Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.

Theo Gizchina, tính năng mới này sẽ cho phép phụ huynh xem lượng thời gian thanh thiếu niên dành cho Instagram. Hơn nữa, tính năng này sẽ cho phép các bậc cha mẹ đặt giới hạn thời gian và nhận thông báo khi con cái họ liên lạc với ai đó. Mục đích của tính năng này cũng là làm cho nền tảng trở thành một nơi an toàn hơn, đặc biệt là đối với người dùng vị thành niên.

Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên ảnh 1

Giao diện tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Instagram.

Mặc dù bài đăng của Mosseri tuyên bố rằng các tính năng bảo mật này đã được “sử dụng trong một thời gian dài”, nhưng thông báo này được đưa ra sau một loạt thông tin bê bối về mạng xã hội do Meta sở hữu.

Đáng chú ý nhất, các tài liệu nội bộ bị rò rỉ bởi một người tố cáo có tên là Frances Haugen, người này chỉ ra rằng Instagram nhận thức được dịch vụ của mình có thể có tác động tiêu cực đến thanh thiếu niên. Tuy nhiên, công ty đang không làm bất cứ điều gì để kiềm chế tình hình. Được biết trong tuần này, Mosseri sẽ điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng Viện Hoa Kỳ.

Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên ảnh 2

Ngoài sự kiểm soát mới của phụ huynh, Instagram cũng đang phát triển một trung tâm giáo dục. Trung tâm này dành cho các bậc phụ huynh để cung cấp cho họ các mẹo và hướng dẫn về việc sử dụng mạng xã hội của trẻ em.

Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên ảnh 6
Theo gizchina
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.