Tiết lộ văn bản chấp nhận rủi ro mà hành khách phải ký trước khi đi tàu Titan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước khi tham gia chuyến đi tham quan xác tàu Titanic trên tàu Titan, các hành khách đều phải ký một tờ giấy chấp nhận rủi ro, mà trong đó còn có những chi tiết dường như để công ty OceanGate không thể bị kiện nếu có chuyện gì xảy ra.

Tàu Titan của công ty OceanGate được xác nhận là đã nổ và không hành khách nào sống sót. Giờ đây, giấy miễn trừ trách nhiệm mới được tiết lộ cho thấy cả 5 hành khách đều đã ký, chấp nhận tự chịu ngay cả trong trường hợp xấu nhất, theo trang Marca.

Giấy miễn trừ này được các hành khách ký trước khi tham gia chuyến đi định mệnh. Trang TMZ đã có được tờ giấy này và nhận ra rằng trong đó có những chi tiết đáng đặt dấu hỏi.

Chẳng hạn, giấy miễn trừ mà OceanGate đề nghị hành khách ký có viết: “Tôi (hành khách) chịu toàn bộ trách nhiệm về rủi ro bị thương, tàn tật, tử vong, và thiệt hại tài sản do sơ suất của công ty (OceanGate) trong khi tham gia vào hoạt động này”.

Tiết lộ văn bản chấp nhận rủi ro mà hành khách phải ký trước khi đi tàu Titan ảnh 1

5 người đi trên tàu Titan. Ảnh: Toronto Star.

Ở một đoạn khác có viết: “Một phần của hoạt động sẽ được thực hiện bên trong một tàu lặn thử nghiệm”, “Tàu lặn thử nghiệm chưa được duyệt hay chứng nhận bởi bất kỳ cơ quan quản lý nào và có thể được tạo thành bằng những vật liệu chưa được dùng rộng rãi trong các tàu lặn do con người sử dụng”.

Ngoài ra, giấy miễn trừ còn có câu: “Tôi đồng ý bảo vệ, bảo đảm công ty OceanGate Expeditions, Ltd.… không bị tổn hại bởi bất kỳ tổn thất, trách nhiệm pháp lý, thiệt hại hoặc chi phí nào mà họ (OceanGate) có thể phải chịu do bất kỳ khiếu nại nào…”.

Như vậy, có thể thấy là hành khách đã ký giấy chấp nhận mọi rủi ro, bao gồm cả khả năng thiệt mạng, còn công ty OceanGate sẽ không phải chịu trách nhiệm, hành khách sẽ không kiện họ dù họ có "sơ suất" đi nữa.

Tiết lộ văn bản chấp nhận rủi ro mà hành khách phải ký trước khi đi tàu Titan ảnh 2

Tàu The Titan của công ty OceanGate. Ảnh: AFP.

Hiện chưa biết gia đình các nạn nhân có ý định kiện OceanGate hay không, nhưng tạm thời công ty này đã ngừng hoạt động vì chính CEO của họ cũng là một trong những người đi trên tàu Titan.

Tiết lộ văn bản chấp nhận rủi ro mà hành khách phải ký trước khi đi tàu Titan ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.