Mãi đến bây giờ, các idol Thái Lan ở K-Pop mới được nhận đầy đủ thù lao

Mãi đến bây giờ, các idol Thái Lan ở K-Pop mới được nhận đầy đủ thù lao
HHT - Bây giờ fan mới biết idol Thái Lan hoạt động ở K-Pop chịu nhiều bất công đến thế nào, đến cả lương cũng không được nhận đầy đủ.

Xưa nay, các idol ngoại quốc nói chung khi hoạt động ở K-Pop phải chịu khá nhiều bất công, sẽ bị khán giả săm soi kỹ lưỡng hơn nghệ sĩ người Hàn. Đặc biệt là những idol đến từ những nước đang phát triển như Thái Lan, thì càng bị một bộ phận khán giả xét nét nhiều hơn nữa.

Mãi đến bây giờ, các idol Thái Lan ở K-Pop mới được nhận đầy đủ thù lao ảnh 1

Ngay cả một idol gặt hái nhiều thành công, xinh đẹp tài năng như Lisa (Black Pink) đã có thời gian dài bị chỉ trích, chê bai vô cớ chỉ vì xuất thân của mình, vì Thái Lan bị cho là không phát triển bằng Hàn Quốc. Mãi tới gần đây, lượng bình luận tiêu cực đổ dồn về Lisa mới giảm dần.

Nhưng hóa ra các idol Thái Lan còn phải chịu một bất công khác. Còn nhớ cách đây hai năm, Sorn, nữ idol người Thái trong nhóm CLC đã nói thẳng nói thật về việc các nghệ sĩ ngoại quốc bị đối xử thiếu công bằng về thù lao. Cùng trong nhóm CLC, nhưng Sorn cùng một idol nước ngoài khác chỉ nhận được 1/4 tiền lương so với các ca sĩ người Hàn. Theo Sorn được biết thì một vài idol Thái Lan khác như Lisa (Black Pink) cũng chịu cảnh tương tự.

Mãi đến bây giờ, các idol Thái Lan ở K-Pop mới được nhận đầy đủ thù lao ảnh 2

Sorn đã rất thẳng thắn hỏi công ty quản lý Cube Ent thì được biết sự chênh lệch này do luật thu nhập giữa Hàn Quốc và nước ngoài có nhiều mâu thuẫn, chứ không phải lương của cô thấp hơn người khác. Chính vì thế, phần lớn thù lao của idol ngoại quốc sẽ bị một tổ chức mang tên FKMP (Federation of Korean Music Performers) giữ hộ.

Sorn đã đi xa hơn nữa khi trực tiếp làm việc với tổ chức FKMP về những bất cập này, và may mắn thay tổ chức này đã cố gắng giải quyết những mâu thuẫn về luật thu nhập. Mới đây, Sorn khoe rằng cô đã nhận lại được toàn bộ phần tiền lương chưa được trả trong quá khứ. Và các fan đều mong rằng các idol nước ngoài khác, trong đó có Lisa cũng sẽ được trả lại thù lao của mình, và từ giờ trở đi sẽ luôn nhận được thu nhập đầy đủ.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm