Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tình đầu bỏ ngỏ mà dường như mãi nhớ dẫu năm tháng trôi qua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người ta thường nói đời người dài thế nhất định phải trải qua ba cuộc tình, một lần yêu thơ ngây, một lần yêu đến khắc cốt ghi tâm và cuối cùng là yêu đến mãi mãi. Nhưng tôi thì vẫn dừng lại ở tuổi 17 với một cuộc tình ngây thơ và thầm lặng.

Tôi gặp anh lần đầu nơi sân trường, bóng anh chạy ngược nắng khiến tim tôi lỡ một nhịp. Đã vài năm trôi qua, có lẽ anh đã yên vui và không còn nhớ tới tôi, người con gái đã dành những trang tươi đẹp đầu thanh xuân để viết về anh.

Anh lớn hơn tôi hai tuổi, trưởng thành hơn so với bọn con trai lớp tôi, là hình mẫu bạn trai điển hình mà bao đứa con gái tuổi 17 mong ước. Tình cảm của tôi được thể hiện qua những buổi sáng đến sớm nhất trường, nép vào một góc tầng ba để dõi theo anh vào lớp. Những lần cố tình chạm mặt anh trên đường lên căn-tin trường mà tôi như chết chân.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tình đầu bỏ ngỏ mà dường như mãi nhớ dẫu năm tháng trôi qua ảnh 1

Bóng anh ngược nắng khiến tim tôi lỡ nhịp. (Minh họa: Phim Trò chơi cút bắt)

Tôi vẫn nhớ như in những lần trốn học thêm để đi xem anh đá bóng, hình ảnh cậu thiếu niên trẻ với nụ cười rạng rỡ, mồ hôi thấm ướt áo sao mà chói chang quá, hình ảnh đó vẫn cứ in hằn trong tâm trí tôi cho đến tận hôm nay. Một tình yêu thầm, không dám đối diện, không dám bước ra.

Vô tình biết anh hay bị hạ đường huyết mà từ đó trong túi tôi luôn mang theo kẹo. Nhưng cô học trò ngây dại đó cũng chẳng dám đưa anh, cứ để đến khi kẹo hỏng rồi lại thay mới, lấp đầy túi áo. Nghỉ Tết năm đó, tôi tâm sự với vài đứa bạn về anh, chúng khuyên tôi nên mạnh dạn mà tỏ tình. Từ đó tôi lấy hết can đảm theo đuổi anh, nhưng vẫn theo cách rụt rè nhất.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tình đầu bỏ ngỏ mà dường như mãi nhớ dẫu năm tháng trôi qua ảnh 2

Tôi theo đuổi anh theo cách rụt rè và thầm lặng. (Minh họa: Phim Trò chơi cút bắt)

Tôi nhắn tin hỏi bài anh, rồi hồi hộp, lo lắng và có cả bất an khi đợi anh trả lời. Vì vốn dĩ anh đâu có biết tôi và tôi ngốc đến độ chọn một bài Lý minh họa trong sách giáo khoa cơ bản để hỏi anh. Anh trả lời và còn rất chi tiết, tôi vui sướng đến độ nhảy nhót trong kí túc xá lúc 11 giờ đêm, điều mà tôi chưa từng làm trước đây. Lấy cớ chưa hiểu bài nên tôi mạnh dạn lần nữa ngỏ lời cùng lên thư viện vào ngày hôm sau, anh đồng ý.

Chúng tôi duy trì việc lên thư viện mỗi ngày cho đến hết học kì. Khi tiếp xúc anh rất thân thiện hay cười hiền và thực sự là một gia sư có tâm khi điểm Vật Lý của tôi chuyển biến bất ngờ. Tôi nhen nhóm những hi vọng và mong chờ tương lai sẽ có những chuyển biến tốt đẹp.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tình đầu bỏ ngỏ mà dường như mãi nhớ dẫu năm tháng trôi qua ảnh 3

Đến cuối cùng, tình cảm đó mãi là yêu thầm. (Minh họa: Phim Trò chơi cút bắt)

Ngày cuối cùng của kì, kết thúc năm học và cũng có nghĩa là anh sẽ ra trường. Dồn hết can đảm của mình, tôi để thanh kẹo và bức thư tỏ hết nỗi lòng của mình nơi chúng tôi vẫn thường ngồi học. Và kết quả là anh không đến, từ đó tôi cũng không gặp anh nữa, dường như anh đã hoàn toàn biến mất khỏi cuộc đời tôi, không một dấu vết. Tôi bỗng nhận ra tình cảm này vẫn mãi là yêu thầm, mà đã là yêu thầm nên đương nhiên sẽ không được hồi đáp. Có những điều ngay thời điểm đó là ngộ nhận mà đến nhiều năm sau ngẫm lại ta mới nhận ra.

Một năm sau đó qua lời bạn học tôi biết được anh đã đỗ vào một trường đại học có tiếng tại Hà Nội và đã có người yêu, tôi cũng trưởng thành và cũng dần quên đi những kỉ niệm ngày đó.

Lần yêu đầu đời ngây thơ của tôi đã kết thúc như thế, chưa một lần nắm tay, chưa một lần ánh mắt nhìn thẳng và chưa một lần người đó biết đến tình cảm này, nhưng dường như nhớ mãi.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tình đầu bỏ ngỏ mà dường như mãi nhớ dẫu năm tháng trôi qua ảnh 4

Tình đầu để ngỏ ấy tôi cứ hoài nhớ mãi. (Minh họa: Phim Trò chơi cút bắt)

Để tham gia cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tình đầu bỏ ngỏ mà dường như mãi nhớ dẫu năm tháng trôi qua ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.