Lộ bằng chứng cho thấy iPhone và MacBook màu đen nhám mới sắp xuất hiện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhà sản xuất Apple sắp tới có thể sẽ công bố màu đen nhám mới cho những chiếc MacBook và iPhone, khác với màu "Space Gray" truyền thống.

Apple được biết là công ty công nghệ nộp hàng trăm bằng sáng chế mỗi năm và được công chúng chú ý tới, có thể là hộp bánh pizza của chính công ty, công nghệ Face ID mà chúng ta sử dụng hằng ngày trên iPhone.

Lộ bằng chứng cho thấy iPhone và MacBook màu đen nhám mới sắp xuất hiện ảnh 1

MacBook Air M2 là mẫu MacBook đầu tiên Apple áp dụng màu đen. (Ảnh: iMore)

Mặc dù phần lớn bằng sáng chế đã được áp dụng vào các sản phẩm của Apple nhưng vẫn còn một số công nghệ khác có thể sẽ không được thực hiện hoặc cần nhiều thời gian hơn để trở thành hiện thực.

Apple dường như đang nỗ lực hoàn thiện tùy chọn màu sắc cho các mẫu MacBook của họ dựa trên danh sách mới. Một báo cáo từ 9To5Mac nêu chi tiết cách Apple gửi bằng sáng chế thứ hai.

Họ giải thích cách sẽ hoàn thiện lớp sơn đen nhám trên các mẫu MacBook sắp ra mắt. Bằng sáng chế đầu tiên đã được gửi đi năm 2020 và bằng sáng chế mới đây cũng có quy trình tương tự.

Lộ bằng chứng cho thấy iPhone và MacBook màu đen nhám mới sắp xuất hiện ảnh 2

iPhone 7 Series là mẫu smartphone đầu tiên của Apple có màu sơn đen nhám. (Ảnh: 9To5Mac)

Apple dường như đang xem xét việc tạo ra lớp sơn màu đen không có phản xạ của ánh sáng. Lớp sơn mới có thể hấp thụ ánh sáng để đảm bảo sản phẩm có một góc nhìn đồng nhất hoặc dưới các điều kiện ánh sáng. Lớp anodized trên thân laptop có các ống nano được pha trộn với màu sắc và bề mặt ngoài có độ dày khác nhau, được ngăn cách bởi các vết lõm có độ sâu khác nhau.

Hiện Apple chỉ có lớp sơn màu Space Gray trên các mẫu MacBook Pro và trong khi đó mẫu MacBook Air có tùy chọn màu Midnight (Đêm xanh thẳm), cái tên này được mượn từ tùy chọn màu đen trên hai mẫu smartphone của Apple là iPhone 13 và iPhone 14. Các mẫu iPhone 7 từ năm 2016 cũng đã có tùy chọn màu đen nhám hoàn thiện mượt mà và chống bám vân tay trên vỏ nhôm.

Lộ bằng chứng cho thấy iPhone và MacBook màu đen nhám mới sắp xuất hiện ảnh 3

Màu Midnight trên MacBook Air được mượn tên từ các mẫu iPhone 13 và iPhone 14. (Ảnh: CNET)

Tùy chọn màu đen nhám có thể sẽ hấp dẫn đối với một số người dùng đã thấy nhàm chán với màu Space Gray mà Apple đem lên các thiết bị Pro của mình. Vẫn còn phải xem thời gian mà công ty đến từ California này sẽ đưa tùy chọn màu sắc đen nhám lên sản phẩm của mình. Hiện tại, mọi sự chú ý đều đang đổ dồn vào sự kiện Wonderlust sẽ diễn ra vào ngày 13/9.

Lộ bằng chứng cho thấy iPhone và MacBook màu đen nhám mới sắp xuất hiện ảnh 7
Theo 91Mobiles
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm