Mẹo nhỏ với mascara, giúp bạn có hàng mi dày đẹp tự nhiên!

Mẹo nhỏ với mascara, giúp bạn có hàng mi dày đẹp tự nhiên!
HHT - Dùng mascara có thể coi là một trong những khâu khá đơn giản trong việc trang điểm, nhưng làm thế nào để chải mascara thật đẹp mà không bị lem, không bị quá dày và vón cục? Thử những mẹo nhỏ sau bạn nhé!

Đầu tiên là cách chải mascara cơ bản nhất

Bước 1: Đặt cọ mascara vào bên dưới gần chân mi, sau đó xoa nhẹ từ trái sang phải, việc này sẽ tạo ảo giác cho mi dày hơn.

Bước 2: Kéo cọ mascara từ chân mi tới đầu lông mi, tốt nhất là chải theo từng cụm lông mi nhỏ, chứ đừng chải hết cả mi một lần nhé, như vậy sẽ tạo cho mi tự nhiên hơn.

Bước 3: Cuối cùng, nhắm hờ mắt và dùng cọ mascara chải nhẹ lại mi để gạt hết những cục mascara bị dính lại trên mi.

Mẹo nhỏ với mascara, giúp bạn có hàng mi dày đẹp tự nhiên! ảnh 1

Mẹo tránh bị vón cục: Bạn có thể dùng lược chải mi để chải mascara lên mi thay vì dùng cọ mascara. Nó sẽ giúp mi mắt trông mềm, mịn và không bị dính bết.

Mẹo với những bạn mi đã dày và không muốn dùng đến mascara: Hãy dùng một chiếc cọ mascara sạch, nhúng nước và chải lên mi. Chỉ cần thế là lông mi của bạn đã đẹp hơn rất nhiều rồi. Nếu ko có loại cọ dùng một lần, bạn hãy tận dụng cọ của lọ mascara cũ, rửa thật sạch đi nhé!

Mẹo mix mascara: một số chuyên gia trang điểm thường dùng mẹo này để tạo hiệu quả tốt hơn. Đầu tiên là chải một loại mascara làm dài mi, sau đó lại chải tiếp một loại mascara làm dày mi. Cuối cùng, dùng cọ mascara sạch (giống như mẹo ngay phía trên), chải lại một lần nữa để làm giảm bớt lượng mascara quá nhiều trên mi. Thế là bạn có một bộ lông mi vừa dài vừa dày vừa tự nhiên nhé. Nhưng nhớ là phải dùng hai loại liền nhau, trước khi lớp mascara đầu khô lại, để tránh bị vón cục.

Mẹo nhỏ với mascara, giúp bạn có hàng mi dày đẹp tự nhiên! ảnh 2

Mẹo chơi màu: Quy tắc chơi màu mascara thực ra cực kỳ đơn giản: Mascara màu đen có thể hợp với hầu hết mọi người (trừ các bạn teen nước ngoài có tóc vàng, lông mi vàng, da trắng nhé!). Mascara màu vàng kim (blonde) hợp với màu mắt đen hoặc nâu (ban ngày), buổi tối thì lại nên trở về màu đen. Mascara màu xanh hợp với mắt xanh (hoặc contact lense màu xanh). Mascara màu tím hợp với màu mắt nâu.

Mẹo dùng kẹp uốn mi: Nếu bạn muốn dùng kẹp uốn mi trước khi dùng mascara, hãy lấy máy sấy làm nóng kẹp lên một chút trước khi kẹp mi. Việc này sẽ giúp mi giữ độ cong lâu hơn.

Mẹo giúp mi “nhóng nhánh” hơn: vẩy một chút hạt lóng lánh (kim tuyến) lên cọ mascara sạch và chải lên mi sau khi đã chải màu mascara chính. Đừng vẩy quá nhiều, vì trông sẽ rất phản cảm.

Mẹo nhỏ với mascara, giúp bạn có hàng mi dày đẹp tự nhiên! ảnh 3

Mẹo giữ lọ mascara bền hơn: Khi rút cọ mascara ra khỏi lọ, chỉ cần rút 1 lần, không cần thiết phải làm động tác rút ra cắm vào liên tục. Vì như thế, đó là một việc vô hình giống như bơm không khí vào lọ mascara và sẽ khiến mascara trong lọ khô nhanh hơn.

Một chú ý nhỏ xíu nữa này: Lọ mascara khi đã được mở ra rồi chỉ có thể sử dụng trong vòng 3 - 6 tháng. Vì thế hãy chọn loại có lọ nhỏ thôi bạn nhé!

JEANIE

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm