"Lời nguyền 7 năm" dù đáng sợ vẫn không thể đánh bại những nhóm nhạc K-Pop này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tinh thần đoàn kết mạnh mẽ cùng sự ủng hộ của người hâm mộ là nguồn động lực to lớn giúp những nhóm nhạc K-Pop vững tin để cùng nhau bước tiếp chặng đường.  

Thời điểm đàm phán hợp đồng chính là khoảnh khắc “đứng tim” nhất đối với người hâm mộ. Bởi mọi quyết định đều can dự trực tiếp đến sự nghiệp tương lai của các thần tượng K-Pop. Với khoảng thời gian phổ biến của một hợp đồng là 7 năm, con số này đã trở thành một “lời nguyền” khi nó chứng kiến rất nhiều lựa chọn dứt áo ra đi cùng sự “tan đàn xẻ nghé” của một nhóm nhạc.

"Lời nguyền 7 năm" dù đáng sợ vẫn không thể đánh bại những nhóm nhạc K-Pop này ảnh 1

Ngay cả những thần tượng hàng đầu cũng khó có thể thoát khỏi “lời nguyền 7 năm” tàn nhẫn.

Thêm vào đó, không phải idol group nào cũng có một sự nghiệp suôn sẻ cho đến thời điểm gia hạn hợp đồng đầu tiên. Có thể vì vấn đề tuổi tác hay con đường phát triển cá nhân... mà một số nhóm nhạc quyết định "đường ai nấy đi" khi gia hạn hợp đồng.

"Lời nguyền 7 năm" dù đáng sợ vẫn không thể đánh bại những nhóm nhạc K-Pop này ảnh 2

Tháng 5 vừa qua, netizen ngỡ ngàng khi GFRIEND xác nhận tan rã sau 6 năm hoạt động. Một vài thành viên đã ký hợp đồng với công ty mới, lấn sân qua con đường diễn xuất.

"Lời nguyền 7 năm" dù đáng sợ vẫn không thể đánh bại những nhóm nhạc K-Pop này ảnh 3

WINNER là một trong những nhóm nhạc hiếm hoi vừa phá vỡ "lời nguyền 7 năm", vào ngay sau ngày kỷ niệm ra mắt khiến fan ấm lòng.

Vượt qua “lời nguyền 7 năm” đã khó, phá vỡ "lời nguyền" này với một đội hình được bảo toàn càng trở nên khó khăn hơn. Gần 30 năm trôi qua kể từ khi nhóm nhạc K-Pop đầu tiên được ra mắt, những cái tên vượt qua "lời nguyền 7 năm", cùng nhau hoạt động với đội hình toàn vẹn đến hiện tại, số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

BTS chính là trường hợp nổi tiếng nhất. Tháng 10/2018, truyền thông Hàn đồng loạt đưa tin cả nhóm đã quyết định gia hạn hợp đồng với Big Hit (tiền thân của HYBE Labels). Được biết, BTS đã tái ký sớm hơn 2 năm so với dự kiến. Sự thành công vượt bậc của BTS nhờ tài năng và sự hậu thuẫn của công ty quản lý đã chứng minh quyết định này là hoàn toàn đúng đắn.

"Lời nguyền 7 năm" dù đáng sợ vẫn không thể đánh bại những nhóm nhạc K-Pop này ảnh 4

Các ARMY (fandom của BTS) đều cảm thấy may mắn trước quyết định ấm lòng của thần tượng, trong khi bản thân vẫn chưa kịp “cầu nguyện” cho “lời nguyền 7 năm”.

Cuối tháng 7/2021, Pledis Ent - công ty chủ quản của SEVENTEEN xác nhận nhóm đã tái ký hợp đồng, bảo toàn con số 13 thành viên khi chỉ mới bước qua năm hoạt động thứ 6 khiến CARAT (fandom của SEVENTEEN) vỡ òa hạnh phúc.

"Lời nguyền 7 năm" dù đáng sợ vẫn không thể đánh bại những nhóm nhạc K-Pop này ảnh 5

Pledis nhấn mạnh "niềm tin dành cho nhau" và "tinh thần đoàn kết bền chặt" đã quyết định sự toàn vẹn của SEVENTEEN.

NU’EST, đàn anh cùng công ty của SEVENTEEN cũng bền bỉ bám trụ đấu trường K-Pop bằng một đội hình toàn vẹn. Sự “tái sinh” mạnh mẽ hậu chương trình sống còn Produce 101 chính là động lực to lớn giúp 5 chàng trai của NU’EST tiếp tục cống hiến hết mình trên con đường âm nhạc.

"Lời nguyền 7 năm" dù đáng sợ vẫn không thể đánh bại những nhóm nhạc K-Pop này ảnh 6

NU'EST

"Lời nguyền 7 năm" dù đáng sợ vẫn không thể đánh bại những nhóm nhạc K-Pop này ảnh 7

9 thành viên SF9 cũng đồng lòng tái ký hợp đồng với FNC Entertainment vào đầu tháng 3 năm nay.

"Lời nguyền 7 năm" dù đáng sợ vẫn không thể đánh bại những nhóm nhạc K-Pop này ảnh 8

Dù Whee In không tái ký hợp đồng với RBW nhưng MAMAMOO vẫn sẽ tiếp tục hoạt động với đội hình đầy đủ, vượt qua "lời nguyền 7 năm" một cách ấm áp.

SHINee đã 2 lần gia hạn hợp đồng với SM Ent (vào năm 2014 và năm 2018), đồng thời cũng là một trường hợp đặc biệt của K-Pop. Bởi dù hiện tại, Jonghyun đã không thể cùng biểu diễn trên sân khấu, nhưng trong mắt fan và các thành viên, đội hình của SHINee vẫn luôn được bảo toàn với Jonghyun là thành viên vĩnh cửu.

"Lời nguyền 7 năm" dù đáng sợ vẫn không thể đánh bại những nhóm nhạc K-Pop này ảnh 9
Khẩu hiệu “SHINee’s back” cùng đội hình 5 thành viên huyền thoại mãi mãi là ký ức đẹp của những người hâm mộ K-Pop.

Liệu cái tên tiếp theo sẽ phá vỡ "lời nguyền 7 năm" để viết thêm một câu chuyện đẹp với cái kết có hậu của K-Pop?

"Lời nguyền 7 năm" dù đáng sợ vẫn không thể đánh bại những nhóm nhạc K-Pop này ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm