Midu bức xúc khi phim cô đóng chính bị phát tán trên facebook

Midu bức xúc khi phim cô đóng chính bị phát tán trên facebook
HHT - Ba khán giả đã bật chế độ livestream nội dung phim lên Facebook cá nhân khi đi xem “4 năm 2 chàng 1 tình yêu”. Hành động này của các khán giả gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến nhà phát hành cũng như ekip sản xuất phim.

Vừa mới ra mắt cách đây ít ngày nhưng mới đây, trên fanpage nhà sản xuất Tấn Trực và đạo diễn Luk Vân đã chia sẻ sự việc về 3 khán giả trẻ khi xem “4 năm 2 chàng 1 tình yêu” (tên gọi tắt: 421) đã bật chế độ livestream (phát trực tiếp) toàn bộ nội dung phim đưa lên Facebook cá nhân của mình. Sự việc xảy ra tại hai rạp phim ở Đồng Nai và Tiền Giang. Ngay khi phát hiện, nhà sản xuất Tấn Trực và CGV đã kịp thời liên hệ với các chủ tài khoản facebook cá nhân, yêu cầu bạn tháo bỏ đoạn video đó và đã mời công an vào cuộc xử lý các trường hợp vi phạm luật bản quyền nghiêm trọng này. 

Midu bức xúc khi phim cô đóng chính bị phát tán trên facebook ảnh 1

Sau khi đạo diễn trẻ Luk Vân chia sẻ tình hình sự việc, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc với cô gái vì hành vi vô ý thức này. Thực tế, đây không phải trường hợp đầu tiên vi phạm bản quyền điện ảnh. Trước đó, nhiều bộ phim khác khi ra mắt cũng bị ghi hình lại và phát tán trên mạng như: Dòng Máu Anh Hùng, Cánh Đồng Bất Tận, Chàng Trai Năm ấy, Để Mai Tính 2, Em Là Bà Nội Của Anh, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, Yêu, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể...

Cùng chung niềm bức xức với nhà sản xuất, diễn viên Midu cho biết: “Mỗi bộ phim là tâm huyết và công sức của cả nhà sản xuất và ekip nên mỗi khán giả đến rạp hãy là một khán giả văn minh để nền điện ảnh nước nhà ngày càng phát triển. Mong rằng khán giả sẽ ra rạp ủng hộ phim Việt và đừng để những cá nhân quay lén, chụp lén phát tán phim làm ảnh hưởng nhà sản xuất nhé”.

Với vai trò nhà sản xuất, Tấn Trực bức xúc cho biết: “Nếu không làm nghiêm sự việc này thì tình trạng cứ tiếp diễn, phim chắc chắn sẽ không hoàn đủ vốn đã đầu tư”.

Midu bức xúc khi phim cô đóng chính bị phát tán trên facebook ảnh 2

Dự án điện ảnh “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu” do đạo diễn trẻ Luk Vân thực hiện, thu hút sự chú ý của công chúng khi đánh dấu sự trở lại của Midu trên màn ảnh rộng sau bốn năm kể từ "Mùa hè lạnh" (2012). Đóng cặp với cô trong phim là nam diễn viên điển trai Harry Lu. 

Midu bức xúc khi phim cô đóng chính bị phát tán trên facebook ảnh 3

Phim thuộc thể loại tình cảm, lãng mạn được đầu tư với kinh phí trên 10 tỷ đồng. Bộ phim được chính thức phát hành tại Việt Nam từ ngày 4/11. Sau sự cố đáng tiếc này, nhiều nhà làm phim đã đồng loạt lên tiếng bên vực cho ekip của “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu”. Vì một chút thiếu ý thức của các cá nhân mà làm ảnh hưởng đến cả một công trình nghệ thuật là điều hoàn toàn không đáng. Cũng là lời cảnh báo cho những ai đang cố tình làm việc này để rồi sẽ bị pháp luật trừng trị “thẳng tay” trong một ngày không xa.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.