Máy bay chở khách ở Mỹ bị sét đánh thẳng xuống sau khi hạ cánh giữa cơn bão

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một máy bay hạ cánh ở Mỹ vào lúc trời đang có bão nên chưa thể di chuyển tiếp thì bất ngờ bị một tia sét đánh thẳng xuống. Nhiều người chứng kiến cũng không khỏi lo lắng vì trên máy bay vẫn còn đầy hành khách. 

Trong khi trời đang mưa bão lớn mà máy bay cố bay là rất nguy hiểm, nhưng chiếc máy bay ở Mỹ này dù đã dừng lại để chờ bão tan mà vẫn không tránh khỏi sức mạnh của thiên nhiên.

Sự việc xảy ra vào chiều 25/6 (giờ Mỹ, là sáng 26/6 theo giờ Việt Nam). Chiếc máy bay Embraer E175 của American Eagle (một nhánh của American Airlines) đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc gia Bill and Hillary Clinton ở Arkansas. Vì trời đang mưa to do bão nên phi công cho máy bay đứng yên tại chỗ chờ ngớt mưa rồi mới đi tiếp về phía cổng. Nhưng trong khi máy bay đang đứng yên thì một tia sét đánh thẳng xuống nó.

Đây là video:

Nguồn: Jason William Hamm.

Người đã tình cờ ghi lại được hình ảnh này là anh Jason William Hamm. Những người chứng kiến cho biết, trước đó đã có một tia sét đánh xuống nhưng không vào chiếc máy bay, không ngờ chỉ vài giây sau, tia sét thứ hai đã trúng và làm cả chiếc máy bay rung lên. Có thể thấy những tia sáng lóe lên ở đuôi máy bay.

Sau khi phát hiện ra máy bay bị sét đánh, phi công đã phải cho máy bay đi đến cổng để hành khách xuống và đội ngũ kỹ thuật tới xem máy bay có bị hư hại gì không.

Tất nhiên, đây không phải là chuyến bay đầu tiên và duy nhất bị sét đánh, nhưng thực ra cũng hiếm khi có người ghi lại được video đúng lúc sét đánh xuống máy bay một cách kịch tính thế này.

Máy bay chở khách ở Mỹ bị sét đánh thẳng xuống sau khi hạ cánh giữa cơn bão ảnh 1

Tia sét đánh thẳng xuống máy bay. Ảnh: ViralPress.

Hồi tháng 3, một chuyến bay của hãng Lufthansa Airlines bay từ Austin (Mỹ) tới Frankfurt (Đức) đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Washington DC do bị sét đánh khi đang bay, khiến nó lao thẳng xuống hơn 300 mét và hành khách vô cùng hoảng loạn. Sau đó 7 người đã phải nhập viện do bị thương.

Máy bay chở khách ở Mỹ bị sét đánh thẳng xuống sau khi hạ cánh giữa cơn bão ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm