Melon chính thức xác nhận BTS đoạt Daesang kép tại “Melon Music Awards 2017”

Melon chính thức xác nhận BTS đoạt Daesang kép tại “Melon Music Awards 2017”
HHT - Đại diện Melon đã khẳng định giải thưởng Global Artist được trao cho BTS tại “Melon Music Awards 2017" - MMA 2017 cũng được tính là một Daesang.

Lễ trao giải MMA 2017 đã được tổ chức ở Gocheok Sky Dome vào ngày 2/12 vừa qua với những màn trình diễn đầy ấn tượng. BTS đã nhận được tổng cộng 4 giải thưởng cho nhóm và một giải cá nhân cho Suga, trong đó có hai giải thưởng quan trọng: Best Song Of The Year dành cho Spring DayGlobal Artist. Mới đây, đại diện Melon đã xác nhận Global Artist cũng được công nhận như một giải Daesang với những tiêu chí vượt trội hoàn toàn sánh được với Artist Of The Year.

Daesang là cách gọi chung cho những giải thưởng lớn (Grand Prize) tại các lễ trao giải âm nhạc của Hàn Quốc. Tại MMA, 3 hạng mục: Best Artist Of The Year, Best Album Of The Year, Best Song Of The Year thuộc Grand Prize và thường được gọi là 3 Daesang (chứ trong tên chính thức của 3 giải thưởng này không có từ "Daesang"). Global Artist cũng được xếp vào Grand Prize nên tính theo đó, BTS đã chính thức dành được Daesang kép tại MMA năm nay.

Melon chính thức xác nhận BTS đoạt Daesang kép tại “Melon Music Awards 2017” ảnh 1

Theo Melon, giải thưởng Global Artist đã không còn được trao kể từ năm 2013 sau PSY, bởi vì họ nhận thấy không có nghệ sỹ nào có đủ thành tích trong phạm vi quốc tế phù hợp với tiêu chí giải thưởng này. Tuy nhiên, BTS đã đưa Global Artist trở lại sau 4 năm với những thành tích đáng kinh ngạc trong năm 2017. Một điều trùng hợp thú vị rằng 2013 cũng chính là năm BTS debut.

Melon chính thức xác nhận BTS đoạt Daesang kép tại “Melon Music Awards 2017” ảnh 2

Trong VCR giới thiệu cho giải thưởng Global Artist, một loạt thành tích quốc tế nổi bật của BTS đã được kể đến như: Nghệ sĩ K-Pop đầu tiên đoạt giải Top Social Artist tại Billboard Music Awards tháng 5/2017; có 49 tuần đạt No.1 tại Billboard Social 50; Album LOVE YOURSELF ‘Her’ đạt No.1 iTunes tại 78 quốc gia và vùng lãnh thổ, đạt thành tích kép trên cả Billboard Hot 100 Songs (hạng 67) và Billboard 200 Albums (hạng 7); Nhóm nhạc K-Pop đầu tiên và Nghệ sĩ K-Pop thứ 2 đạt No.1 iTunes tại Mỹ với MIC Drop Remix (feat Steve Aoki); Tham gia Top 3 talkshow truyền hình nổi tiếng nhất nước Mỹ là The Ellen Show, Jimmy Kimmel Live!The Late Late Show; Được các nhà phê bình Grammy nhắc đến như một ứng cử viên sáng giá cho hạng mục Nghệ sĩ mới;...

Melon chính thức xác nhận BTS đoạt Daesang kép tại “Melon Music Awards 2017” ảnh 3

Có vẻ như sau 4 năm “mất tích”, cuối cùng giải thưởng Global Artist đã thực sự tìm được chủ nhân mới xứng đáng với mình và “hồi sinh” một cách ngoạn mục cùng danh hiệu Daesang. Xin chúc mừng BTS với Daesang kép đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm!

GIN

MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

HHT - "Địa ngục hôn nhân" của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn càng ngày càng tăm tối hơn dù cuộc sống cả hai dần khá giả. Mặc dù đã được Tô Tô nhắc khéo, Phương Hiệp Văn vẫn không nhận thức được sự kiểm soát thái quá của mình. Kể cả những người anh em cùng anh xây dựng sự nghiệp cũng không chịu nổi sự độc đoán của anh.