"Map of The Soul: Persona" (BTS) là album K-Pop thứ ba làm được điều này tại Mĩ

"Map of The Soul: Persona" (BTS) là album K-Pop thứ ba làm được điều này tại Mĩ
HHT - BTS đã làm nên lịch sử bằng nhiều cách với album gần đây nhất của nhóm - "Map of the Soul: Persona".

Mặc dù đã ra mắt được hơn 2 tháng nhưng Map of the Soul: Persona vẫn tiếp tục tạo nên những kỉ lục mới trong những cuốn sách lịch sử âm nhạc thế giới. Tuần này, Map of the Soul: Persona đạt vị trí thứ 52 trên bảng xếp hạng Billboard 200 - BXH các album phổ biến nhất ở Hoa Kì. Dù vị trí này khá khiêm tốn nếu so với vị trí No.1 mà Persona từng đạt được lúc mới ra mắt, nhưng việc cho đến nay, tức sau hơn 2 tháng phát hành, album Persona vẫn nằm chiễm chệ trên BXH Billboard 200 mới là điều quan trọng nhất.

"Map of The Soul: Persona" (BTS) là album K-Pop thứ ba làm được điều này tại Mĩ ảnh 1
BTS tại lễ trao giải BBMAs 2019 với giải thưởng Top Duo/Group – một trong những giải thưởng quan trọng của BBMAs.

Map Of The Soul: Persona đã có mặt trên Billboard 200 trong 11 tuần liên tiếp, điều này rất hiếm khi xảy ra với một album phát hành bằng tiếng Hàn. Trên thực tế, Persona chỉ là album K-Pop thứ 3 trong lịch sử nước Mĩ giành được vị trí "double-digit" (số nguyên có hai chữ số từ 10 đến 99, ý chỉ thứ hạng trên BXH).

Map Of The Soul: Persona đã hạ cánh ở vị trí số 1 trên Billboard 200 vào cuối tháng 4 sau khi phát hành. Ngay lập tức album này đã trở thành "át chủ bài" thứ 3 của BTS trên BXH quan trọng này. BTS vẫn là nghệ sĩ duy nhất của K-Pop đạt được ngai vàng trên đường đua Billboard, và sẽ còn rất lâu nữa mới có thể tìm thấy một cái tên khác đủ khả năng thay thế vị trí của BTS với những kỉ lục mà họ đã làm được.

"Map of The Soul: Persona" (BTS) là album K-Pop thứ ba làm được điều này tại Mĩ ảnh 2
Màn biểu diễn đầy ấn tượng với ca khú chủ đề Boy With Luv nằm trong album Map Of The Soul: Persona.

Thú vị là gần đây, BTS đã cho ra mắt trò chơi di động mang tên BTS World, đính kèm những bản bài hát mới toanh để làm OST cho game. Và việc này đã vô tình cho thấy Map Of The Soul: Persona được yêu thích như thế nào tại xứ cờ hoa, vì dù đã có những bài hát mới để nghe nhưng người hâm mộ ở Mĩ rõ ràng vẫn đang nghe thường xuyên Map Of The Soul: Persona (do lượng album bán ra lẫn streams đều duy trì rất tốt mỗi tuần) nên album mới trụ được lâu thế trên Billboard 200.

Theo forbes
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm