Lưu Thi Thi đẹp mê hoặc trong cảnh tuyết rơi: Xứng danh “Nữ thần tuyết” màn ảnh Hoa ngữ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mỗi khi tuyết đầu mùa rơi ở Trung Quốc, cư dân mạng xứ này lại nhắc đến tên Lưu Thi Thi. Nàng “Nhược Hi” gần như trở thành “Nữ thần tuyết” bởi rất nhiều lần xinh đẹp tinh khôi trở thành kinh điển trên phim trong các phân cảnh tuyết rơi.

Vừa qua, Trung Quốc đón tuyết rơi đầu mùa, hình ảnh tuyết rơi vì thế cũng tràn ngập khắp nơi. Một số cư dân mạng xứ này nhân dịp này cùng xem lại những cảnh tuyết rơi kinh điển trong một số bộ phim đã làm nên tên tuổi của Lưu Thi Thi và tấm tắc khen nữ diễn viên quả là “Nữ thần tuyết”. Bởi Lưu Thi Thi có nhiều phim diễn với cảnh tuyết rơi, và cảnh nào cũng đẹp như tranh.

Lưu Thi Thi đẹp mê hoặc trong cảnh tuyết rơi: Xứng danh “Nữ thần tuyết” màn ảnh Hoa ngữ ảnh 1

Trong Bộ Bộ Kinh Tâm, Lưu Thi Thi trong vai Mã Nhĩ Thái Nhược Hi có nhiều cảnh diễn với tuyết rơi, trải dài trong cuộc đời nhân vật này. Lúc Nhược Hi còn ngây thơ, tràn đầy sức sống bước đi cùng Bát A Ca (Trịnh Gia Dĩnh); hay khi đã trải qua nhiều thăng trầm chỉ còn xuất hiện trong giấc mộng cuối cùng của Tứ A Ca (Ngô Kỳ Long).

Lưu Thi Thi đẹp mê hoặc trong cảnh tuyết rơi: Xứng danh “Nữ thần tuyết” màn ảnh Hoa ngữ ảnh 2
Lưu Thi Thi đẹp mê hoặc trong cảnh tuyết rơi: Xứng danh “Nữ thần tuyết” màn ảnh Hoa ngữ ảnh 3
Lưu Thi Thi đẹp mê hoặc trong cảnh tuyết rơi: Xứng danh “Nữ thần tuyết” màn ảnh Hoa ngữ ảnh 4

Nhược Hi của Lưu Thi Thi lúc thì đón tuyết rơi với trái tim trong trẻo, ngây thơ như thể bông tuyết đầu tiên của mùa Đông. Nhưng có lúc nàng lại nhìn ra trời đổ tuyết với đôi mắt u buồn, chân đứng lại nơi tường cao cung cấm, như thể lòng nàng cũng đang giữa mùa Đông tái tê. Và cũng có lúc, Nhược Hi lại đẹp rực rỡ với cành mai đỏ thắm, như thể một mùa Đông đẹp nhưng khiến lòng người lạnh giá, bởi nàng là một giấc mơ không có thực của ai đó.

Lưu Thi Thi đẹp mê hoặc trong cảnh tuyết rơi: Xứng danh “Nữ thần tuyết” màn ảnh Hoa ngữ ảnh 5
Lưu Thi Thi đẹp mê hoặc trong cảnh tuyết rơi: Xứng danh “Nữ thần tuyết” màn ảnh Hoa ngữ ảnh 6

Trong Phong Trung Kỳ Duyên, Lưu Thi Thi vào vai Tân Nguyệt, một cô gái từ thảo nguyên rộng lớn đến Trường An. Tại đây, Tân Nguyệt đã gặp gỡ và đơn phương Cửu gia Mạc Tuần (Hồ Ca); trong khi đó tướng quân Vệ Vô Kị (Bành Vu Yến) lại chỉ một lòng dành cho nàng. Tân Nguyệt đã tỏ tình với Cửu gia và bị từ chối, trời đổ tuyết như thể buồn thay cõi lòng của cô gái thảo nguyên.

Trong chiếc váy lục la lộng lẫy, Tân Nguyệt giữa trời đổ tuyết dù buồn bã nhưng vẫn tỏa ra khí chất tự do, kiêu hãnh của một trái tim đại mạc. Và nàng dường như không chịu khuất phục cái lạnh giá của mùa Đông, vẫn kiên trì tìm kiếm mùa Xuân của riêng mình, nơi những bông hoa kim ngân nàng trồng cuối cùng sẽ nở rộ.

Lưu Thi Thi đẹp mê hoặc trong cảnh tuyết rơi: Xứng danh “Nữ thần tuyết” màn ảnh Hoa ngữ ảnh 7

Trong Nữ Y Minh Phi Truyện, Lưu Thi Thi cũng có những phân cảnh xinh đẹp vô cùng giữa trời đổ tuyết. Khác với Nhược Hi hay Tân Nguyệt, nàng Doãn Hiền có phần dịu dàng hơn, sự cứng cỏi của nhân vật nằm ở nội tâm và được thể hiện tinh tế hơn. Khi Doãn Hiền mỉm cười hay chơi đùa dưới trời đổ tuyết, nàng đẹp tinh khôi như thể một nàng tiên đang dạo chơi chốn nhân gian đương lúc mùa Đông.

Lưu Thi Thi đẹp mê hoặc trong cảnh tuyết rơi: Xứng danh “Nữ thần tuyết” màn ảnh Hoa ngữ ảnh 8
Lưu Thi Thi đẹp mê hoặc trong cảnh tuyết rơi: Xứng danh “Nữ thần tuyết” màn ảnh Hoa ngữ ảnh 9

Không thiếu các diễn viên nữ diễn trong các phân cảnh có tuyết rơi, nhưng Lưu Thi Thi lại đặc biệt gắn với hình ảnh tuyết rơi hơn cả, đặc biệt là tuyết rơi đầu mùa bởi khí chất đặc biệt của mình.

Vẻ đẹp cổ điển, thanh tú, đôi mắt trong trẻo nhưng đượm buồn của Lưu Thi Thi như thể hoàn hảo với tuyết. Trên màn ảnh, Lưu Thi Thi mang đến một vẻ đẹp mong manh và trong trẻo, có chút gì đó đượm buồn, phảng phất chút cô đơn, như một mùa Đông đẹp và thơ nhất.

Lưu Thi Thi đẹp mê hoặc trong cảnh tuyết rơi: Xứng danh “Nữ thần tuyết” màn ảnh Hoa ngữ ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm