Tiết lộ văn bản chấp nhận rủi ro mà hành khách phải ký trước khi đi tàu Titan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước khi tham gia chuyến đi tham quan xác tàu Titanic trên tàu Titan, các hành khách đều phải ký một tờ giấy chấp nhận rủi ro, mà trong đó còn có những chi tiết dường như để công ty OceanGate không thể bị kiện nếu có chuyện gì xảy ra.

Tàu Titan của công ty OceanGate được xác nhận là đã nổ và không hành khách nào sống sót. Giờ đây, giấy miễn trừ trách nhiệm mới được tiết lộ cho thấy cả 5 hành khách đều đã ký, chấp nhận tự chịu ngay cả trong trường hợp xấu nhất, theo trang Marca.

Giấy miễn trừ này được các hành khách ký trước khi tham gia chuyến đi định mệnh. Trang TMZ đã có được tờ giấy này và nhận ra rằng trong đó có những chi tiết đáng đặt dấu hỏi.

Chẳng hạn, giấy miễn trừ mà OceanGate đề nghị hành khách ký có viết: “Tôi (hành khách) chịu toàn bộ trách nhiệm về rủi ro bị thương, tàn tật, tử vong, và thiệt hại tài sản do sơ suất của công ty (OceanGate) trong khi tham gia vào hoạt động này”.

Tiết lộ văn bản chấp nhận rủi ro mà hành khách phải ký trước khi đi tàu Titan ảnh 1

5 người đi trên tàu Titan. Ảnh: Toronto Star.

Ở một đoạn khác có viết: “Một phần của hoạt động sẽ được thực hiện bên trong một tàu lặn thử nghiệm”, “Tàu lặn thử nghiệm chưa được duyệt hay chứng nhận bởi bất kỳ cơ quan quản lý nào và có thể được tạo thành bằng những vật liệu chưa được dùng rộng rãi trong các tàu lặn do con người sử dụng”.

Ngoài ra, giấy miễn trừ còn có câu: “Tôi đồng ý bảo vệ, bảo đảm công ty OceanGate Expeditions, Ltd.… không bị tổn hại bởi bất kỳ tổn thất, trách nhiệm pháp lý, thiệt hại hoặc chi phí nào mà họ (OceanGate) có thể phải chịu do bất kỳ khiếu nại nào…”.

Như vậy, có thể thấy là hành khách đã ký giấy chấp nhận mọi rủi ro, bao gồm cả khả năng thiệt mạng, còn công ty OceanGate sẽ không phải chịu trách nhiệm, hành khách sẽ không kiện họ dù họ có "sơ suất" đi nữa.

Tiết lộ văn bản chấp nhận rủi ro mà hành khách phải ký trước khi đi tàu Titan ảnh 2

Tàu The Titan của công ty OceanGate. Ảnh: AFP.

Hiện chưa biết gia đình các nạn nhân có ý định kiện OceanGate hay không, nhưng tạm thời công ty này đã ngừng hoạt động vì chính CEO của họ cũng là một trong những người đi trên tàu Titan.

Tiết lộ văn bản chấp nhận rủi ro mà hành khách phải ký trước khi đi tàu Titan ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.