“Lớp học giới tính” của Netflix hóa ra duyên dáng, hài hước và hữu ích đến không ngờ

 “Lớp học giới tính” của Netflix hóa ra duyên dáng, hài hước và hữu ích đến không ngờ
HHT - Đề cập thẳng và thật đến chủ đề giới tính tuổi mới lớn, nhưng series “Giáo dục giới tính” của Netflix vẫn cực kì duyên dáng, hài hước, tình cảm.

“Lớp học” đắt giá

Giáo dục giới tính (Sex Education) là một series nổi bật của Netflix nói riêng và là một trong những series xuất sắc về lứa tuổi thiếu niên nói chung, do Anh sản xuất. Nhân vật trung tâm của bộ phim là cậu bạn Otis mờ nhạt trong trường, người đang rất đau đầu vì cậu không hề có chút cảm xúc nào về chuyện giới tính như những bạn đồng trang lứa. Oái ăm thay, Otis “thiếu kinh nghiệm thực tế” lại cùng cô bạn Maeve mở “phòng khám” tư vấn tâm sinh lí ngay tại trường cho bạn bè để kiếm tiền tiêu vặt.

 “Lớp học giới tính” của Netflix hóa ra duyên dáng, hài hước và hữu ích đến không ngờ ảnh 1

Mặc dù chọn một chủ đề nhạy cảm, cách đề cập các vấn đề cũng rất thẳng và thật, nhưng Giáo dục giới tính lại rất duyên dáng, hài hước mặn mà… khiến người xem cười không ngớt. Song song với các vấn đề về chuyện giới tính, Giáo dục giới tính còn mang đến những khía cạnh khác trong cuộc sống của những cô cậu vị thành niên như mối quan hệ giữa cha mẹ - con cái, giữa bạn bè và ngay cả những người họ không ưa nổi… Mỗi nhân vật, mỗi câu chuyện nhỏ, mỗi góc nhìn là một bài học rất đáng để nhớ.

Không có cô gái nào đáng bị đối xử tồi tệ

Nữ hoàng trường học Ruby xinh đẹp, sang chảnh (và dĩ nhiên là xấu tính) trong một giây phút không dùng não đã chụp ảnh nhạy cảm của mình và một ngày nọ tấm ảnh đó phát tán khắp trường. Điều may mắn sót lại là mặt của Ruby đã bị cắt ra khỏi tấm ảnh, nhưng thủ phạm lại cho Ruby 24 giờ đồng hồ để xin lỗi vì xấu tính, nếu không cả trường sẽ biết “người ấy là ai” để mà... khẩu nghiệp.

 “Lớp học giới tính” của Netflix hóa ra duyên dáng, hài hước và hữu ích đến không ngờ ảnh 2

Dù chẳng ưa gì Ruby, thậm chí còn coi nhau là “kẻ thù” nhưng Maeve vẫn bỏ công tìm kiếm thủ phạm mà không phải vì tiền. Người ta thường nói rằng tình bạn của con gái thì nhỏ nhen, nhưng có lẽ người ta cũng sẽ ngạc nhiên trước sự cảm thông và gắn kết chặt chẽ giữa các cô gái. Không hề hẹn trước, hầu hết các cô gái trong trường đều nói rằng bức ảnh nhạy cảm đó là của mình như một hành động bảo vệ cô gái xấu số kia. Scandal bỗng chốc như chiếc lá bị giấu trong rừng, chẳng còn ai bận tâm đến việc tìm kiếm danh tính của cô gái thực sự trong tấm ảnh nữa. Họ hành động như vậy không phải vì họ yêu mến Ruby, mà vì họ nghĩ rằng không có bất kì một cô gái nào đáng bị bêu xấu như thế cả.

Phá thai hay không đều để lại vết thương lòng

Maeve trông trưởng thành hơn những cô bạn gái cùng tuổi. Tính cách tự lập mạnh mẽ, dường như Maeve có thể tự giải quyết các rắc rối trong đời. Nhưng dù là một người thông minh, cũng đã có phòng bị, Maeve vẫn xui xẻo mang “ba-lô ngược”. Và cô bạn phải đứng trước hai lựa chọn, giữ lại hoặc phá bỏ nó.

