Meghan than phiền bài thi quốc tịch Anh quá khó, đến Hoàng tử Harry cũng không làm được

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong chương trình mà cô vừa mới tham gia, Meghan Markle kể rằng cô đã rất chật vật với kỳ thi lấy quốc tịch Anh, và bài thi đó khó đến mức Hoàng tử Harry còn không trả lời được nhiều câu. Tuy nhiên, dân mạng phản đối những nhận xét này.

Hoàng tử Harry - một thành viên của Hoàng gia Anh, một người chắc chắn phải học rất nhiều về nước Anh từ khi còn nhỏ - mà lại không trả lời được nhiều câu trong bài thi lấy quốc tịch Anh?

Đó là điều mà vợ của Harry là Meghan Markle vừa kể.

Trong một podcast mà cô mới tham gia, Meghan nói với diễn viên Pamela Adlon rằng cô bắt đầu học để chuẩn bị cho kỳ thi này sau khi đính hôn với Harry vào tháng 11/2017.

Meghan nói: “Bài thi quốc tịch đó cực kỳ khó. Tôi phải học ôn và hỏi chồng tôi: “Anh có biết câu này không? Câu này nữa?”. Và anh ấy đáp: “Gì thế này? Anh chẳng biết gì cả””.

Meghan than phiền bài thi quốc tịch Anh quá khó, đến Hoàng tử Harry cũng không làm được ảnh 1

Bài thi quốc tịch Anh khó đến mức một thành viên Hoàng gia Anh cũng không làm được? Ảnh: Getty.

Nhưng dường như những lời kêu ca về độ khó của kỳ thi lấy quốc tịch Anh mà Meghan nói ra lại khiến nhiều người ngạc nhiên.

Bên dưới những bài đăng về việc Meghan gặp khó khăn khi học thi, rất nhiều netizen đã viết những bình luận như:

“Tôi không học gì mà còn được 20/24 điểm. Tôi thấy không khó, mà tôi còn không đến từ một nước nói tiếng Anh”.

“Tiếng mẹ đẻ của tôi không phải là tiếng Anh mà tôi cũng thấy bài thi không khó. Gần như ai cũng thi đỗ được. Tại sao Meghan cứ phải kịch tính hóa mọi chuyện lên?”.

Meghan than phiền bài thi quốc tịch Anh quá khó, đến Hoàng tử Harry cũng không làm được ảnh 2

Meghan trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: Archetypes.

Theo trang web của Chính phủ Anh thì bài thi lấy quốc tịch là thi viết 45 phút, với 24 câu hỏi về phong tục, truyền thống của Anh. Người dự thi cần trả lời được 75% số câu hỏi, tức là đạt 18/24 điểm thì đỗ.

Dù sao, Meghan giờ không còn cố gắng trở thành công dân Anh nữa vì vợ chồng cô đã sang Mỹ sống. Cô cũng không thể xin quốc tịch Anh nếu cô rời Vương quốc Anh nhiều hơn 270 ngày trong 3 năm trước khi đăng ký xin quốc tịch.

Meghan than phiền bài thi quốc tịch Anh quá khó, đến Hoàng tử Harry cũng không làm được ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?