"Mơ" lại những cảm xúc bồi hồi cùng teen Minh Khai vào ngày Tri ân - Trưởng thành

HHT - Hơn 600 bạn học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) niên khóa 2020 - 2023 ghi lại dấu ấn cuối cùng ở ngôi trường trăm tuổi bằng những hoạt động ý nghĩa tại chương trình "Tri ân - Trưởng thành Minh Khai".

Ngày "mơ" cuối với những nụ cười

Được tổ chức lần thứ 6 với chủ đề "Mơ", chương trình Tri ân - Trưởng thành Minh Khai 2023 lấy cảm hứng từ những ước mơ chưa thành hiện thực của tuổi 18 và giấc mơ về tuổi học trò mãi không phai trong lòng mỗi học sinh.

Với thông điệp mong muốn rằng thế hệ 20-23 vẫn có thể giữ lại một phần ký ức thanh xuân sau khi rời Minh Khai, buổi lễ Tri ân - Trưởng thành 2023 sẽ là dấu mốc trưởng thành cho các Mikiers (cách gọi thân mật của học sinh trường). Hơn thế, đây còn là cơ hội để niên khóa 20-23 nói lời tri ân đến những "người thương" tại ngôi trường hơn trăm tuổi.

"Mơ" lại những cảm xúc bồi hồi cùng teen Minh Khai vào ngày Tri ân - Trưởng thành ảnh 1

"Màn trình diễn cuối cùng tại trường, chúng em muốn mang đến những gì phá cách và nhí nhố nhất như chính cá tính của lớp. Mong rằng thời gian tới, các bạn sẽ luôn thành công và hạnh phúc dù ở bất kỳ phương trời nào", Lâm Vĩnh Hồng (nam, áo xanh) tâm sự.

"Mơ" lại những cảm xúc bồi hồi cùng teen Minh Khai vào ngày Tri ân - Trưởng thành ảnh 2

Thay vì ném bột màu như mọi năm, các Mikiers 20-23 cùng ướt át trong hội "té nước".

"Mơ" lại những cảm xúc bồi hồi cùng teen Minh Khai vào ngày Tri ân - Trưởng thành ảnh 3"Mơ" lại những cảm xúc bồi hồi cùng teen Minh Khai vào ngày Tri ân - Trưởng thành ảnh 4

Trong phần đầu của buổi lễ, những bông hoa được các bạn học sinh khối 12 cài lên ngực áo của cha mẹ thay cho lời cảm ơn. Đây cũng là hoạt động truyền thống của buổi lễ Tri Ân.

"Mơ" lại những cảm xúc bồi hồi cùng teen Minh Khai vào ngày Tri ân - Trưởng thành ảnh 5

Thầy Phan Lê Anh Nhật khi ký áo cho bạn Trần Anh Khoa (lớp 12A11) cười: "Dù chưa có nhiều kỉ niệm với nhau nhưng vì chung sở thích Rock, thầy cũng muốn ký tên lên áo của Anh Khoa".

Chia sẻ về tên chương trình, bạn Nguyễn Ngọc Tố Hân (trưởng BTC chương trình) cho biết "Mơ" được lấy cảm hứng từ những giấc mơ hồn nhiên ở độ tuổi học trò. Cụ thể, Tố Hân giải thích: "'Mơ' là những ước mơ về khoảng thời gian đẹp đẽ tại Minh Khai, về những điều lớn lao để rồi trở thành động lực để bước tiếp trên con đường mới".

"Khi rời khỏi ghế nhà trường, sau đêm Tri Ân, cánh cổng đại học sẽ lại mở ra và chào đón một thế hệ với những hoài bão khác vĩ đại hơn. Ai cũng có ước mơ riêng của mình và chắc hẳn đây là lúc thế hệ 20-23 thực hiện thực hóa ước mơ ấy”, Tố Hân chia sẻ thêm.

