Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.

Truyền thông Anh cho biết, Nữ hoàng đã có cuộc trò chuyện rất lâu và kỹ lưỡng với Hoàng tử William trước khi đưa ra một quyết định quan trọng và khó khăn là thu hồi các chức danh quân đội của người con thứ ba của bà, Vương tử Andrew, do những rắc rối cá nhân mà ông Andrew đang vướng phải. Vương tử Andrew sẽ phải tự lo liệu chuyện của mình như một công dân bình thường (dù hiện tại ông vẫn phủ nhận những lời cáo buộc chống lại mình), và ông cũng không còn được dùng chữ HRH (His Royal Highness, vốn dành cho các thành viên cấp cao của Hoàng gia).

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh ảnh 1

Vương tử Andrew được cho là sẽ không xuất hiện trong lễ mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng. Ảnh: Getty Images.

Các tờ báo lớn của Anh đều cho biết, mặc dù tất nhiên một việc lớn như thế này phải được đưa ra dựa trên sự đồng ý của cả gia tộc, nhưng cha con Thái tử Charles và Hoàng tử William là những người đã nhấn mạnh với Nữ hoàng rằng quyết định như trên là điều nhất định phải có.

Đặc biệt, một nguồn tin Hoàng gia của tờ The Sun khẳng định, Nữ hoàng có cuộc trò chuyện rất chân thực và sâu sắc với cháu trai lớn William, bởi William khiến bà nhớ đến Hoàng thân Philip trong những thời khắc khó khăn.

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh ảnh 2

Hoàng tử William đã đến trò chuyện với Nữ hoàng trước khi Hoàng gia Anh đăng thông báo. Ảnh: Twitter.

Nguồn tin này cho biết, William là “nhân vật chủ chốt” đằng sau nhận định và đánh giá của Nữ hoàng Anh. Chính William đã giúp bà mình nhận ra "mức độ nghiêm trọng" trong tình huống của Vương tử Andrew - chú của William. Cũng theo đó thì “tính quyết đoán” và “sự cứng rắn” của William chính là điều mà Nữ hoàng thấy rất giống Hoàng thân Philip, và bà “coi trọng tầm ảnh hưởng của William”, bởi bà biết rằng tương lai lâu dài của Hoàng gia Anh “nằm trong tay cháu trai lớn, chứ không phải cha của cậu ấy”.

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh ảnh 3

William được cho là có tính quyết đoán rất giống ông của mình trong những lúc khó khăn. Ảnh: The List.

Còn theo các nguồn tin của tờ Mirror, Thái tử Charles và Hoàng tử William đều “rất giận dữ” và cho rằng “không có cách nào khác” để thực hiện trong hoàn cảnh hiện tại, dù biết đây là một trong những quyết định khó khăn nhất của Nữ hoàng. Chỉ vài tiếng sau khi Hoàng gia đăng thông báo liên quan đến Vương tử Andrew, Thái tử Charles có chuyến thăm Công viên Haddo ở Aberdeenshire (Scotland). Tại đây, một phóng viên hỏi ông: “Tôi có thể hỏi quan điểm của ngài về trường hợp của em trai ngài không?”, nhưng Charles không trả lời mà quay sang nói chuyện với người khác.

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh ảnh 4

Thái tử Charles không trả lời câu hỏi về việc gia đình. Ảnh: Alamy.

Hiện Cung điện Buckingham không bình luận thêm về những sự việc trên.

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?