Mặc K-Pop lắm "trai ngầu", B1A4 vẫn là những "hoàng tử bạch mã" trong tim fan

Mặc K-Pop lắm "trai ngầu", B1A4 vẫn là những "hoàng tử bạch mã" trong tim fan
HHT - Không phải là nhóm đầu tiên xây dựng hình ảnh những chàng trai dễ thương, ngoan hiền, nhưng B1A4 lại là nhóm thành công nhất với hình tượng này.

Ngày 23 tháng 4 năm 2011, B1A4 đã ra mắt khán giả trên sân khấu của Music Core sau khi được giới thiệu qua bộ truyện tranh trực tuyến. Với album đầu tay là Fly và ca khúc chủ đề O.K, nhóm đã nhận được nhiều sự chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên. B1A4 gồm năm thành viên: Jinyoung, CNU, Baro, Sandeul, Gongchan. Tên nhóm B1A4 được đặt theo nhóm của của các thành viên trong nhóm: Một thành viên nhóm máu B và 4 thành viên còn lại nhóm máu A. Ngoài ra, B1A4 còn là viết tắt cho cụm từ “Be The One, All For One” - tất cả các thành viên và fan là một, tất cả vì một người. 

Mặc K-Pop lắm "trai ngầu", B1A4 vẫn là những "hoàng tử bạch mã" trong tim fan ảnh 1

Ngay trong năm 2011, B1A4 đã trở lại với mini album It’s B1A4 và có chuyến lưu diễn đầu tiên của nhóm tại Nhật Bản. Ngoài ra, nhóm cũng dành được giải tân binh xuất sắc nhất tại SBS MTV Best Of the Best, 21st Seoul Music Awards… Trong năm tiếp theo, nhóm tiếp tục tấn công thị trường Nhật Bản với single bằng tiếng Nhật Beautiful Target và nằm Top 5 trong bảng xếp hạng Oricon và thứ 3 trên bảng xếp hạng hàng ngày của Tower Record. Đặc biệt trong năm 2012, nhóm đã tổ chức concert đầu tiên của mình tại sân vận động SK Olympic. Cuối tháng 1 năm 2013, B1A4 vinh dự dành giải Bonsang tại 27th Golden Disk Awards và tiếp tục tổ chức solo concert thứ hai của nhóm. Trong hai năm liên tiếp 2014 và 2015, nhóm đã có chuyến lưu diễn thế giới qua các thành phố lớn như Manila, Melbourne, Thượng Hải, New York… 

Mặc K-Pop lắm "trai ngầu", B1A4 vẫn là những "hoàng tử bạch mã" trong tim fan ảnh 2

Không phải là nhóm đầu tiên xây dựng hình ảnh những chàng trai dễ thương, ngoan hiền, nhưng B1A4 lại là nhóm thành công nhất với hình tượng này. Đây có lẽ cũng là nhóm chăm chỉ tương tác với fan nhất: Không chỉ sử dụng mạng xã hội mà còn thường xuyên trả lời tin nhắn của fan, thường xuyên tổ chức các buổi kí tặng, fan meeting... Điều đáng nói hơn cả là các bài hát của nhóm chủ yếu đều là do các thành viên tự sáng tác. Nhóm không chỉ được biết đến qua âm nhạc mà nhóm được công chúng đón nhận qua các các vai diễn trong web drama và các bộ phim.

Mặc K-Pop lắm "trai ngầu", B1A4 vẫn là những "hoàng tử bạch mã" trong tim fan ảnh 3

Với tài diễn xuất và sáng tác ấn tượng, trưởng nhóm Jinyoung chính là người thu hút nhiều sự chú ý nhất. Anh chàng nhận được giải Diễn viên mới xuất sắc nhất tại 2016 KBS Drama Awards nhờ Moonlight Drawn by Clouds, là người góp phần tạo nên thành công cho Produce 101 mùa 1 với hit In The Same Place. Anh cả CNU cũng góp phần không nhỏ trong các album của B1A4 và tham gia bộ phim Sent From Heaven (2012). Giọng ca chính Sandeul cũng tham gia nhiều vở nhạc kịch như Stay As You Are. Baro - “vitamin” của nhóm không chỉ gây ấn tượng với khán giả bằng sự hài hước của mình trên các chương trình truyền hình mà còn góp mặt trong nhiều bộ phim như Replay 1994, Angry Mom… Dù là em út nhưng Gongchan lại luôn quan tâm và chăm sóc các anh trong nhóm và làm MC trong chương trình KBS A Song For You.

Mặc K-Pop lắm "trai ngầu", B1A4 vẫn là những "hoàng tử bạch mã" trong tim fan ảnh 4

Không quá đình đám nhưng trong số những nhóm nhạc được ra mắt cùng thời điểm thì có lẽ B1A4 là nhóm nhạc còn giữ vững được danh tiếng trên thị trường âm nhạc và lòng khán giả nhất. Sắp tới B1A4 cũng sẽ có kế hoạch trở lại với một mini album như là món quà dành cho những BANA đã bên cạnh họ trong 6 năm qua. Hãy cùng ủng hộ cho các chàng trai nhé!

LINH NGUYỄN 

MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm