Meghan than phiền bài thi quốc tịch Anh quá khó, đến Hoàng tử Harry cũng không làm được

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong chương trình mà cô vừa mới tham gia, Meghan Markle kể rằng cô đã rất chật vật với kỳ thi lấy quốc tịch Anh, và bài thi đó khó đến mức Hoàng tử Harry còn không trả lời được nhiều câu. Tuy nhiên, dân mạng phản đối những nhận xét này.

Hoàng tử Harry - một thành viên của Hoàng gia Anh, một người chắc chắn phải học rất nhiều về nước Anh từ khi còn nhỏ - mà lại không trả lời được nhiều câu trong bài thi lấy quốc tịch Anh?

Đó là điều mà vợ của Harry là Meghan Markle vừa kể.

Trong một podcast mà cô mới tham gia, Meghan nói với diễn viên Pamela Adlon rằng cô bắt đầu học để chuẩn bị cho kỳ thi này sau khi đính hôn với Harry vào tháng 11/2017.

Meghan nói: “Bài thi quốc tịch đó cực kỳ khó. Tôi phải học ôn và hỏi chồng tôi: “Anh có biết câu này không? Câu này nữa?”. Và anh ấy đáp: “Gì thế này? Anh chẳng biết gì cả””.

Meghan than phiền bài thi quốc tịch Anh quá khó, đến Hoàng tử Harry cũng không làm được ảnh 1

Bài thi quốc tịch Anh khó đến mức một thành viên Hoàng gia Anh cũng không làm được? Ảnh: Getty.

Nhưng dường như những lời kêu ca về độ khó của kỳ thi lấy quốc tịch Anh mà Meghan nói ra lại khiến nhiều người ngạc nhiên.

Bên dưới những bài đăng về việc Meghan gặp khó khăn khi học thi, rất nhiều netizen đã viết những bình luận như:

“Tôi không học gì mà còn được 20/24 điểm. Tôi thấy không khó, mà tôi còn không đến từ một nước nói tiếng Anh”.

“Tiếng mẹ đẻ của tôi không phải là tiếng Anh mà tôi cũng thấy bài thi không khó. Gần như ai cũng thi đỗ được. Tại sao Meghan cứ phải kịch tính hóa mọi chuyện lên?”.

Meghan than phiền bài thi quốc tịch Anh quá khó, đến Hoàng tử Harry cũng không làm được ảnh 2

Meghan trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: Archetypes.

Theo trang web của Chính phủ Anh thì bài thi lấy quốc tịch là thi viết 45 phút, với 24 câu hỏi về phong tục, truyền thống của Anh. Người dự thi cần trả lời được 75% số câu hỏi, tức là đạt 18/24 điểm thì đỗ.

Dù sao, Meghan giờ không còn cố gắng trở thành công dân Anh nữa vì vợ chồng cô đã sang Mỹ sống. Cô cũng không thể xin quốc tịch Anh nếu cô rời Vương quốc Anh nhiều hơn 270 ngày trong 3 năm trước khi đăng ký xin quốc tịch.

Meghan than phiền bài thi quốc tịch Anh quá khó, đến Hoàng tử Harry cũng không làm được ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?