Mãn nhãn “bản giao hưởng” ánh sáng bên trong thánh đường hàng trăm tuổi

Mãn nhãn “bản giao hưởng” ánh sáng bên trong thánh đường hàng trăm tuổi
HHT - Vào buổi tối tại thánh đường Notre – Dame ở thành phố Montréal, Canada du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một màn trình diễn ánh sáng đặc sắc bậc nhất tôn vinh vẻ đẹp kiến trúc Gothic.

Nhà thờ Notre – Dame được bắt đầu xây dựng vào năm 1829, tại thành phố Montréal, Canada. Trong suốt một thời gian dài, Notre – Dame chính là nhà thờ lớn nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, công trình tôn giáo này còn rất nổi tiếng vì phong cách kiến trúc Gothic thời kỳ phục hưng đặc sắc mà nó sở hữu. Vào năm 1982, Notre – Dame chính thức trở thành một thánh đường. Đây cũng là nơi mà ngôi sao Celine DionRene Angelil tổ chức đám cưới (1994).

Mãn nhãn “bản giao hưởng” ánh sáng bên trong thánh đường hàng trăm tuổi ảnh 1

Vào năm 2017, trong chuỗi hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm thành phố Montréal tròn 375 năm tuổi, một tiết mục trình diễn ánh sáng có tên là “Aura” đã được bắt đầu tổ chức đều đặn ngay bên trong thánh đường Notre – Dame.

Mãn nhãn “bản giao hưởng” ánh sáng bên trong thánh đường hàng trăm tuổi ảnh 2

Được biết, màn trình diễn này sử dụng đến 140 đèn chiếu, 4 máy chiếu laser, 20 tấm gương và hơn 20 máy chiếu kỹ thuật số. Lúc này, chính những kết cấu nội thất của thánh đường sẽ trở thành phông nền cho “vũ điệu ánh sáng”- được trình chiếu theo nhịp điệu của dàn đồng ca.

Mãn nhãn “bản giao hưởng” ánh sáng bên trong thánh đường hàng trăm tuổi ảnh 3
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

HHT - Bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản được ghi sau một tình huống cực kỳ khó nhận định và khó giải thích. Nó lại càng gây tranh cãi nhiều hơn khi mà chính vì nó, đội tuyển Đức đã không qua được vòng bảng. Vậy chính xác thì luật của FIFA nói thế nào về trường hợp này?