Mâu thuẫn chưa chấm dứt: Hai anh em Hoàng tử William và Harry tiếp tục thể hiện sự chia rẽ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tuy đã trò chuyện với nhau sau tang lễ của Hoàng thân Philip, nhưng dường như William và Harry vẫn “bằng mặt mà không bằng lòng”. Điều đó được thể hiện qua yêu cầu mới nhất của hai anh em Hoàng tử đối với lễ khánh thành bức tượng tưởng niệm Công nương Diana.

Bức tượng tưởng niệm Công nương Diana là công trình rất có ý nghĩa đối với hai anh em William và Harry. Dự kiến lễ khánh thành sẽ diễn ra vào ngày 1/7, đúng sinh nhật lần thứ 60 của Công nương. Tháng 7 này, Harry cũng sẽ quay về Anh để tham dự.

Đây là dự án chung của William và Harry, nên từ trước đến nay, nó được coi là cách để hai anh em Hoàng tử thể hiện sự đoàn kết. Bước tượng được dựng tại Cung điện Kensington - nơi ở của vợ chồng William - Kate, và vợ chồng Harry - Meghan cũng từng ở đó một thời gian trước khi chuyển đi. Bởi vậy, theo kế hoạch từ trước thì William và Harry sẽ có bài phát biểu chung để tưởng nhớ mẹ mình.

Nhưng cuộc đời luôn có những thay đổi bất ngờ.

Mâu thuẫn chưa chấm dứt: Hai anh em Hoàng tử William và Harry tiếp tục thể hiện sự chia rẽ ảnh 1

Việc dựng tượng Công nương Diana là điều rất có ý nghĩa với anh em William - Harry. Ảnh: Toby Melville/ WPA Pool/ Getty Images.

Giờ đây, cả William và Harry đều “khăng khăng” rằng họ sẽ có bài phát biểu riêng trong lễ khánh thành tượng mẹ của họ vào mùa Hè này, theo một nguồn tin Hoàng gia của tờ The Sun, sau đó cũng được khẳng định bởi nhiều tờ báo khác của Anh và Úc.

Nguồn tin này cũng cho biết, hai anh em Hoàng tử “có thể sẽ không thể hiện sự đoàn kết” như mọi người kỳ vọng.

Việc này được đưa ra sau khi truyền thông ở Anh nói rằng, Harry đã khá sốc khi nhận được sự lạnh nhạt và hững hờ của nhiều thành viên trong gia đình mình lúc anh trở về dự tang lễ Hoàng thân Philip. Hôm ấy, trong nhà nguyện, nhiều thành viên Hoàng gia ngồi gần nhau, còn Harry dường như ngồi tách biệt hẳn ra.

Mâu thuẫn chưa chấm dứt: Hai anh em Hoàng tử William và Harry tiếp tục thể hiện sự chia rẽ ảnh 2

Harry được cho là khá "sốc" trước sự lạnh nhạt của nhiều người trong Hoàng gia. Ảnh: Mark Large/ WPA Pool/ Shutterstock.

Thực tế, hai anh em Hoàng tử đã công bố về việc dựng tượng mẹ mình từ vài năm trước, nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất của Công nương Diana. Lúc ấy, tình anh em của họ còn đang rất tốt. Nhưng sau đó, việc dựng tượng cũng bị trì hoãn do đại dịch, và nhiều chuyện đã xảy ra dẫn đến sự rạn nứt mối quan hệ anh em. Dự án này có lẽ là công việc chung duy nhất còn lại giữa hai người, nhưng với yêu cầu mới nhất của họ thì dường như tình cảm giữa họ vẫn chưa được hàn gắn.

Mâu thuẫn chưa chấm dứt: Hai anh em Hoàng tử William và Harry tiếp tục thể hiện sự chia rẽ ảnh 3

William - Harry từng rất thân thiết, nhưng giờ thì đã khác. Ảnh: Getty Images.

Truyền thông ở Anh cũng khẳng định rằng, William đã rất giận dữ bởi thái độ “thiếu tôn trọng” của vợ chồng Harry - Meghan đối với Nữ hoàng sau khi bà cấm họ dùng từ “Hoàng gia” trong những công việc kinh doanh trong tương lai, một khi họ đã từ bỏ hoàng tộc.

Trong lễ khánh thành tượng Công nương Diana, Meghan được cho là sẽ không về Anh do lúc đó có lẽ cô đã sinh con. Các nguồn tin cho biết, Nữ hoàng dự định sẽ không tới, có lẽ vì bà muốn để William và Harry là nhân vật chính trong sự kiện đó.

Mâu thuẫn chưa chấm dứt: Hai anh em Hoàng tử William và Harry tiếp tục thể hiện sự chia rẽ ảnh 4

Dù sao cũng hy vọng rằng, với tình cảm dành cho mẹ, hai anh em William - Harry sẽ gạt bớt bất đồng. Ảnh: Getty Images.

Các tờ báo đã liên lạc với Cung điện Kensington nhưng chưa có phản hồi.

Mâu thuẫn chưa chấm dứt: Hai anh em Hoàng tử William và Harry tiếp tục thể hiện sự chia rẽ ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Cách dạy con của nhà William - Kate: Bảo mẫu bị cấm nói một từ với Hoàng tử, Công chúa nhỏ
Cách dạy con của nhà William - Kate: Bảo mẫu bị cấm nói một từ với Hoàng tử, Công chúa nhỏ
HHT - Làm bảo mẫu cho những Hoàng tử, Công chúa nhỏ của Hoàng gia Anh liệu có khó không? Vợ chồng William - Kate đã thuê một bảo mẫu cao cấp cho các con của mình, và mặc dù cố gắng cho các con lớn lên như những đứa trẻ bình thường, nhưng William - Kate vẫn có những nguyên tắc nghiêm khắc nhất định, ví dụ, có một từ mà cặp đôi Hoàng gia này cấm bảo mẫu được nói với các con của họ.

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?