"Mang tiền về cho mẹ" được đưa vào đề bài môn Toán, học sinh nhắn tin hỏi Đen Vâu đáp án

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, "Mang tiền về cho mẹ" của nam rapper Đen Vâu được đưa vào một bài tập Toán khiến các bạn học sinh thích thú, thậm chí có bạn còn "lầy lội" tới mức nhắn tin hỏi nam rapper xem đáp án bài Toán là gì.

Sau 2 tuần lên sóng, MV Mang tiền về cho mẹ củaĐen Vâu vẫn đang "làm mưa làm gió" trên các bảng xếp hạng âm nhạc. MV thu hút hơn 35 triệu lượt xem trên YouTube, giữ vị trí #1 trên Top thịnh hành, là sản phẩm âm nhạc đạt hiệu ứng tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, Mang tiền về cho mẹ còn trở thành câu quote nổi đình nổi đám trên mạng xã hội những ngày qua. Không chỉ có hội "nhất quỷ nhì ma" mà ngay cả các thầy cô giáo cũng "bắt trend" rất nhanh chóng. Từ tin nhắn nhắc nhở học sinh học bài nghiêm túc mang điểm 10 về cho mẹ hay đề thi Văn trích lời bài hit đình đám này.

"Mang tiền về cho mẹ" được đưa vào đề bài môn Toán, học sinh nhắn tin hỏi Đen Vâu đáp án ảnh 1

Mới đây, Mang tiền về cho mẹ của Đen Vâu lại xuất hiện trong một bài tập Toán khiến dân mạng vô cùng thích thú. Cụ thể, đề Toán sử dụng hình ảnh minh họa Đen Vâu ôm chú cá ở cuối MV kèm câu hỏi:

"Để thực hiện lời hứa mang tiền về cho mẹ, nam ca sĩ Đen Vâu đã đề ra kế hoạch bỏ tiền tiết kiệm theo quy tắc nhân với công bội bằng 2 và ngày đầu bỏ tiết kiệm 100 nghìn.

a/ Hãy liệt kê số tiền nam ca sĩ bỏ tiết kiệm trong mỗi ngày từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 4.

b/ Dự đoán số tiền nam ca sĩ phải bỏ tiết kiệm vào ngày thứ n bất kỳ (kèm theo giải thích quy luật)".

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Đúng là thầy cô ngày càng trẻ trung, hiện đại và khả năng "bắt trend" thì cũng không thua kém bất cứ một Gen Z nào. Với những câu hỏi như thế này vừa tạo cho học sinh sự gần gũi, hứng thú và cũng rất thực tế. Các bạn teen có thể học và hiểu thêm những kiến thức Toán học khô khan mà không bị nhàm chán.

Nhiều dân mạng đã để lại những lời khen cho đề bài Toán này, có bạn cho rằng giáo viên này vô cùng tâm lý và sáng tạo khi nghĩ ra đề Toán hay và độc đáo. Thậm chí có bạn học sinh còn "lầy lội" đến mức nhắn tin cho Đen Vâu để hỏi đáp án. Không biết khi xem được những dòng tin nhắn đó, nam rapper sẽ trả lời như thế nào đây nhỉ?

"Mang tiền về cho mẹ" được đưa vào đề bài môn Toán, học sinh nhắn tin hỏi Đen Vâu đáp án ảnh 2

- Trước giờ thấy bài hát của Đen vào đề Văn nhiều rồi, không ngờ đến đề Toán mà thầy cô cũng đưa vào được, quả thực là xuất sắc.

- Alo nhấc máy gọi liền anh Đen xem là anh bỏ bao nhiêu vào lợn để mang tiền về cho mẹ nào.

- Mang tiền về cho mẹ hoặc mang điểm 10 về cho mẹ thì mẹ đều sẽ vui nha.

Ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Linh/ Group Trường Người Ta

"Mang tiền về cho mẹ" được đưa vào đề bài môn Toán, học sinh nhắn tin hỏi Đen Vâu đáp án ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.