Mâu thuẫn thông tin vụ nghi sếp tráo người để tránh bị cách ly dịch Covid-19

Mâu thuẫn thông tin vụ nghi sếp tráo người để tránh bị cách ly dịch Covid-19
HHT - Chiều 9/3, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chỉ đạo xử lý nghiêm việc ông H., Chủ tịch HĐQT Cty Điện gió H.T đưa nhân viên đi thay để trốn cách ly dịch Covid-19. Cty Điện gió H.T khẳng định không có chuyện ông H. trốn cách ly.

Ngày 8/3, sau khi nhận được thông tin có 4 người đi cùng chuyến bay VN1547 từ Hà Nội vào Huế với bệnh nhân Covid-19 thứ 30 (là nữ du khách người Anh 66 tuổi đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế) hiện đang lưu trú tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng rà soát.

Tối 8/3, các ngành chức năng đã tìm thấy Nguyễn Thăng L, Nguyễn Bá S, Nguyễn Minh Đ. và H. (cùng quê ở Hà Nội) đi cùng chuyến bay nói trên lưu trú tại một khách sạn ở thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị). Khoảng 23h40 cùng ngày, 4 người được xe chuyên dụng đưa về Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly theo dõi.

Mâu thuẫn thông tin vụ nghi sếp tráo người để tránh bị cách ly dịch Covid-19 ảnh 1 Lực lượng chức năng đang tiến hành công tác khử trùng nơi lưu trú của 4 người Cty Điện gió H.T tại một khách sạn ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa ngay trong đêm 8/3.

Tuy nhiên, trong ngày 9/3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, 4 người được đưa về cách ly không có ông H, thay vào đó là một người khác không đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm Covid-19.

“Lúc đọc tên từng người lên xe đưa đi cách ly vào tối 8/3 tại thị trấn Khe Sanh thì đủ 4 người là ông L, S, Đ và H”, Thượng tá Hồ Sỹ Nhung-Trưởng Công an huyện Hướng Hóa, chiều 9/3, cho hay.

Sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã sử dụng các biện pháp, và ông H. đã đến trình diện cùng lái xe. Hiện, ngoài 4 người đã bị cách ly khuya 8/3 (1 người bị đánh tráo thay ông H.), ông H. và lái xe đến trình diện đã được cách ly ở Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Đỗ Văn Hùng, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, xác nhận có việc ông H. đánh tráo người khác để trốn cách ly. “Tuy nhiên, sự việc cụ thể thì cơ quan Công an sẽ làm rõ”, ông Hùng nói.

Trao đổi với PV chiều 9/3, Đại tá Trần Đức Việt-Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cũng xác nhận có sự việc ông H. tráo người khác để tránh cách ly. "Hiện ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 đã chỉ đạo xử lý nghiêm sự việc", lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh.

Như Tiền Phong đã thông tin, 4 người trên thuộc Cty Điện gió H.T đã lên huyện Hướng Hóa vào ngày 6/3 để làm việc. Trước đó, 4 người này bay từ Hà Nội vào Huế, trên cùng chuyến bay VN1547 có nữ du khách người Anh bị nhiễm Covid-19. Đây là những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân nên được cơ quan chức năng đưa đi cách ly để phòng dịch.

Mâu thuẫn thông tin vụ nghi sếp tráo người để tránh bị cách ly dịch Covid-19 ảnh 2 Hiện có 6 người của Cty Điện gió H.T liên quan phải cách ly tại Trung tâm cách ly chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị thuộc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Trong khi đó, cuối ngày 9/3, Công ty Cổ phần Điện gió H.T có văn bản do Phó giám đốc Trịnh Hoài Thanh ký, gửi các cơ quan báo chí, khẳng định, thực tế ông H. tự nguyện cách ly và trình báo đầy đủ với cơ quan chức năng địa phương.

Cũng theo văn bản của Công ty Cổ phần Điện gió H.T, ông H. và một lái xe đã tự nguyện đến địa điểm cách ly, sau đó làm các thủ tục y tế và khai báo tình trạng y tế với cơ quan phòng chống dịch Quảng Trị. Trong thời gian trên, ông H. chỉ tiếp xúc với lái xe, có ý thức cách ly riêng, lái xe đi cùng cũng tự nguyện thực hiện cách ly tại bệnh viện.

Chiều 9/3, trả lời Trí Thức trẻ, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Trị, khẳng định không có việc Chủ tịch HĐQT một công ty điện gió có dự án tại huyện Hướng Hoá cho nhân viên đi cách ly thay.

"Tôi được biết không có ai làm như vậy. Làm gì có chuyện tráo người cách ly. Họ nói vậy nhưng không phải đâu. Lúc đầu có nhầm lẫn nào đó. Ông giám đốc đó đi về vẫn cách ly với 4 người đó mà", ông Hùng khẳng định.

"Tôi sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn thông tin lại chính xác đến báo chí. Tôi khẳng định không có biểu hiện đó vì lúc đầu cá nhân người đó băn khoăn chuyện cách ly nhưng mình đã giải thích họ cách ly theo luật thì họ chấp hành tốt chứ làm gì có chuyện tráo người", ông Nguyễn Văn Hùng nói.

Theo giadinh.net.vn

Theo tienphong.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.