Mãn nhãn “bản giao hưởng” ánh sáng bên trong thánh đường hàng trăm tuổi

Mãn nhãn “bản giao hưởng” ánh sáng bên trong thánh đường hàng trăm tuổi
HHT - Vào buổi tối tại thánh đường Notre – Dame ở thành phố Montréal, Canada du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một màn trình diễn ánh sáng đặc sắc bậc nhất tôn vinh vẻ đẹp kiến trúc Gothic.

Nhà thờ Notre – Dame được bắt đầu xây dựng vào năm 1829, tại thành phố Montréal, Canada. Trong suốt một thời gian dài, Notre – Dame chính là nhà thờ lớn nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, công trình tôn giáo này còn rất nổi tiếng vì phong cách kiến trúc Gothic thời kỳ phục hưng đặc sắc mà nó sở hữu. Vào năm 1982, Notre – Dame chính thức trở thành một thánh đường. Đây cũng là nơi mà ngôi sao Celine DionRene Angelil tổ chức đám cưới (1994).

Mãn nhãn “bản giao hưởng” ánh sáng bên trong thánh đường hàng trăm tuổi ảnh 1

Vào năm 2017, trong chuỗi hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm thành phố Montréal tròn 375 năm tuổi, một tiết mục trình diễn ánh sáng có tên là “Aura” đã được bắt đầu tổ chức đều đặn ngay bên trong thánh đường Notre – Dame.

Mãn nhãn “bản giao hưởng” ánh sáng bên trong thánh đường hàng trăm tuổi ảnh 2

Được biết, màn trình diễn này sử dụng đến 140 đèn chiếu, 4 máy chiếu laser, 20 tấm gương và hơn 20 máy chiếu kỹ thuật số. Lúc này, chính những kết cấu nội thất của thánh đường sẽ trở thành phông nền cho “vũ điệu ánh sáng”- được trình chiếu theo nhịp điệu của dàn đồng ca.

Mãn nhãn “bản giao hưởng” ánh sáng bên trong thánh đường hàng trăm tuổi ảnh 3
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao độ ẩm cao gây cảm giác nóng hơn vào mùa Hè và lạnh hơn vào mùa Đông?

Vì sao độ ẩm cao gây cảm giác nóng hơn vào mùa Hè và lạnh hơn vào mùa Đông?

HHT - Thời tiết miền Bắc đang nóng và ẩm, chính độ ẩm cao lại khiến nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời cao hơn nhiệt độ không khí, tức là con người cảm thấy nóng hơn. Nhưng vào mùa Đông, độ ẩm cao ở miền Bắc lại gây cảm giác lạnh hơn. Tại sao cùng là độ ẩm cao mà lại tạo những hiệu ứng trái ngược như vậy?