Loạt thông điệp hài hước ẩn sau những pha cháy nổ mãn nhãn của "Kong: Skull Island"

Loạt thông điệp hài hước ẩn sau những pha cháy nổ mãn nhãn của "Kong: Skull Island"
HHT - Đừng vội đánh giá “Kong : Skull Island” chỉ là một bộ phim bom tấn với mức kinh phí cực khủng và kĩ xảo hoành tráng. Nếu tinh ý hơn một chút, bạn sẽ phát hiện nhiều lời nhắn nhủ hay ho mà không phải ai cũng biết.

Bom tấn Kong : Skull Island được hóng chờ từ lâu cuối cùng đã trình làng khán giả Việt ngót nghẻn một tuần. Cũng như nhiều bộ phim được trông chờ khác, “Kong” nhận được nhiều phản hồi đa chiều và các bài review với góc nhìn đa dạng.

Ăn coi nồi, ngồi coi hướng

Đúng vậy, chắc hẳn các nhà biên kịch phim đã khéo léo lồng câu tục ngữ quá quen thuộc với chúng ta vào bộ phim. Trong phim, đội quân của trung tá Parkard hiên ngang tiến vào vùng đất bí ẩn và cổ xưa khi chưa có bất kì thông tin gì ngoài bức hình chụp từ vệ tinh. Không dừng lại ở đó, việc họ làm ngay khi vừa đặt chân đến đất khách là… dội bom.

Vừa dội bom vừa lên nhạc quẩy tưng bừng

Vừa dội bom, vừa lên nhạc quẩy tưng bừng.

Đến một địa điểm lạ, dù có chủ hay đã bỏ hoang thì cũng cần ý nhị trước sau, một phần để thăm dò và cư xử cho phù hợp. Giả sử bạn đặt tâm thế mình là Kong, bạn sẽ hiểu cảm giác khó chịu khi đang yên lành thì bỗng từ đâu một bọn "trẻ trâu" ồn ào kéo đến phá phách nhà bạn. Thế nên, việc Kong có ngứa tay và tát cho rớt vài chiếc trực thăng thì cũng là chuyện dễ hiểu.

Loạt thông điệp hài hước ẩn sau những pha cháy nổ mãn nhãn của "Kong: Skull Island" ảnh 2

Đã đến nhà người ta quậy, người ta vừa mới "cảnh báo" đã muốn tạo thêm thù hằn?

Luôn có niềm tin vào sếp

Có một vùng đất ẩn náu thật sâu sau một cơn bão dữ tợn, nơi xưa nay chưa từng có ai đặt chân được đến. Nếu có may rủi trôi dạt trên biển đến gần thì cũng mất tích không để lại dấu vết. Vì là một thử thách cực khó như thế nên khán giả mới thấy được sức mạnh phi thường của con người, đặc biệt là niềm tin vào lẽ sống. Đội trực thăng của trung tá tiến thẳng chẳng chút ngần ngại vào cơn bão cuồn cuộn chớp xé trời. Và tất cả những gì họ làm là bay, nghe bài hát về đức tin qua bộ đàm từ trung tá Packard. Thế mới thấy Packard là người tài giỏi thế nào khi đang đương đầu với thiên nhiên hung tợn như thế nhưng vẫn có tâm trí đọc giảng được.

Loạt thông điệp hài hước ẩn sau những pha cháy nổ mãn nhãn của "Kong: Skull Island" ảnh 3

Chỉ cần làm đúng theo lệnh, mọi việc đã có sếp lo.

Trên đời này, chuyện quái gì cũng có thể xảy ra được

Đây là bài học rút ra từ thiếu tá Chapman điển trai nhưng đoản mệnh. Bị lạc mất đoàn, Chapman đã phải tự lo thân, ẩn náu và di chuyển để gặp lại mọi người. Khi uống nước ở bờ sông, anh đã một phen thoát chết trong gang tất. Không phải vì Kong mà là con bạch tuột khổng lồ bị Kong túm đầu ngay chỗ anh vừa uống nước cách đó ít phút. Khó hiểu ở chỗ, nơi anh chàng uống nước chỉ tới thắt lưng anh, thế mà khi Kong đến thì lôi lên được cả một con đại thủy quái. Lần thứ nhất, trên đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy ra được. Nhưng rồi theo quy luật đẹp trai vai phụ thì sống không dai. Chapman đã không còn may mắn và bị nuốt gọn với sự xuất hiện cũng hết sức vi diệu và không ngờ tới của đại thạch sùng. Lần thứ hai, trên đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy ra được.

Loạt thông điệp hài hước ẩn sau những pha cháy nổ mãn nhãn của "Kong: Skull Island" ảnh 4

Nếu bạn không là vai chính trong nhóm, hãy luôn sẵn sàng để bị "gạch tên" sớm.

Nhiệt tình nhưng thiếu kỹ năng = tự chuốc họa vào thân

Thông điệp này đến từ một nhân vật phụ khá “lãng xẹt” từ đầu đến cuối phim, Earl Cole (Shea Whigham). Không nằm trong số diễn viên chính, những người lúc nào cũng là những siêu nhân đội lốt, với những khả năng né nguy hiểm khó tưởng và được định sẵn sẽ vượt qua mọi thử thách an toàn trở về. Anh chàng Earl Cole luôn có thái độ bất cần đời trong mọi hoàn cảnh. Cuối cùng thì anh cũng được "toại nguyện" khi đời cũng... chẳng cần đến anh. Với ý định hi sinh thật quả cảm để cứu lấy đồng đội. Nhưng rủi thay, đó là một quyết định sai lầm vì thằn lằn khổng lồ thông minh hơn anh tưởng. Thiết nghĩ, nếu nhân vật này cứ đơn giản chạy thoát thân thì mọi chuyện đã khác.

Loạt thông điệp hài hước ẩn sau những pha cháy nổ mãn nhãn của "Kong: Skull Island" ảnh 5

Sai đối tượng và sai thời điểm...

TRÚC TRÚC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm