Lou Hoàng: "Cảnh khó nhất trong phim "Ông ngoại tuổi 30" là cảnh... yêu"

Lou Hoàng: "Cảnh khó nhất trong phim "Ông ngoại tuổi 30" là cảnh... yêu"
HHT - Tuy chỉ đóng một vai phụ trong bộ phim điện ảnh “Ông ngoại tuổi 30” phiên bản Việt nhưng Lou Hoàng vẫn để lại nhiều dấu ấn đáng yêu và sự tận tâm trong nghề.

Lou Hoàng có cảm xúc gì khi nhận được vai diễn “ông bố trẻ… trâu” của Ông ngoại tuổi 30?

Đây là bộ phim điện ảnh thứ hai Lou Hoàng tham gia. Hồi xưa mình chỉ đóng một vai phụ nho nhỏ thôi, vai diễn đó cũng chỉ như mình ngoài đời, rất đơn giản chứ cũng không cần nhiều kỹ năng diễn xuất. Mình khá hào hứng khi được tham gia Ông ngoại tuổi 30 phiên bản Việt. Vai diễn này của mình là một vai diễn vô cùng thú vị! Lần đầu tiên nghe tin mình có một đứa con, nếu ngoài đời thật thì mình cũng đã “xoắn não” lên cả rồi chứ đừng nói là nhân vật trong phim, nên mình rất hồi hộp lúc nhận vai.

Lou Hoàng: "Cảnh khó nhất trong phim "Ông ngoại tuổi 30" là cảnh... yêu" ảnh 1

Trước đó, Lou Hoàng đã xem qua các phiên bản khác của Ông ngoại tuổi 30 chưa?

Mình đã xem cả hai phiên bản trước đó, nhưng thật sự thì không có phiên bản nào có được sự lột tả rõ ràng và đặc sắc về vai diễn cậu bạn trai này. Hầu hết đất diễn là dành cho hai nhân vật chính, nên vai diễn này khá mờ nhạt. Còn trong phiên bản Việt thì vai diễn này được tăng lên khá nhiều và có thể tạo nên điểm nhấn thêm cho bộ phim.

Lou Hoàng tương tác khá nhiều với Kiều Trinh, bạn nghĩ gì về cô nàng?

Trước đó, Lou Hoàng như một “tu sĩ ẩn dật”, chỉ biết ở phòng thu thôi nên cũng không nghe nói nhiều về mọi người trong ngành giải trí. Đôi khi mình nghĩ, không biết mình có thật sự là một người trong ngành giải trí hay không nữa nên khi biết tin được đóng cùng với Kiều Trinh, mình mới bắt đầu tìm hiểu. Ấn tượng ban đầu về Kiều Trinh chính là cô nàng… lớn quá. Cảm giác mình cứ như một đứa trẻ con khi đứng trước cô ấy vậy, dù mình là người lớn tuổi hơn. Kiểu Trinh cũng là một người rất nghiêm túc và luôn tìm cách bứt phá trong các vai diễn của mình.

Lou Hoàng: "Cảnh khó nhất trong phim "Ông ngoại tuổi 30" là cảnh... yêu" ảnh 2

Lou Hoàng có gặp khó khăn gì khi nhập vai không?

Anh Only C có nhận xét mình rằng những phân đoạn… cãi nhau thì làm tốt lắm, còn những phân đoạn tình yêu thì… không yêu gì cả (cười). Có lẽ vì khinh nghiệm tình yêu của mình khá ít ỏi, nên những cảnh thể hiện “bản tính đàn ông” như giận hờn, đánh nhau… thì mình có thể diễn được, nhưng chuyện tình cảm thì thật sự rất khó. Hơn nữa, vì Lou Hoàng cũng ít có kinh nghiệm diễn xuất nên nhìn bạn diễn cứ như nhìn “người lạ ơi”. Nên điểm trừ trong vai diễn này của mình có lẽ chính là khả năng yêu. Mình phải rèn luyện thêm nhiều nữa thì có lẽ mới có thể đảm nhận được những vai diễn có chiều sâu.

