Michelle Phan thừa nhận đang bị suy nhược, xóa hàng loạt video trên YouTube, đổi avatar sang màu đen

Michelle Phan thừa nhận đang bị suy nhược, xóa hàng loạt video trên YouTube, đổi avatar sang màu đen
HHT - "Tôi hoàn toàn biến mất. Cứ thế mà ra đi. Tôi cũng đã ngừng đăng tải trên YouTube. Là một Bạch Dương, có lúc tôi sôi sục nhiệt huyết và cũng có lúc tôi lạnh lùng hững hờ" - đó là những chia sẻ của Michelle Phan.

Michelle Phan thừa nhận đang bị suy nhược, xóa hàng loạt video trên YouTube, đổi avatar sang màu đen ảnh 1

Michelle Phan là cái tên vô cùng quen thuộc với giới trẻ. Ở tuổi xấp xỉ 30, cô được nhận định là một trong những nhân vật thành công lừng lẫy nhất từ YouTube, đồng thời cũng là một chuyên gia làm đẹp đứng đầu toàn cầu với hơn 9 triệu người theo dõi và chuỗi video lên đến tỷ view. Chưa kể công ty chuyên về làm đẹp do cô sở hữu - Ipsy - được định giá lên đến 500 triệu USD.

Trong lĩnh vực làm đẹp hiếm có cái tên nào vượt qua được Michelle Phan. Vào khoảng đầu năm 2016, cả tạp chí NylonForbes đều tôn vinh cô gái gốc Việt này trên trang bìa. Với ngần ấy thành tựu thì ai cũng đinh ninh rằng cuộc sống của Michelle Phan hẳn như mơ. Nhưng thực tế, cô không hề cảm thấy vui vẻ.

Michelle Phan thừa nhận đang bị suy nhược, xóa hàng loạt video trên YouTube, đổi avatar sang màu đen ảnh 2

Trên kênh YouTube của Michelle Phan, video gần đây nhất là từ 9 tháng trước.

"Tôi phải dừng lại mọi thứ vì có lẽ, tôi đang phải đương đầu với một cơn khủng hoảng. Tôi bị suy nhược, nhưng không hề nhận ra. Tình trạng thực tại của tôi chỉ được phát hiện thông qua một vài bài trắc nghiệm qua mạng. Ngày qua ngày, tôi đều thấy buồn", Michelle Phan chia sẻ, "Bạn có thể nghĩ rằng à, những gì tôi đạt được thật tuyệt vời và tôi nên hạnh phúc mới phải. Nhưng không, tôi thức dậy mỗi ngày và thấy bản thân như vỡ vụn, hoang mang không biết tại sao."

Đáng lẽ ra cuộc đời của cô gái gốc Việt này sẽ trở thành một bác sĩ. Nhưng thay vào đó, cô tích cóp tiền để đi học tại một trường nghệ thuật, nơi cô được tặng cái Macbook đầu tiên. Đó cũng là công cụ giúp cô thực hiện video hướng dẫn trang điểm đầu tiên vào năm 2007. Video này thu hút đến 70.000 lượt xem sau 2 tuần đầu và đạt ngưỡng triệu view ngay từ năm đầu tiên. Michelle Phan bỏ cả việc, bỏ cả học để trở thành đối tác của Youtube. Thương hiệu Lancôme đã liên hệ ngay với cô để cộng tác. Đây là thương hiệu mỹ phẩm đã đồng hành cùng Michelle Phan trong nhiều năm, với dấu mốc 66 triệu lượt xem cho video trang điểm lấy cảm hứng từ Lady Gaga trong MV Bad Romance.

Michelle Phan thừa nhận đang bị suy nhược, xóa hàng loạt video trên YouTube, đổi avatar sang màu đen ảnh 3

Avatar cũng đã chuyển sang tone màu đen.

Đến năm 2010, Michelle Phan bắt đầu với Ipsy - Công ty về làm đẹp do cô làm đồng sáng lập,  cùng thời gian này L’Oreal cũng bắt đầu làm việc với cô để cho ra đời dòng sản phẩm mới. Vậy là năm 2013, EM ra đời: "Tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến việc mình có một dòng mỹ phẩm riêng. Nó vẫn luôn là một giấc mơ. Cơ hội tuyệt vời này do L’Oreal mang đến, và tất nhiên tôi sẽ không từ chối. Nó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời", Michelle cho biết. Tuy nhiên, sau gần 3 năm phát triển và dưới những nỗ lực không ngừng của người đẹp gốc Việt, EM vẫn không được đón nhận và doanh thu lèo tèo, chưa kể còn phải hứng chịu những ý kiến trái chiều từ khách hàng. Michelle Phan đã phải chủ động mua lại thương hiệu EM từ L’Oreal.

Michelle Phan thừa nhận đang bị suy nhược, xóa hàng loạt video trên YouTube, đổi avatar sang màu đen ảnh 4

Michelle Phan chọn giải pháp du lịch để giải tỏa căng thẳng.

Đến đầu năm 2016, Michelle Phan quyết định từ bỏ tất cả và làm một chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Trong suốt 9 tháng ròng, cô đã ghé thăm châu Âu, Trung Quốc, Ai Cập... và nhiều nơi khác. "Tôi đã bị đẩy đến giới hạn cùng cực, và tôi nghĩ rằng mình phải cố gắng để giải quyết tất cả, phải nhận ra vấn đề, phải tìm cách để phục hồi bản thân..."

Michelle Phan xóa hàng loạt video trên kênh YouTube của mình, chuyển đổi hình ảnh cá nhân sang một màu đen. Cô cũng thừa nhận hiện cô đã từ bỏ hoàn toàn foundation (kem nền) bởi suốt 10 năm ròng, những lớp trang điểm dày cộm đã làm tổn hại đến làn da của cô. 

Michelle Phan thừa nhận đang bị suy nhược, xóa hàng loạt video trên YouTube, đổi avatar sang màu đen ảnh 5

Michelle Phan và dòng mỹ phẩm EM của cô

Michelle cũng chia sẻ rằng, cô nhận thức được tâm lý cạnh tranh điên cuồng của YouTuber trên các mạng xã hội. Cô không muốn khuyến khích những người thân quen của mình trang điểm bằng... bao cao su nhưng cô thừa nhận rằng, đó là cách để gây sốc, cách duy nhất để được quan tâm đến. "Tôi đã từng chia sẻ rằng họ lên nhanh nhưng sẽ xuống cũng nhanh, bởi cộng đồng người hâm mộ của họ không hề trung thành. Cuối cùng là bốc hơi như bong bóng nước."

Hiện tại, Michelle Phan đã quyết định rút lui, và để những beauty blogger thế hệ tiếp theo quảng bá cho dòng sản phẩm EM của cô.

JEANIE (theo Racked)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm