Lược Sử Tương Lai: Chuyện về thế giới thực tế ảo hay nỗ lực biến giấc mơ thành hiện thực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Lược Sử Tương Lai” không chỉ là cuốn sách nói về sự ra đời và phát triển của thế giới thực tế ảo, mà quan trọng hơn hết là câu chuyện về cách con người nỗ lực biến điều tưởng không thể thành sự thật.

Lược Sử Tương Lai là cuốn sách kể câu chuyện có thật về Oculus, công ty thực tế ảo được thành lập vào năm 2012 và chưa đầy hai năm sau đã thu hút sự chú ý của Mark Zuckerberg, được Facebook mua lại với giá hơn 2 tỉ đôla. Nhưng cuốn sách không khô khan, ngược lại còn rất thú vị, với cách kể như một bộ phim, đầy ắp các nhân vật và sự kiện.

Dựa trên hàng trăm cuộc phỏng vấn với những nhân vật chủ chốt trong giới công nghệ, qua Lược Sử Tương Lai, tác giả Blake J. Harris đã thành công tái hiện lại một cuộc cách mạng đầy tráng lệ thay đổi ngành công nghệ. Ở đó có những bước đột phá, những đổ vỡ đầy kịch tính và sự tái sinh của những con người đầy kiên cường.

Lược Sử Tương Lai: Chuyện về thế giới thực tế ảo hay nỗ lực biến giấc mơ thành hiện thực ảnh 1

Câu chuyện bắt đầu với cậu thanh niên 19 tuổi, Palmer Luckey, sống một mình và nghiên cứu về thực tế ảo trong một chiếc xe kéo cắm trại ở Long Beach, California. Vào thời điểm đó, công nghệ thực tế ảo vẫn chưa được biết đến bởi số đông công chúng mà chỉ mới tồn tại trong một số phòng nghiên cứu và cơ sở huấn luyện quân sự. Nhưng với niềm đam mê mãnh liệt, Luckey đã làm tất cả những gì có thể để tái sinh ngành công nghiệp tưởng chừng không có tương lai kia và khởi động một cuộc cách mạng thực tế ảo.

Với sự giúp đỡ của những huyền thoại trong ngành, những doanh nhân dày dặn kinh nghiệm và một loạt các nhân vật mang trong mình tài năng, ý chí và cái nhìn rộng mở về thế giới, công ty khởi nghiệp của Luckey đã bắt đầu vào guồng quay khởi sắc. Hành trình thăng trầm tiếp theo của cậu là câu chuyện về các cuộc chiến, có thắng và thua, nhưng từ đó Luckey đã rút ra cho mình những bài học sâu sắc, và vẫn giữ được những đam mê nhiệt huyết nhất, để rồi từ đó cậu sẵn sàng bước ra chinh phục thế giới một lần nữa.

Lược Sử Tương Lai: Chuyện về thế giới thực tế ảo hay nỗ lực biến giấc mơ thành hiện thực ảnh 2

Có thể bạn chẳng quan tâm đến Oculus lẫn Facebook, hay cái giá khổng lồ của phi vụ này. Nhưng có thể bạn sẽ quan tâm đến thế giới thực tế ảo và đặt câu hỏi nó sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến sự thay đổi của loài người. Tương lai nơi thế giới thực tế ảo phát triển được miêu tả không mấy tốt đẹp trong phim ảnh như The Matrix (Ma Trận), nhưng có thực là như vậy hay không? Lược Sử Tương Lai không “tiên tri” được, nhưng ít nhất dựa trên các sự kiện thực tế đã xảy ra, nó sẽ hé mở được một số điều khả thi phía trước.

Và một trong những điều quan trọng của cuốn sách này, là chuyện về một con người không ngừng nuôi dưỡng và nỗ lực để biến giấc mơ của mình thành sự thật, bất kể giấc mơ ấy ban đầu có thể hoang đường đến đâu.

Lược Sử Tương Lai: Chuyện về thế giới thực tế ảo hay nỗ lực biến giấc mơ thành hiện thực ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.