Lý do kỳ quặc khiến một cặp đôi ở Nhật Bản cứ ly hôn rồi tái hôn đều đặn 3 năm một lần

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cặp đôi ở Nhật cứ cưới nhau 3 năm rồi lại ly hôn, xong cưới lại, rồi 3 năm sau lại ly hôn… Ai cũng bất ngờ khi biết lý do, và chuyện này cho thấy rằng, có những người có thể chịu phiền phức đến thế nào để theo đuổi điều mà họ mong muốn.

Cặp đôi người Nhật này đã nhất trí với nhau về việc kết hôn, rồi sau 3 năm sẽ ly hôn, rồi tái hôn, 3 năm sau lại ly hôn…, cứ thế, chỉ vì họ không thể nhất trí với nhau một điều khác: Dùng họ của ai sau khi kết hôn?

Theo luật của Nhật thì sau khi kết hôn, một cặp đôi phải đồng thuận sử dụng cùng một họ (của chồng hoặc vợ). Nhưng một cặp đôi ở thành phố Hachioji không thể có sự đồng thuận này.

Sau vài tháng hẹn hò, cặp đôi này quyết định tiến tới hôn nhân. Bất đồng nảy sinh khi phải chọn một cái họ để dùng chung: Cô gái muốn giữ họ của mình, nhưng chàng trai không đồng ý. Họ cãi nhau. Nhưng rồi, theo đúng kiểu của người Nhật, họ tin rằng một khi có vấn đề thì sẽ có giải pháp.

Lý do kỳ quặc khiến một cặp đôi ở Nhật Bản cứ ly hôn rồi tái hôn đều đặn 3 năm một lần ảnh 1

Cặp đôi ở thành phố Hachioji. Ảnh: Kayo Mukuda/ Mainichi.

Cô gái, là một nhân viên văn phòng, kể với tờ Mainichi (Hằng ngày): “Anh ấy nghĩ phụ nữ phải dùng họ của chồng. Tôi không đồng ý như thế, nên chúng tôi cãi nhau”.

Sau khi cãi nhau, chàng trai đi than vãn với mấy người bạn. Nhờ sự tư vấn của họ, anh nghĩ ra một cách: Ly hôn “định kỳ” rồi tái hôn. Mỗi lần kết hôn thì họ của một trong hai người sẽ được dùng, đến lần kết hôn sau thì lại dùng họ của người kia. Cứ lần lượt như vậy.

Khi chàng trai, là một công chức, đưa ra ý tưởng này, cô gái đã đồng ý. Vậy là năm 2016, họ kết hôn lần đầu và dùng họ của người chồng trong 3 năm. Năm 2019, họ ly hôn rồi tái hôn, lần này dùng họ của người vợ. Sắp tới đây, vào tháng 7/2022, họ sẽ ly hôn lần nữa theo đúng kế hoạch, sau đó sẽ tái hôn và lần này đến lượt họ của người chồng được dùng.

Lý do kỳ quặc khiến một cặp đôi ở Nhật Bản cứ ly hôn rồi tái hôn đều đặn 3 năm một lần ảnh 2

Đến tháng 7 tới, họ sẽ lại ly hôn, rồi tái hôn. Ảnh minh họa: iStock.

Dù việc này giải quyết được bất đồng ban đầu, nhưng cặp đôi này - muốn giấu tên - thừa nhận rằng việc cứ ly hôn, tái hôn và đổi họ định kỳ cũng rất phiền phức. Người chồng khi đi làm thì vẫn dùng họ của mình, nhưng khi ghi các loại giấy tờ thì lại khác. Anh nói: “Tôi luôn phải tự nhắc mình rằng tôi đang dùng họ của vợ”.

Cũng có một giải pháp nữa cho cặp đôi này là ra nước ngoài kết hôn (nước nào mà người kết hôn không cần đổi họ là được), rồi quay về Nhật và đề nghị một tòa án ở Nhật công nhận tình trạng hôn nhân, dù cả hai đều vẫn giữ nguyên tên họ của mình. Tuy nhiên, cặp đôi cho rằng việc đó còn lằng nhằng rắc rối hơn, nên họ vẫn chọn cách “đơn giản” là ly hôn, tái hôn định kỳ vậy.

Lý do kỳ quặc khiến một cặp đôi ở Nhật Bản cứ ly hôn rồi tái hôn đều đặn 3 năm một lần ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.