Loạt fanpage trường ĐH lớn ở TP.HCM bị tấn công, trường dạy IT nhưng vẫn bị hack Facebook?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, các bạn sinh viên đang chia sẻ thông tin hàng loạt fanpage của các trường nổi tiếng vừa bị "hack" và đổi tên, thậm chí bao gồm cả trang đạt hơn 100.000 lượt theo dõi.

Trong hôm nay, nhiều fanpage của các trường Đại học lớn ở TP.HCM đồng loạt bị hack và thay đổi tên. Một số khoa, ngành của trường Đại học Tôn Đức Thắng như khoa Tài chính ngân hàng, Khoa Môi trường và Bảo hộ Lao động,... gặp sự cố fanpage bị đổi tên thành Nguyễn Phan Minh Khang và Nguyễn Trần Anh Khoa. Tính riêng tại trường Đại học Tôn Đức Thắng có đến ít nhất 5 fanpage gặp vấn đề tương tự.

Loạt fanpage trường ĐH lớn ở TP.HCM bị tấn công, trường dạy IT nhưng vẫn bị hack Facebook? ảnh 1
Loạt fanpage trường ĐH lớn ở TP.HCM bị tấn công, trường dạy IT nhưng vẫn bị hack Facebook? ảnh 2

Một số trang vệ tinh, trang Confession do sinh viên quản lý và trang của Ký túc xá trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đồng loạt bị thay đổi tên. Ảnh chụp màn hình.

Riêng trang Confessions nổi tiếng của trường ĐH Kinh tế TP.HCM với hơn 100.000 lượt theo dõi cũng đã bị đổi thành tên "Đào Xuân Trường". Đây cũng là cái tên mà kẻ tấn công dùng để đặt cho hai fanpage: Tuổi trẻ UIT và UIT Confessions của trường Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Loạt fanpage trường ĐH lớn ở TP.HCM bị tấn công, trường dạy IT nhưng vẫn bị hack Facebook? ảnh 3
Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM bị đổi tên trang Confessions và trang dành cho công tác Đoàn - Hội. Ảnh chụp màn hình

Thậm chí, một số fanpage còn rơi vào tình cảnh “trớ trêu” hơn khi bị hacker dùng những cái tên nhạy cảm để đặt. Nạn nhân mới đây nhất là trang Confessions của trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Theo đội ngũ admin đến từ trang UIT Confessions, có thể trang đang gặp lỗi từ sự cố Facebook cùng một số nền tảng MXH khác mất kết nối diện rộng 3 ngày trước, nhưng giả thiết này bị cư dân mạng cho rằng chưa hợp lý. Tình hình chung, dù các fanpage bị đổi tên nhưng đội ngũ admin vẫn chưa mất quyền truy cập vào trang và đang cố gắng tìm cách khắc phục sự cố.

Loạt fanpage trường ĐH lớn ở TP.HCM bị tấn công, trường dạy IT nhưng vẫn bị hack Facebook? ảnh 7

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm