Mẹ Công chúa Mako lên tiếng về việc con gái quyết cưới “thường dân”, rời Hoàng gia Nhật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công chúa Mako của Nhật Bản vẫn giữ nguyên ý định sẽ cưới người bạn trai lâu năm - là một “thường dân” - và từ bỏ tước vị, rời khỏi Hoàng gia. Điều này đang khiến công chúng ở Nhật có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Mẹ của Công chúa Mako - Thân vương phi Kiko - mới đây đã lên tiếng về việc hôn nhân của con gái mình.

Việc hôn nhân của Công chúa Mako của Nhật cùng với người bạn trai mà cô quen từ thời Đại học - Kei Komuro - đã bị hoãn suốt hơn 3 năm. Lý do là vì những rắc rối liên quan đến mẹ của anh Komuro - khi bà bị một người từng là chồng chưa cưới nói rằng bà nợ tiền ông ấy - và đến bây giờ, nhiều người dân ở Nhật vẫn muốn được nghe lời giải thích rõ ràng, chính xác.

Tuy nhiên, năm nay, Công chúa Mako, 29 tuổi, quyết định sẽ tiến tới hôn nhân với Komuro. Cô sẽ từ bỏ tước vị, rời khỏi Hoàng gia, thậm chí cũng đã bày tỏ mong muốn từ chối số tiền hỗ trợ 1,3 triệu đôla (khoảng 30 tỷ đồng) để bắt đầu cuộc sống mới.

Mẹ Công chúa Mako lên tiếng về việc con gái quyết cưới “thường dân”, rời Hoàng gia Nhật ảnh 1

Công chúa Mako và người yêu lâu năm đã đính hôn từ mấy năm trước nhưng vẫn chưa cưới. Ảnh: Japan Forward.

Sau nhiều lần các tờ báo ở Nhật gửi câu hỏi, thì Thân vương phi Kiko - mẹ của Công chúa Mako - đã phản hồi bằng văn bản, trong đó cho thấy bà sẽ không ngăn cản ý nguyện của con gái mình, mặc dù không phải là bà hoàn toàn đồng ý với mọi điều con nghĩ.

Về việc kết hôn của con gái cả, bà Kiko viết: “Tôi muốn tôn trọng hết mức có thể những cảm xúc của con gái cả của tôi… Chúng tôi sẽ tiếp tục trò chuyện, để tôi có thể chấp nhận suy nghĩ và cảm xúc của con gái tôi. Có những vấn đề tôi có thể đồng cảm, nhưng cũng có những khía cạnh chúng tôi có ý kiến khác nhau”, theo tờ Asahi.

Mẹ Công chúa Mako lên tiếng về việc con gái quyết cưới “thường dân”, rời Hoàng gia Nhật ảnh 2

Thân vương phi Kiko. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, bà Kiko không nói rõ rằng bà nghĩ toàn bộ chuyện này rồi sẽ diễn ra như thế nào.

Trong khi đó, các tờ báo của Nhật đều đưa tin rằng, Công chúa Mako muốn sớm làm lễ cưới. Mako và Komuro dự định đăng ký kết hôn ngay trong tháng 10.

Em trai của Mako, Hoàng tử Hisahito (Thân vương Hisahito), 15 tuổi, là người kế vị hàng thứ hai tại Hoàng thất Nhật Bản. Việc các thành viên nữ trong Hoàng thất sẽ phải từ bỏ tước vị nếu cưới “thường dân” khiến nhiều người lo lắng rằng số thành viên của Hoàng thất sẽ ngày càng giảm, và Hisahito sẽ không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ những người thân cùng thế hệ với mình.

Mẹ Công chúa Mako lên tiếng về việc con gái quyết cưới “thường dân”, rời Hoàng gia Nhật ảnh 3

Gia đình của Thân vương Fumihito (em trai của Thiên hoàng): Công chúa Mako, Hoàng tử Hisahito, Thân vương Fumihito, Thân vương phi Kiko, Công chúa Kako. Ảnh: Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản.

Hiện Hoàng thất Nhật Bản chưa công bố thêm thông tin cụ thể gì về đám cưới của Công chúa Mako.

Mẹ Công chúa Mako lên tiếng về việc con gái quyết cưới “thường dân”, rời Hoàng gia Nhật ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
HHT - Ngày 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 38 anh, chị. Chị Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

HHT - Dù đã lộ "hint" hẹn hò từ lâu nhưng mới đây cầu thủ Đoàn Văn Hậu mới chính thức công khai bạn gái - cô nàng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Doãn Hải My. Ngay dưới loạt ảnh "tình bể bình" mà nam cầu thủ chia sẻ trên trang cá nhân, cộng đồng mạng cũng như các đồng đội lập tức hỏi ngay đến vấn đề này.
Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?