Mẹ Công chúa Mako lên tiếng về việc con gái quyết cưới “thường dân”, rời Hoàng gia Nhật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công chúa Mako của Nhật Bản vẫn giữ nguyên ý định sẽ cưới người bạn trai lâu năm - là một “thường dân” - và từ bỏ tước vị, rời khỏi Hoàng gia. Điều này đang khiến công chúng ở Nhật có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Mẹ của Công chúa Mako - Thân vương phi Kiko - mới đây đã lên tiếng về việc hôn nhân của con gái mình.

Việc hôn nhân của Công chúa Mako của Nhật cùng với người bạn trai mà cô quen từ thời Đại học - Kei Komuro - đã bị hoãn suốt hơn 3 năm. Lý do là vì những rắc rối liên quan đến mẹ của anh Komuro - khi bà bị một người từng là chồng chưa cưới nói rằng bà nợ tiền ông ấy - và đến bây giờ, nhiều người dân ở Nhật vẫn muốn được nghe lời giải thích rõ ràng, chính xác.

Tuy nhiên, năm nay, Công chúa Mako, 29 tuổi, quyết định sẽ tiến tới hôn nhân với Komuro. Cô sẽ từ bỏ tước vị, rời khỏi Hoàng gia, thậm chí cũng đã bày tỏ mong muốn từ chối số tiền hỗ trợ 1,3 triệu đôla (khoảng 30 tỷ đồng) để bắt đầu cuộc sống mới.

Mẹ Công chúa Mako lên tiếng về việc con gái quyết cưới “thường dân”, rời Hoàng gia Nhật ảnh 1

Công chúa Mako và người yêu lâu năm đã đính hôn từ mấy năm trước nhưng vẫn chưa cưới. Ảnh: Japan Forward.

Sau nhiều lần các tờ báo ở Nhật gửi câu hỏi, thì Thân vương phi Kiko - mẹ của Công chúa Mako - đã phản hồi bằng văn bản, trong đó cho thấy bà sẽ không ngăn cản ý nguyện của con gái mình, mặc dù không phải là bà hoàn toàn đồng ý với mọi điều con nghĩ.

Về việc kết hôn của con gái cả, bà Kiko viết: “Tôi muốn tôn trọng hết mức có thể những cảm xúc của con gái cả của tôi… Chúng tôi sẽ tiếp tục trò chuyện, để tôi có thể chấp nhận suy nghĩ và cảm xúc của con gái tôi. Có những vấn đề tôi có thể đồng cảm, nhưng cũng có những khía cạnh chúng tôi có ý kiến khác nhau”, theo tờ Asahi.

Mẹ Công chúa Mako lên tiếng về việc con gái quyết cưới “thường dân”, rời Hoàng gia Nhật ảnh 2

Thân vương phi Kiko. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, bà Kiko không nói rõ rằng bà nghĩ toàn bộ chuyện này rồi sẽ diễn ra như thế nào.

Trong khi đó, các tờ báo của Nhật đều đưa tin rằng, Công chúa Mako muốn sớm làm lễ cưới. Mako và Komuro dự định đăng ký kết hôn ngay trong tháng 10.

Em trai của Mako, Hoàng tử Hisahito (Thân vương Hisahito), 15 tuổi, là người kế vị hàng thứ hai tại Hoàng thất Nhật Bản. Việc các thành viên nữ trong Hoàng thất sẽ phải từ bỏ tước vị nếu cưới “thường dân” khiến nhiều người lo lắng rằng số thành viên của Hoàng thất sẽ ngày càng giảm, và Hisahito sẽ không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ những người thân cùng thế hệ với mình.

Mẹ Công chúa Mako lên tiếng về việc con gái quyết cưới “thường dân”, rời Hoàng gia Nhật ảnh 3

Gia đình của Thân vương Fumihito (em trai của Thiên hoàng): Công chúa Mako, Hoàng tử Hisahito, Thân vương Fumihito, Thân vương phi Kiko, Công chúa Kako. Ảnh: Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản.

Hiện Hoàng thất Nhật Bản chưa công bố thêm thông tin cụ thể gì về đám cưới của Công chúa Mako.

Mẹ Công chúa Mako lên tiếng về việc con gái quyết cưới “thường dân”, rời Hoàng gia Nhật ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm