Miss World và Miss Universe diễn ra cùng thời điểm, Đỗ Thị Hà hay Kim Duyên sẽ có lợi thế?

HHT - Tháng 12 năm nay, cộng đồng người hâm mộ sắc đẹp sẽ có cơ hội theo dõi hai cuộc thi nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh cùng diễn ra. Hai đại diện Việt Nam là Hoa hậu Đỗ Thị Hà (tham dự Miss World) và Á hậu Kim Duyên (tham dự Miss Universe), ai sẽ có lợi thế hơn?
Miss World và Miss Universe diễn ra cùng thời điểm, Đỗ Thị Hà hay Kim Duyên sẽ có lợi thế? ảnh 1

Hiếm khi hai cuộc thi nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh là Miss World (Hoa hậu Thế giới) và Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) tổ chức cùng thời điểm. Miss World là đấu trường nhan sắc lâu đời nhất thế giới, hằng năm quy tụ khoảng từ 100 - 130 thí sinh, đông đảo nhất trong các cuộc thi sắc đẹp. Năm nay, Miss World lần thứ 70 sẽ được tổ chức từ ngày 21/11 đến ngày 16/12 tại Puerto Rico.

Miss World và Miss Universe diễn ra cùng thời điểm, Đỗ Thị Hà hay Kim Duyên sẽ có lợi thế? ảnh 2

Hoa hậu Hoàn vũ hàng năm thu hút khoảng 70 đến 90 thí sinh tham dự. Miss Universe năm nay cũng là cuộc thi lần thứ 70, ban đầu được dời lịch sang tháng 1/2021 và tổ chức tại Costa Rica, nhưng mới đây BTC của đấu trường nhan sắc này đã có thông báo mới, chuyển địa điểm tổ chức tới thành phố Eilat của Israel, và lại được chuyển thời gian tổ chức trở lại vào tháng 12, với lịch trình dự kiến kéo dài trong 3 tuần.

Như vậy, hai cuộc thi nhan sắc này chắc chắn sẽ không tránh được có những hoạt động diễn ra cùng thời điểm, liệu cuộc thi nào sẽ gây chú ý tốt hơn? Người hâm mộ sắc đẹp cho rằng với format tổ chức tương đối khác nhau, hai cuộc thi có những sự thu hút riêng.

Miss World và Miss Universe diễn ra cùng thời điểm, Đỗ Thị Hà hay Kim Duyên sẽ có lợi thế? ảnh 3

Đương kim Miss World Toni-Ann Singh người Jamaica

Với tôn chỉ Beauty With A Purpose (Sắc Đẹp Vì Mục Đích Cao Cả), Miss World đã bỏ đi phần thi áo tắm, trang phục dân tộc, thay vào đó là các phần thi đòi hỏi nhiều kỹ năng sống hơn ở các người đẹp. Các thí sinh sẽ tham gia các phần thi Head-to-Head Challenge, Thể thao, Top Model, Tài năng, và đặc biệt là vòng thi mang tính nhân ái sâu sắc With A Purpose (Sắc Đẹp Vì Mục Đích Cao Cả).

Miss World và Miss Universe diễn ra cùng thời điểm, Đỗ Thị Hà hay Kim Duyên sẽ có lợi thế? ảnh 4

Có thể thấy, với Miss World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà sẽ có thời gian tham dự nhiều hơn (29 ngày), phải tham gia các hoạt động đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn, bù lại yêu cầu về nhan sắc sẽ không quá khắt khe như Miss Universe.

Miss World và Miss Universe diễn ra cùng thời điểm, Đỗ Thị Hà hay Kim Duyên sẽ có lợi thế? ảnh 5

Đương kim Miss Universe Andrea Meza người Mexico

Với Miss Universe, đây đơn thuần là một cuộc thi sắc đẹp, bao gồm các phần thi giúp các thí sinh khoe triệt để nhan sắc của mình như bikini, trang phục dân tộc, trình diễn thời trang, trang phục dạ hội… Cuộc thi cũng có các phần thi phỏng vấn kín và các hoạt động từ thiện, tuy nhiên các hoạt động này không thực sự nổi bật.

Miss World và Miss Universe diễn ra cùng thời điểm, Đỗ Thị Hà hay Kim Duyên sẽ có lợi thế? ảnh 6

Theo dõi Miss Universe, người hâm mộ có cơ hội ngắm các người đẹp với nhan sắc xuất chúng đến từ mọi màu da và sắc tộc trên thế giới. Tuy không phải “đau đầu” tham gia các hoạt động nhiều như Hoa hậu Đỗ Thị Hà, nhưng Á hậu Kim Duyên cũng sẽ phải thể hiện hết mình trong các phần thi để khoe được vẻ đẹp sắc sảo của cô.

Miss World và Miss Universe diễn ra cùng thời điểm, Đỗ Thị Hà hay Kim Duyên sẽ có lợi thế? ảnh 7

Hoa Hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Miss World và Miss Universe diễn ra cùng thời điểm, Đỗ Thị Hà hay Kim Duyên sẽ có lợi thế? ảnh 8

Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên

Hai đấu trường nhan sắc lớn với hai tiêu chí khác nhau, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Á hậu Kim Duyên đều được lựa chọn để phù hợp nhất với các tiêu chí của hai cuộc thi này. Hai người đẹp đều có cơ hội thể hiện bản thân như nhau, người hâm mộ rất mong chờ Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Á hậu Kim Duyên sẽ tiếp tục chuỗi thành tích in Top ấn tượng của Việt Nam tại hai cuộc thi này.

Miss World và Miss Universe diễn ra cùng thời điểm, Đỗ Thị Hà hay Kim Duyên sẽ có lợi thế? ảnh 12
Tin liên quan