Lou Hoàng: "Cảnh khó nhất trong phim "Ông ngoại tuổi 30" là cảnh... yêu" ảnh 3

Vậy Lou Hoàng đã yêu chưa?

Đã từng, nhưng rất lâu rồi mình chưa yêu ai. Hy vọng là sau khi yêu mình lại có thể sáng tác ra ca khúc mới (cười).

Vậy phân cảnh nào dễ dàng nhất với bạn?

Có lẽ là phân cảnh đánh nhau với anh Trịnh Thăng Bình. Đạo diễn chỉ cần hô “xáp”, là cả hai lao vào nhau tưng bừng. Tới mức làm hư cả đôi giày mới mua của anh Bình, làm ảnh la quá trời.

Lou Hoàng: "Cảnh khó nhất trong phim "Ông ngoại tuổi 30" là cảnh... yêu" ảnh 4

Được biết, Lou Hoàng cũng tiếp tục tham gia vào sản xuất nhạc phim cho Ông ngoại tuổi 30, lần này có khác gì so với những lần sản xuất nhạc phim khác của bạn?

Điểm đặc biệt của lần này là do mình là người trực tiếp tham gia diễn xuất cho phim, nên cảm xúc chân thực và khá theo sát mạch phim hơn những bộ phim trước mà mình viết lời nhạc. Mình cảm nhận được cái “mood” của bộ phim, để đưa ra các ca từ hợp lý, mang tính trải nghiệm của từng nhân vật.

Lou Hoàng có bao giờ nghĩ mình sẽ lâm vào tình huống như nhân vật trong phim chưa? Bỗng dưng mình có một đứa con trai?

Thì trước tiên thì mình sẽ nhận con chứ. Vì mình là đàn ông mà. Có lẽ ban đầu mình sẽ khá hoảng loạn, nhưng không lẽ hoảng loạn cả đời? Nên phải bình tĩnh giải quyết thôi. Bên cạnh đó thì mình khá thích trẻ con. Không hiểu vì sao mà ở đâu có trẻ con là ở đó mình sẽ được tụi nhỏ “đu bám” theo rất nhiều. Nên việc có một đứa con, dù trong hoàn cảnh nào thì mình nghĩ, mình vẫn sẽ chấp nhận.

Có thể mọi người không biết, diễn viên mà Lou Hoàng thân nhất đoàn chính là bé Coca.

Lou Hoàng: "Cảnh khó nhất trong phim "Ông ngoại tuổi 30" là cảnh... yêu" ảnh 5

Trong phim cũng nói nhiều đến các scandal và cách đối diện với nó trong làng giải trí, bản thân Lou Hoàng nghĩ gì về điều này?

Như mọi người có thể thấy, một nhân vật khi có scandal có thể chiếm spotlight trong vòng vài tuần, nhưng sau đó, nếu sự việc đó không được cộng đồng cảm thông, nó sẽ trở thành một vết tối suốt đời của một người nghệ sĩ.

Bạn đã có bao giờ nghĩ mình sẽ tạo nên một scandal để nổi tiếng hơn?

Cuộc sống của mình khá khép kín và chỉ xoay quanh công việc - gia đình, mình cũng hài lòng với việc đó. Chỉ cần mọi người có thể nhớ đến một Lou Hoàng viết nhạc là đủ rồi.

Lou Hoàng: "Cảnh khó nhất trong phim "Ông ngoại tuổi 30" là cảnh... yêu" ảnh 6

Nếu sau khi bộ phim ra mắt, nhiều khán giả phản ứng tiêu cực với diễn xuất của Lou Hoàng?

Thật ra mình cũng đã chuẩn bị tâm lý rồi. Nếu bị ném đá thì mình… hứng thôi. Mỗi cú ném là một sự nhắc nhở cũng như bài học cho mình để cho mình định hướng lại và phát triển bản thân nhiều hơn. Những vai diễn nào ban đầu cũng đều có nhiều hạt sạn. Lou Hoàng chỉ hy vọng những hạt sạn đó vừa đủ để mọi người nhìn nhận và góp ý. Cũng hy vọng mọi người nhìn được một nét khác, một niềm đam mê khác của mình.

Xin cảm ơn Lou Hoàng về cuộc trò chuyện thú vị này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm