Máy bay Airbus A380 bị thủng một lỗ lớn vẫn bay tiếp gần 14 tiếng, đến phi công cũng choáng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chiếc máy bay của hãng Emirates đã bay rất lâu với một lỗ thủng lớn ở cạnh sườn. Sự việc bắt đầu và diễn tiến ra sao mà khiến ngay cả phi công và các kỹ thuật viên cũng phải bất ngờ?

Chiếc máy bay Airbus A380 đã cất cánh từ Dubai trong điều kiện thời tiết thuận lợi để bay đi Úc. Nhưng khi máy bay bay qua đại dương thì hành khách báo rằng đã nghe thấy một tiếng động lớn.

Chẳng biết là tiếng gì nhưng cả phi hành đoàn và hãng hàng không đều quyết định cứ bay tiếp. Thế là chiếc máy bay này đã bay thêm 13,5 tiếng đồng hồ nữa, rồi chỉ liên lạc với Đài Kiểm soát Không lưu ở sân bay Brisbane (Úc) trước khi hạ cánh để báo rằng họ nghi ngờ có một bánh xe bị nổ.

Nhưng sau khi hạ cánh an toàn, đến cả phi công và đội ngũ hỗ trợ khẩn cấp cũng bất ngờ trước phát hiện của mình: Một cái lỗ lớn ở bên sườn máy bay.

Máy bay Airbus A380 bị thủng một lỗ lớn vẫn bay tiếp gần 14 tiếng, đến phi công cũng choáng ảnh 1

Ai cũng ngạc nhiên khi thấy lỗ thủng lớn bí ẩn ở sườn máy bay. Ảnh: Twitter.

Các kỹ thuật viên cũng thấy có một cái bu-lông bị rơi ra ở phần mũi máy bay, nhưng không chắc rằng hai sự cố này có liên quan gì với nhau không.

Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên vì máy bay vẫn có thể bay nhiều tiếng đồng hồ để đến đích được mà không gặp vấn đề gì.

Một hành khách nói với tờ The Courier Mail ở Úc: “Có một tiếng động rất lớn và tôi cảm thấy rung cả sàn. Nhưng phi hành đoàn lúc ấy rất bình tĩnh. Họ chỉ gọi điện thoại, kiểm tra cánh máy bay và động cơ”.

Máy bay Airbus A380 bị thủng một lỗ lớn vẫn bay tiếp gần 14 tiếng, đến phi công cũng choáng ảnh 2

Lại còn có một linh kiện bị rơi ra. Ảnh: Twitter.

Một hành khách khác là giảng viên ở ĐH Loughborough thì nói: “Ban đầu chúng tôi rất sợ hãi. Dường như phi hành đoàn cũng nghĩ có điều gì đó nghiêm trọng, nhưng không lâu sau họ lại làm việc bình thường”.

Cuối cùng, máy bay hạ cánh được mà chẳng hành khách nào bị thương hay phải sơ tán cả, đúng là một điều may mắn.

Máy bay Airbus A380 bị thủng một lỗ lớn vẫn bay tiếp gần 14 tiếng, đến phi công cũng choáng ảnh 3

Dù có sự cố nhưng máy bay vẫn bay an toàn qua đại dương, đến đích. Ảnh: Mail Online.

Tuy nhiên, khi đã phát hiện ra những vấn đề này thì máy bay không thể được phép bay tiếp chuyến quay về mà phải ở lại sân bay Brisbane để kiểm tra, sửa chữa.

Máy bay Airbus A380 bị thủng một lỗ lớn vẫn bay tiếp gần 14 tiếng, đến phi công cũng choáng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
HHT - Nếu cho rằng mình mang theo các thẻ ngân hàng là được khi đi đến Thái Lan, du khách nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh. Lý do là vì du khách cần mang theo một số tiền mặt để chứng minh mình có thể chi tiêu trong thời gian ở đất nước này. Vậy nếu đi du lịch Thái Lan, bạn cần mang theo bao nhiêu tiền mặt?

Có thể bạn quan tâm