Lộ đề môn Toán, gần 500 học sinh lớp 11 ở Phú Quốc phải thi lại

Lộ đề môn Toán, gần 500 học sinh lớp 11 ở Phú Quốc phải thi lại
HHT - Khi ôn thi cho nhóm học sinh khoảng 10 người, thầy Mạnh làm lộ đề thi học kỳ I. Phát hiện vụ việc, trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) phải cho 473 học sinh lớp 11 thi lại.

Chiều 22/12, trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) hoàn tất việc chấm thi trắc nghiệm môn Toán học kỳ 1 của 473 học sinh khối lớp 11 (thi chiều 21/12). 270 em đạt điểm trên trung bình, thấp hơn 9 em so với lần thi đầu vào ngày 19/12.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc, cho biết nguyên nhân hàng trăm học sinh khối 11 thi lại môn Toán vì xảy ra sự cố lộ đề. Đề thi ngày 19/12 do hai giáo viên biên soạn.

Lộ đề môn Toán, gần 500 học sinh lớp 11 ở Phú Quốc phải thi lại ảnh 1
Trường THPT Phú Quốc. Ảnh: Tuấn Anh.

Trước ngày thi, một trong hai giáo viên ra đề thi là ông Trần Văn Mạnh đã làm lộ đề cho nhóm khoảng 10 em do thầy này ôn tập. Nghi vấn lộ đề thi lớp 11 sau đó được nhiều học sinh đăng trên mạng xã hội, lãnh đạo trường THPT Phú Quốc vào cuộc làm rõ.

"Thầy Mạnh đã thừa nhận việc làm lộ đề môn Toán. Trường đang trong kỳ thi học kỳ I nên sau khi chấm điểm xong, chúng tôi sẽ xử lý giáo viên vi phạm", ông Toàn khẳng định.

Lộ đề môn Toán, gần 500 học sinh lớp 11 ở Phú Quốc phải thi lại ảnh 2
Trường THPT Phú Quốc (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.
Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?