Lý Hải - Minh Hà xây cây cầu thứ 10, khẳng định luôn minh bạch về chuyện từ thiện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, vợ chồng ca sĩ Lý Hải - Minh Hà cũng khởi động lại các hoạt động từ thiện. Miền Tây là điểm đến đầu tiên của cả hai trong dịp này.

Hiện tại, Lý Hải - Minh Hà đã lập một quỹ riêng mang tên Trái tim đồng cảm. Nguồn tiền được trích từ tiền của cả hai và do các mạnh thường quân đóng góp. Quỹ này đã hoạt động gần 10 năm qua với nhiều hoạt động thường niên. Lý Hải - Minh Hải luôn thông báo các kế hoạch thiện nguyện, cập nhật các thông tin về tiền nhận của mạnh thường quân, số tiền chi vào các vấn đề cụ thể.

Lý Hải - Minh Hà xây cây cầu thứ 10, khẳng định luôn minh bạch về chuyện từ thiện ảnh 1

Lý Hải - Minh Hà trong chuyến đi từ thiện vừa qua

Vào ngày 22/4 vừa qua, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đã về xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang khởi công xây dựng tại ấp Bình Phú, xã Bình Phúc Nhứt, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang. Cây cầu cũ nay đã xuống cấp nặng và đây là cây cầu có thể liên thông giữa ấp Bình Phú xã Bình Phục Nhứt huyện Chợ Gạo và xã Bình Nhì huyện Gò Công Tây.

Vì vậy, việc xây dựng cây cầu không chỉ giúp người dân đi lại và vận chuyển hàng hoá thuận tiện mà còn hỗ trợ quá trình lưu thông giữa hai xã của hai huyện. Lý Hải - Minh Hà đã cùng gia đình và bạn bè phối hợp cùng chính quyền địa phương và Đại Đức Thích Minh Phước Trụ Trì Niệm Phật Đường Liên Hoa cùng xây dựng cây cầu mới bề ngang 2m8 và dài 8 mét. Thời gian hoàn thành khoảng 1 tháng, tổng kinh phí là 140 triệu do địa phương và gia đình Lý Hải - Minh Hà và bạn bè hỗ trợ.

Lý Hải - Minh Hà xây cây cầu thứ 10, khẳng định luôn minh bạch về chuyện từ thiện ảnh 2

Lý Hải tại buổi lễ khởi công

Đây là cây cầu thứ 10 mà gia đình Lý Hải - Minh Hà cùng các mạnh thường quân đã làm ở Tiền Giang và Bến Tre trong những năm qua. Vào đầu tháng 1/2022, cả hai cũng đã tổ chức hoạt động tặng quà tết cho những hoàn cảnh bệnh tật, neo đơn. Theo Minh Hà, cô luôn đặt mình vào vị trí của người khác để cảm thấy ngoài xã hội còn rất nhiều nơi, rất nhiều trường hợp cần được giúp đỡ. Cô cũng thấy ấm áp hơn khi có thể hỗ trợ được cho mọi người.

Lý Hải - Minh Hà xây cây cầu thứ 10, khẳng định luôn minh bạch về chuyện từ thiện ảnh 3
Lý Hải - Minh Hà xây cây cầu thứ 10, khẳng định luôn minh bạch về chuyện từ thiện ảnh 4

Ngoài ra, Lý Hải cũng chia sẻ vấn đề minh bạch về tiền từ thiện. Vợ chồng anh luôn làm rõ vấn đề này từ trước tới nay nên chưa gặp phải rắc rối nào. Cả hai người đều cảm thấy bình thường vì đã quen làm. Quỹ Trái tim đồng cảm của Lý Hải - Minh Hà sẽ tiếp tục tập trung vào các dự án như xây cầu, xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn…

Lý Hải - Minh Hà xây cây cầu thứ 10, khẳng định luôn minh bạch về chuyện từ thiện ảnh 5
Lý Hải - Minh Hà xây cây cầu thứ 10, khẳng định luôn minh bạch về chuyện từ thiện ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.