 “Lớp học giới tính” của Netflix hóa ra duyên dáng, hài hước và hữu ích đến không ngờ ảnh 3

Đây là một trải nghiệm không cô gái nào mong muốn phải trải qua, đặc biệt khi đang tuổi teen. Và dù lựa chọn có là gì thì trải nghiệm này cũng để lại một vết thương lòng rất lớn. Để đừng trở thành nhân vật chính trong câu chuyện này, các cô gái hãy tìm hiểu các kiến thức cần thiết để học cách tự bảo vệ mình. Và nếu chẳng may họ “dính” phải, việc đầu tiên chúng ta nên làm hãy là trở thành một chỗ dựa, mua cho họ một bó hoa xinh, để họ có thêm sức mạnh trải qua bão giông trước mắt.

Yêu chính mình rồi người khác sẽ yêu bạn

Eric đồng tính, thích trang phục có các gam màu sặc sỡ, thích trang điểm và sơn móng tay. Ngay từ đầu phim, Eric đã xuất hiện với hình ảnh sôi nổi, tự tin, chẳng để tâm mọi người dèm pha sau lưng mình. Nhưng sau một lần gặp một kẻ thô lỗ gây hấn vì sự “đặc biệt” đó của mình, Eric lần đầu tiên hoang mang về bản thân, và cậu thay đổi. Eric mặc chiếc áo màu xám đến trường, cậu không còn cười nữa, và dễ dàng nổi giận với bất kì ai.

 “Lớp học giới tính” của Netflix hóa ra duyên dáng, hài hước và hữu ích đến không ngờ ảnh 4

Eric đã từ chối chính bản thân mình, vì dường như việc là chính mình khiến cuộc sống của cậu ấy trở nên khó khăn hơn. Nhưng rồi Eric hiểu ra rằng được sống là chính mình đôi lúc là chuyện khó khăn, nhưng bù lại đó cũng là chuyện đáng giá nhất.

Chờ tình đến rồi hãy yêu

Khi thấy các bạn xung quanh đều đã có kinh nghiệm về chuyện giới tính, cô bạn Lily cảm thấy mình bị bỏ lại và từ đó sản sinh ra một nỗi sợ về việc trở thành một kẻ ngoài lề. Chính vì thế Lily đã làm những chuyện điên rồ để có thể “đuổi kịp” chúng bạn, nhưng chẳng lần nào thành công.

 “Lớp học giới tính” của Netflix hóa ra duyên dáng, hài hước và hữu ích đến không ngờ ảnh 5

Điều Lily đã học được sau tất cả các lần “thất bại” là điều mà tất cả chúng ta nên thuộc lòng. Đúng là có người đã trải qua chuyện giới tính rồi, nhưng hầu hết là vẫn chưa. Điều quan trọng nhất không phải là sớm hay muộn, mà là khi nào chúng ta thực sự sẵn sàng và khi đó chúng ta đã tìm thấy người mà chúng ta trân trọng, đồng thời họ cũng trân trọng chúng ta. Đây không phải là một cuộc đua.

Sẽ có ai đó trèo lên Mặt Trăng vì ta

Anh chàng Liam mọt sách đem lòng yêu cô nàng Lizzie quyến rũ, và vận dụng hết mọi chiêu trò lãng mạn trong sách vở cùng những bộ phim tình cảm để cưa cẩm. Nhưng Lizzie vẫn thẳng thừng từ chối lời mời đi prom của Liam. Anh chàng đã đau lòng đến mức nghĩ là thôi thì… chết quách cho xong!

 “Lớp học giới tính” của Netflix hóa ra duyên dáng, hài hước và hữu ích đến không ngờ ảnh 6

Đôi lúc tình yêu không phải là những hành động lớn lao, lãng mạn. Đôi lúc tình yêu chỉ là một sự may mắn ngớ ngẩn, khi ta gặp ai đó có cùng tình cảm. Yêu một người mà không hề được đáp lại thì quả là đau đớn đấy. Nhưng nếu chúng ta không tiếp tục tiến bước, tiếp tục trở thành một phiên bản chính mình tốt hơn, chúng ta sẽ không đợi được đến một ngày nào đó gặp được đúng người. Thế giới có đến bảy tỉ người cơ mà, nếu không phải là Lizzie thì vẫn sẽ có một người trong số đó sẵn sàng leo lên Mặt Trăng vì yêu ta.

Theo hht 1296
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm