Messi là nhà vô địch nhưng tại sao CLB Paris Saint-Germain định từ chối một đề nghị của anh?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo các trang thể thao lớn, tuy chưa quay lại PSG để tập luyện như Kylian Mbappe, nhưng Lionel Messi đã gửi một lời đề nghị đến CLB. Và mặc dù danh tiếng của Messi đang ở mức cao nhất thế giới, nhưng PSG vẫn “do dự” trước lời đề nghị của anh. Vậy Messi mong muốn điều gì và tại sao lại dễ bị từ chối?

Chiếc cúp vàng được mang về từ World Cup 2022 rõ ràng là niềm tự hào của Lionel Messi và của tất cả người dân Argentina. Nên cũng thật dễ hiểu khi Messi không muốn rời nó kể từ sau trận Chung kết.

Nhiều trang thể thao lớn đã đăng rằng Messi đề nghị PSG cho anh nâng cao chiếc cúp ở sân vận động Parc des Princes, trước các fan của CLB. Điều này cũng là dễ hiểu vì rất nhiều fan của PSG chính là fan của Messi.

Nhưng theo trang Goal thì PSG đang rất do dự về việc này.

Messi là nhà vô địch nhưng tại sao CLB Paris Saint-Germain định từ chối một đề nghị của anh? ảnh 1

Messi muốn được đem cúp vàng tới SVĐ của PSG. Ảnh: Icon Sport via Getty.

Bình thường, một CLB cũng sẽ tự hào khi cầu thủ của họ có thành tích ở World Cup, mà đây lại là giành cúp vàng. Tuy nhiên, PSG “do dự” vì 2 lý do.

Lý do lớn nhất là Messi đã giành chức vô địch trước đội tuyển Pháp. Việc giơ cúp trước rất đông khán giả - chủ yếu là người Pháp - có vẻ không được hay.

Thứ hai, PSG lo lắng về tâm trạng và thái độ của Mbappe - vẫn là cái tên lớn nhất ở CLB. Mbappe đã rất thất vọng sau trận Chung kết, anh đã ghi đến 3 bàn mà vẫn không giúp được Pháp giành cúp vàng. Không chỉ vậy, thủ môn Martinez của Argentina còn chế giễu Mbappe khi anh này đứng trên xe buýt diễu hành, mà Messi thì ngồi ngay bên cạnh. Thế thì Mbappe sẽ cảm thấy ra sao khi nhìn Messi giơ cúp vàng đi quanh SVĐ?

Do đó, ít có khả năng là PSG sẽ đồng ý với đề nghị của Messi.

Messi là nhà vô địch nhưng tại sao CLB Paris Saint-Germain định từ chối một đề nghị của anh? ảnh 2

Về đến PSG thì phải quan tâm tới thái độ của Mbappe. Ảnh: Football Espana.

Nhưng khi nào Messi mới quay lại PSG?

Theo trang Le Parisien của Pháp, sớm nhất là đầu tháng 1 thì Messi mới quay lại vì hiện anh đang nghỉ 12 ngày sau khi vô địch World Cup. Vậy có lẽ sớm nhất thì Messi sẽ đá trong trận đấu ngày 11/1 của PSG, tại sân Parc des Princes.

Messi là nhà vô địch nhưng tại sao CLB Paris Saint-Germain định từ chối một đề nghị của anh? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.