Màu sắc của năm 2022 chính thức được công bố: Mới mẻ, lạc quan và tràn đầy dũng khí!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đến hẹn lại lên, Viện màu Pantone vừa công bố màu sắc “lên ngôi” năm 2022 với cái tên nghe rất đáng yêu: 17-3938 Very Peri - màu xanh hoa dừa cạn.

Sáng ngày 9/12, Pantone chính thức công bố mã màu cho năm 2022 với cái tên 17-3938 Very Peri - màu xanh hoa dừa cạn năng động hòa với tông màu đỏ tím violet đầy sức sống. Sự kết hợp giữa tím 2020 và xanh 2021 tạo nên sắc màu của năm 2022 mang lại cảm giác nhẹ nhàng, trầm ấm nhưng vẫn toát lên vẻ lịch sự, trang nhã.

Màu sắc của năm 2022 chính thức được công bố: Mới mẻ, lạc quan và tràn đầy dũng khí! ảnh 1

Pantone công bố màu sắc chủ đạo 2022, sự kết hợp đầy mạnh mẽ của sự mới mẻ.

Ý nghĩa đằng sau Very Peri

17-3938 Very Peri là sự pha trộn giữa màu xanh hoa dừa cạn năng động với tông màu đỏ tím violet đầy sức sống, thể hiện sự chung thủy và trường tồn của màu xanh lam cùng năng lượng và sự thú vị của màu đỏ. Very Peri thể hiện sự mới mẻ, thái độ sống vui tươi, tích cực đồng thời mang cảm giác tràn đầy năng lượng, khuyến khích con người thể hiện sự sáng tạo và dũng khí.

Màu sắc của năm 2022 chính thức được công bố: Mới mẻ, lạc quan và tràn đầy dũng khí! ảnh 2

Very Peri mang cảm giác mới mẻ, tích cực khuyến khích sự sáng tạo.

Trong bài viết vừa công bố sáng ngày 9/12, Pantone chia sẻ:

“Chúng ta đang sống trong thời kỳ biến đổi. Khi thoát ra khỏi một thời kỳ bị cô lập dữ dội, các quan niệm và tiêu chuẩn của chúng ta cũng đang thay đổi. Thể hiện sự tự tin vô tư và sự tò mò táo bạo giúp kích thích tinh thần sáng tạo của chúng ta, PANTONE 17-3938 Very Peri mang lại sự ham học hỏi và hấp dẫn giúp chúng ta nắm bắt toàn cảnh những sự thay đổi có thể xảy ra, mở ra cho chúng ta một tầm nhìn mới khi viết lại cuộc đời mình. Nhen nhóm lòng biết ơn từ những phẩm chất mà màu xanh lam đại diện cùng những quan điểm mới tạo được tiếng vang ngày nay, PANTONE 17-3938 Very Peri hướng tới một tương lai đầy sự mới mẻ và sáng tạo.”

Màu sắc của năm 2022 chính thức được công bố: Mới mẻ, lạc quan và tràn đầy dũng khí! ảnh 3

Màu sắc 2022 hướng tới một tương lai mới sau đại dịch.

Eiseman Leatrice, giám đốc điều hành Pantone cho biết: “Khi chúng ta bước vào một thế giới thay đổi chưa từng có, lựa chọn PANTONE 17-3938 Very Peri mang đến một cuốn tiểu thuyết chứa đựng quan điểm và tầm nhìn của màu xanh đáng tin cậy được yêu thích trong gia đình, bao gồm chất nhạc Blues, cùng tông màu đỏ tím."

Màu sắc của năm 2022 chính thức được công bố: Mới mẻ, lạc quan và tràn đầy dũng khí! ảnh 4

Very Peri chứa đựng thông điệp về sự khởi đầu và cách tân.

Lý do Veri Peri trở thành màu sắc chủ đạo 2022

Để lựa chọn ra màu sắc đại diện của năm, các chuyên gia màu sắc của Viện màu Pantone sẽ đi khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm những ảnh hưởng về màu sắc mới, bao gồm: Các bộ phim, bộ sưu tập nghệ thuật, thời trang, điểm đến du lịch cũng như lối sống mới, nghệ sĩ mới...

Năm nay, Pantone đã lựa chọn 2 màu xanh hoa dừa cạn cùng màu đỏ năng động kết hợp với nhau để thể hiện thông điệp về sự khởi đầu và cách tân. Qua đó, truyền tải một thông điệp: Thái độ vui vẻ và năng động cùng sự tích cực sẽ khuyến khích sức sáng tạo không giới hạn, lòng can đảm và trí tưởng. Đây là sự kết hợp màu sắc mang lại cho chúng ta cảm giác mới mẻ, năng động và đầy sáng tạo.

Màu sắc của năm 2022 chính thức được công bố: Mới mẻ, lạc quan và tràn đầy dũng khí! ảnh 5

Màu sắc mở ra một tương lai đầy mới mẻ và sáng tạo của năm 2022.

Màu sắc của năm 2022 chính thức được công bố: Mới mẻ, lạc quan và tràn đầy dũng khí! ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?
Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.