Lộ diện bác bảo vệ vẽ mắt cho nhân vật trong bức tranh 22 tỷ: Hóa ra có người xui bác vẽ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác bảo vệ đã lấy bút bi vẽ thêm mắt cho 2 trong số 3 người trong tác phẩm “Ba nhân vật” ở triển lãm tranh mà bác đang trông coi. Vấn đề là tác phẩm này có giá cả triệu đô (hơn 22 tỷ đồng) và việc bác vẽ thêm mắt vào làm hỏng cả bức tranh. Sau khi trở nên “nổi tiếng” (theo cách không mong muốn), bác bảo vệ này đã lộ diện và giải thích lý do mình vẽ mắt cho nhân vật như vậy.

Suốt mấy ngày nay, có một bác bảo vệ ở Nga bỗng nhiên được tất cả mọi người nói tới. Vì bác đã lấy bút bi vẽ mắt cho 2 nhân vật vốn không có mặt trong một tác phẩm nghệ thuật trị giá 22 tỷ đồng của Anna Leporskaya, làm hỏng tác phẩm đó.

Đến giờ thì bác bảo vệ này đã lộ diện: Đó là bác Alexander Vasiliev, 63 tuổi. Và bác đã giải thích rằng chính một nhóm học sinh nữ đến tham quan triển lãm đã… xui bác vẽ như vậy.

Bác Alexander nói với tờ báo E1 của thành phố Yekaterinburg: “Nói thật là tôi không thích những bức tranh ở triển lãm đó. Trông chúng cứ thế nào ấy. Tôi toàn phải cố đi ngang qua mà không nhìn vào chúng”. Có lẽ bác thấy vậy vì đây là triển lãm nghệ thuật trừu tượng, mà nghệ thuật trừu tượng thì không phải ai cũng hiểu được.

Lộ diện bác bảo vệ vẽ mắt cho nhân vật trong bức tranh 22 tỷ: Hóa ra có người xui bác vẽ ảnh 1

Tác phẩm gốc (trái) và sau khi đã bị bác Alexander vẽ thêm mắt cho nhân vật (phải). Ảnh: Newsflash.

Thế rồi, trong khi bác đang loanh quanh và hơi buồn chán thì có một nhóm nữ sinh cũng vào xem triển lãm. Bác Alexander kể: “Nhóm nữ sinh đó khoảng 16, 17 tuổi. Mấy đứa đứng xem tranh và bảo nhau là người trong tranh không có mắt, không có miệng, chẳng đẹp gì cả. Rồi mấy đứa đó bảo tôi: “Bác vẽ mắt cho nhân vật đi, bác làm ở đây cơ mà”. Tôi hỏi lại chúng: “Đây là tranh của các cháu à?”, và mấy đứa bảo đúng vậy”.

Bác Alexander khẳng định, bác đã tin những bức tranh ở triển lãm đó là tranh của các nghệ sĩ ít tuổi, nghiệp dư, thậm chí của trẻ con, vì thấy chúng có vẻ nguệch ngoạc, không đẹp. Chứ bác tuyệt đối không biết giá trị của các bức tranh.

Alexander kể tiếp: “Mấy đứa học sinh đưa tôi cái bút bi và tôi vẽ mắt cho nhân vật. Lúc tôi làm vậy, có mấy người đi qua, nhìn vào tranh và còn mỉm cười mà”.

Lộ diện bác bảo vệ vẽ mắt cho nhân vật trong bức tranh 22 tỷ: Hóa ra có người xui bác vẽ ảnh 2

Hóa ra bác Alexander đã nghe lời xui cho nhóm nữ sinh tới tham quan triển lãm. Ảnh: E1/ Anna Zhilova.

Bác Yulia, làm nghề y tá, là vợ của bác Alexander, cho biết rằng chồng mình là “một người bình thường” và có thể “ngây thơ như trẻ con”.

Hiện bức tranh đang được phục chế. Người ta cho rằng tiền phục chế sẽ là khoảng 2.500 bảng (77 triệu đồng). Còn hiện tại, ở triển lãm nơi bác Alexander từng làm việc (bác đang tạm bị cho nghỉ việc), người ta đã phải phủ những lớp bảo vệ lên các bức tranh khác để tránh sự việc tương tự.

Lộ diện bác bảo vệ vẽ mắt cho nhân vật trong bức tranh 22 tỷ: Hóa ra có người xui bác vẽ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm