Loạt cửa hàng xa xỉ ở Đức bị các nhà hoạt động tạt sơn để "lên tiếng" cho môi trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nghe qua có vẻ vô lý nhưng tổ chức xã hội Last Generation khẳng định rằng quyết định của họ là hoàn toàn đúng đắn trước tình thế khẩn cấp của môi trường hiện nay.

Hàng loạt cửa hàng của các thương hiệu xa xỉ tại Berlin (Đức) đã phải hứng chịu rất nhiều màu sơn do các nhà hoạt động tạt vào. Các nhà hoạt động xã hội đến từ tổ chức mang tên Last Generation cho biết hành động của họ là muốn lên tiếng cho môi trường.

Loạt cửa hàng xa xỉ ở Đức bị các nhà hoạt động tạt sơn để "lên tiếng" cho môi trường ảnh 1
Loạt cửa hàng xa xỉ ở Đức bị các nhà hoạt động tạt sơn để "lên tiếng" cho môi trường ảnh 2

Giải thích thêm về hành động của mình, những người tham gia tạt sơn đã cho biết rằng thời trang của các cửa hàng xa xỉ cung cấp khiến cho lượng các-bon (khí CO2) trong không khí gia tăng. Đặc biệt, khí hậu thế giới lại đang bước vào giai đoạn dần khắc nghiệt hơn.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng hành động này của Last Generation mang tính bộc phát và thiếu suy nghĩ vì việc làm của họ cũng không mang lại lợi ích gì. Ngoài các cửa hàng xa xỉ, tổ chức này còn tạt sơn vào những tác phẩm nghệ thuật vì cho rằng chúng không quan trọng bằng hoạt động cải thiện khí hậu.

Loạt cửa hàng xa xỉ ở Đức bị các nhà hoạt động tạt sơn để "lên tiếng" cho môi trường ảnh 3

Hành động này tuy vậy vẫn được nhiều người dân Đức ủng hộ.

Trước sự phê phán, những người tham gia hoạt động chia sẻ họ biết rằng hành động của họ là không thật sự khôn ngoan nhưng họ cho rằng điều đó là cần thiết bởi vì rõ ràng những những gì họ làm đang khiến cho mọi người chú ý và quan tâm đến vấn đề môi trường hơn.

Loạt cửa hàng xa xỉ ở Đức bị các nhà hoạt động tạt sơn để "lên tiếng" cho môi trường ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?