Milo nấm, phô mai sữa nướng thành món hot mới nhưng vì sao vẫn bị chê tơi tả?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nổi lên vì lạ mắt, lạ miệng, nhưng khi nhiều gian hàng "bắt trend" rộ lên, milo nấm và phô mai sữa nướng nhận về nhiều lời chê, chất lượng không xứng để trở thành trào lưu hay hiện tượng ẩm thực.

Milo nấm trở thành món ăn mới được nhiều bạn trẻ quan tâm vì vẻ ngoài hút mắt. Về cơ bản thì milo nấm chính là milo dầm quen thuộc, nhưng thay vì đựng trong cốc thì nay được bỏ vào xửng hấp. Lớp dưới cùng sẽ là đá bào, bên trên rải bột milo phủ kín, bánh oreo bóp vụn hoặc thêm trân châu giả làm đất. Cuối cùng là thêm một viên thạch/ pudding hình nấm lắc lư núc ních.

Milo nấm, phô mai sữa nướng thành món hot mới nhưng vì sao vẫn bị chê tơi tả? ảnh 1

Vẻ ngoài xinh yêu của milo nấm khiến nhiều Gen Z không thể kiềm lòng, truy lùng ăn thử. Giá cho một phần là 35.000 đồng được nhận xét là hợp lý.

Thời gian đầu, món ăn này nhận được nhiều lời khen vì biến tấu lạ mắt. Nhưng càng về sau, khi hàng loạt các cơ sở bày bán rộ lên, milo dầm trở thành món ăn ám ảnh trong mắt không ít thực khách vì chất lượng không đồng đều.

Người cho rằng món ăn này quá ngọt, lớp đá bào bên dưới quá nhiều hoặc thậm chí có nơi dùng nguyên đá viên. Phần thạch nấm cũng bị chê quá bở hoặc nhạt nhẽo.

Milo nấm, phô mai sữa nướng thành món hot mới nhưng vì sao vẫn bị chê tơi tả? ảnh 2

Tuy nhiên, không phải nơi nào bán milo dầm cũng bị chê. Vẫn có nhiều người đã thử và dành lời khen rằng món ăn này cực hợp với mùa Hè sắp tới. Vì tương đồng với milo dầm nên không khó để những ai khéo tay có thể làm tại nhà. Trên các nền tảng mạng xã hội có hàng loạt tài khoản chia sẻ công thức.

Milo nấm, phô mai sữa nướng thành món hot mới nhưng vì sao vẫn bị chê tơi tả? ảnh 3

Công thức được người dùng chia sẻ trên các hội nhóm yêu thích nấu ăn.

Tương tự, bánh phô mai sữa nướng cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều vì chất lượng không xứng với độ hot. Ở một số nơi, cư dân mạng thưởng thức cho biết họ không thấy phô mai thơm ngậy, bùi bùi như nghe rì-viu mà cảm giác bị bã, vừa dai vừa nhạt nhẽo. Hơn nữa, cái giá 30.000 đồng cho một thanh phô mai nhỏ bị cho là quá đắt. Người cho rằng phô mai sữa nướng quá ngọt ngấy.

Milo nấm, phô mai sữa nướng thành món hot mới nhưng vì sao vẫn bị chê tơi tả? ảnh 4Milo nấm, phô mai sữa nướng thành món hot mới nhưng vì sao vẫn bị chê tơi tả? ảnh 5

Phô mai sữa nướng bị chê quá đắt, so sánh với những "cơn sốt tiền nhiệm" trước là bánh đồng xu phô mai hay lạp xưởng nướng đá thì phô mai sữa nướng có nhiều điểm trừ hơn.

Ngoài ra, nhiều cư dân mạng cảm thấy chán nản, thậm chí khó chịu khi thời gian gần đây, bất cứ món ăn nào nổi lên ở Hà Nội, TP.HCM hay bất kỳ thành phố nào đều xuất hiện những clip review ở một số sạp, cửa hàng khác nhau nhưng ai nấy cũng đều nhận là người đầu tiên có.

Milo nấm, phô mai sữa nướng thành món hot mới nhưng vì sao vẫn bị chê tơi tả? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu Hà Nội dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô: Nhất định phải ghé Phố đi bộ

Vi vu Hà Nội dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô: Nhất định phải ghé Phố đi bộ

HHT - Không ít sự kiện được ra mắt trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Càng tới gần ngày đặc biệt, Hà Nội càng nhộn nhịp với hàng loạt chương trình trưng bày, triển lãm..., thỏa sức cho giới trẻ vi vu lại nạp thêm không ít kiến thức lịch sử.