Meghan than phiền bài thi quốc tịch Anh quá khó, đến Hoàng tử Harry cũng không làm được

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong chương trình mà cô vừa mới tham gia, Meghan Markle kể rằng cô đã rất chật vật với kỳ thi lấy quốc tịch Anh, và bài thi đó khó đến mức Hoàng tử Harry còn không trả lời được nhiều câu. Tuy nhiên, dân mạng phản đối những nhận xét này.

Hoàng tử Harry - một thành viên của Hoàng gia Anh, một người chắc chắn phải học rất nhiều về nước Anh từ khi còn nhỏ - mà lại không trả lời được nhiều câu trong bài thi lấy quốc tịch Anh?

Đó là điều mà vợ của Harry là Meghan Markle vừa kể.

Trong một podcast mà cô mới tham gia, Meghan nói với diễn viên Pamela Adlon rằng cô bắt đầu học để chuẩn bị cho kỳ thi này sau khi đính hôn với Harry vào tháng 11/2017.

Meghan nói: “Bài thi quốc tịch đó cực kỳ khó. Tôi phải học ôn và hỏi chồng tôi: “Anh có biết câu này không? Câu này nữa?”. Và anh ấy đáp: “Gì thế này? Anh chẳng biết gì cả””.

Meghan than phiền bài thi quốc tịch Anh quá khó, đến Hoàng tử Harry cũng không làm được ảnh 1

Bài thi quốc tịch Anh khó đến mức một thành viên Hoàng gia Anh cũng không làm được? Ảnh: Getty.

Nhưng dường như những lời kêu ca về độ khó của kỳ thi lấy quốc tịch Anh mà Meghan nói ra lại khiến nhiều người ngạc nhiên.

Bên dưới những bài đăng về việc Meghan gặp khó khăn khi học thi, rất nhiều netizen đã viết những bình luận như:

“Tôi không học gì mà còn được 20/24 điểm. Tôi thấy không khó, mà tôi còn không đến từ một nước nói tiếng Anh”.

“Tiếng mẹ đẻ của tôi không phải là tiếng Anh mà tôi cũng thấy bài thi không khó. Gần như ai cũng thi đỗ được. Tại sao Meghan cứ phải kịch tính hóa mọi chuyện lên?”.

Meghan than phiền bài thi quốc tịch Anh quá khó, đến Hoàng tử Harry cũng không làm được ảnh 2

Meghan trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: Archetypes.

Theo trang web của Chính phủ Anh thì bài thi lấy quốc tịch là thi viết 45 phút, với 24 câu hỏi về phong tục, truyền thống của Anh. Người dự thi cần trả lời được 75% số câu hỏi, tức là đạt 18/24 điểm thì đỗ.

Dù sao, Meghan giờ không còn cố gắng trở thành công dân Anh nữa vì vợ chồng cô đã sang Mỹ sống. Cô cũng không thể xin quốc tịch Anh nếu cô rời Vương quốc Anh nhiều hơn 270 ngày trong 3 năm trước khi đăng ký xin quốc tịch.

Meghan than phiền bài thi quốc tịch Anh quá khó, đến Hoàng tử Harry cũng không làm được ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.