Lời tâm tình vĩnh biệt "những ngày mơ"

Tiếp nối tinh thần của các thế hệ trước, Chương trình Tri ân - Trưởng thành Minh Khai vẫn giữ nguyên chuỗi hoạt động Truyền Nến, Ruy Băng, Dạ Vũ,... và đặc biệt với Mơ 2023, Kết Ước Nguyện hứa hẹn sẽ để lại những khoảng lặng lấy đi không ít nước mắt người tham gia.

"Mơ" lại những cảm xúc bồi hồi cùng teen Minh Khai vào ngày Tri ân - Trưởng thành ảnh 6
Bài hát "Nối vòng tay lớn" vang lên trong phần Dạ Vũ như nhắn nhủ với thế hệ 20-23 rằng dù sau này tốt nghiệp, hãy nhớ rằng ta đã từng vòng tay, hòa chung khúc ca tại đêm Tri Ân.
"Mơ" lại những cảm xúc bồi hồi cùng teen Minh Khai vào ngày Tri ân - Trưởng thành ảnh 7

Mỗi màu dây sẽ đại diện cho một lời tri ân đến những mối quan hệ trong suốt 3 năm gắn bó.

Chi tiết hơn về từng màu sắc trong phần trao ruy băng, bạn Nguyễn Quý Tuệ Minh (trưởng ban thiết kế) cắt nghĩa: “Màu xanh dương tượng trưng cho tình bạn, xanh lá dành cho những ai muốn làm lành, màu tím cho thầy cô, và màu hồng dành cho người đặc biệt của chính mình. Với những màu sắc mang ý nghĩa như thế, chúng em hy vọng sẽ tạo nên những cảm xúc thật đẹp cho lớp 12 năm nay”.

"Mơ" lại những cảm xúc bồi hồi cùng teen Minh Khai vào ngày Tri ân - Trưởng thành ảnh 8"Mơ" lại những cảm xúc bồi hồi cùng teen Minh Khai vào ngày Tri ân - Trưởng thành ảnh 9

Khoảnh khắc hơn 600 ngọn nến lung linh giữa sân trường sẽ là một kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi học sinh Minh Khai.

"Mơ" lại những cảm xúc bồi hồi cùng teen Minh Khai vào ngày Tri ân - Trưởng thành ảnh 10

Các bạn học sinh không kìm được nước mắt khi kể về những kỉ niệm 3 năm tại Minh Khai. (Ảnh: Minh Phương)

Đặc biệt hơn cả, để chuẩn bị cho đêm Tri Ân có 1-0-2 của mỗi thế hệ, ban Văn Nghệ của chương trình đã tự sáng tác riêng một ca khúc mang tên "Những ngày mơ" như một món quà dành riêng cho gia đình thứ hai của mình.

"Mơ" lại những cảm xúc bồi hồi cùng teen Minh Khai vào ngày Tri ân - Trưởng thành ảnh 11

Ca khúc "Những ngày mơ" đánh dấu hành trình trưởng thành của Mikiers thế hệ 20-23.

Khác với những năm trước khi lời cảm ơn chỉ được gửi đến thầy cô, cha mẹ hay bạn bè, còn tạo cơ hội cho các bạn học sinh gửi đến bản thân năm 23 tuổi đôi lời tâm sự tuổi 18. Theo chia sẻ của BTC, tâm thư sẽ được các bạn ghi vào các tờ giấy note rồi gửi lại cho chương trình, sau 5 năm những lời tâm sự đó sẽ được gửi lại đến email của các bạn.

"Mơ" lại những cảm xúc bồi hồi cùng teen Minh Khai vào ngày Tri ân - Trưởng thành ảnh 12

Các Mikiers cùng nhau viết nên những ước nguyện nhắn nhủ cho bản thân trong tương lai.

"Mơ" lại những cảm xúc bồi hồi cùng teen Minh Khai vào ngày Tri ân - Trưởng thành ảnh 16
Tin liên quan