Mặc nghi án trốn thuế, em trai chủ tịch Yang vẫn giữ vị trí CEO YG

Mặc nghi án trốn thuế, em trai chủ tịch Yang vẫn giữ vị trí CEO YG
HHT - Vị trí lãnh đạo cao cấp của YG không có gì thay đổi.

Vào ngày 22/3, cuộc họp cổ đông thường niên lần thứ 21 của YG Entertainment đã diễn ra. Cuộc họp đã kết thúc trong vòng 15 phút và các cổ đông đưa ra quyết định rằng Yang Min Suk - em trai chủ tịch Yang Hyun Suk sẽ tiếp tục làm CEO của công ty. 

Mặc nghi án trốn thuế, em trai chủ tịch Yang vẫn giữ vị trí CEO YG ảnh 1

Trước đó, nhiều người cho rằng Yang Min Suk sẽ bị cách chức vì nghi án trốn thuế liên quan đến câu lạc bộ Love SignalLove Signal đăng kí hoạt động với tư cách một nhà hàng bình thường, nhưng thực chất là một câu lạc bộ. Truyền thông Hàn Quốc cho rằng Yang Min Suk và anh trai cố tình "đánh tráo khái niệm" để được nộp ít thuế hơn. Điều này dẫn đến việc YG bị chi cục thuế Hàn Quốc đến kiểm tra vào ngày 20/3 vừa qua.

Trả lời phóng viên trước cuộc họp cổ đông, CEO Yang Min Suk thừa nhận công ty đang vướng vào cáo buộc trốn thuế. Vị CEO này cho biết mình sẽ tích cực tham gia vào cuộc điều tra. Khi được hỏi về scandal của Seungri, em trai chủ tịch Yang trả lời ngắn gọn: "Chúng tôi cảm thấy mình có trách nhiệm lớn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra một thông báo về vấn đề này sau".

Mặc nghi án trốn thuế, em trai chủ tịch Yang vẫn giữ vị trí CEO YG ảnh 2

Yang Min Suk cũng hứa sẽ làm hết sức mình để cải thiện tình hình cổ phiếu công ty. Từ ngày 25/2 đến ngày 21/3, giá trị thị trường của YG đã giảm 25,47%, từ 863 tỷ won (khoảng 17,7 nghìn tỷ VNĐ) xuống còn 643 tỷ won (13,23 nghìn tỷ VNĐ).

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm