng, lại hỗ trợ bà con ở Bắc Giang số lượng vải nhất định. Mình có đặt 30kg vải trên livestream của chú Xuân Bắc".

Khi dịch bệnh căng thẳng, nhiều bạn sống ở thành phố không thể về quê thăm bố mẹ nên tính năng livestream trong trường hợp này như giải pháp hữu hiệu giúp khoảng cách được xích gần nhau hơn.

Ngọc Diễm (Đồng Nai) chia sẻ: "Từ Tết đến giờ kể từ khi bùng dịch trở lại nên không được về quê, mình rất nhớ nhà. Nhờ dạo này biết đăng ảnh rồi livestream nhìn cũng đỡ nhớ. Bữa cả nhà vừa xem đá banh vừa ăn uống cũng livestream".

Livestream trong những trường hợp này đã thật sự làm đúng vai trò đẹp đẽ của nó. Đó là gắn kết con người, san sẻ yêu thương giữa lúc khó khăn thay vì trở thành công cụ gây tổn thương.

Livestream đâu phải để bóc phốt: Nghệ sĩ chốt đơn bán vải giúp bà con, netizen vơi nhớ nhà ảnh 6
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.